PAING TAHKON ไป๋ ทาคน

สัมภาษณ์เจาะลึก ไป๋ ทาคน หนุ่มเมียนมาผู้กลายเป็นกระแสไวรัลที่เมืองไทยในชั่วข้ามคืน!

Home / ข่าววงการเพลงสากล, สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / สัมภาษณ์เจาะลึก ไป๋ ทาคน หนุ่มเมียนมาผู้กลายเป็นกระแสไวรัลที่เมืองไทยในชั่วข้ามคืน!

 

กลายเป็นกระแสไวรัลในชั่วข้ามคืน เมื่อชาวเน็ตเมืองไทยแห่แชร์ภาพของนายแบบหนุ่มเมียนมานัยน์ตาคม PAING TAHKON (ไป๋ ทาคน) ผู้มาพร้อมความหล่อเซอร์ หุ่นดี รักครอบครัว รักสัตว์ และมีรอยสักสุดเท่… ความร้อนแรงของเขาต่อยอดมาสู่กิจกรรมแฟนมีตติ้งครั้งแรกในประเทศไทยซึ่งเพิ่งจัดไปเมื่อไม่นานมานี้ นอกจากนั้น​ ไป๋ ทาคน ยังจ่อคิวเสิร์ฟผลงานภาพยนตร์ ละครซีรี่ส์ มิวสิควิดีโอ ไปถึงงานด้านพรีเซ็นเตอร์สินค้า และอาจจะมีผลงานกับต่างประเทศอีกต่างหาก!

ด้วยออร่า​ ‘ว่าที่ซุปเปอร์สตาร์คนใหม่’​ บริษัท ฮอลลีวูด ไทยแลนด์ จํากัด เลยจับมือพันธมิตรจากประเทศเมียนมา จัดงาน “ASIAN RISING STAR PAING TAHKON” เพื่อเปิดตัว ไป๋ ทาคน​ คนนี้​ ให้แฟนคลับในเมืองไทยได้รู้จักอย่างใกล้ชิด​ ที่ ลาน อินฟินิซิตี้ ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน พร้อมยังเปิดโอกาสให้ทีมงานของ​ MThai ได้สัมภาษณ์เขาแบบสุด Exclusives ด้วย..

 

ไป๋ ทาคน

 

 • ไป๋ ทาคน​ ผู้ถ่อมตัว… นึกว่ามีแฟนคลับที่ไทยแค่​ 10​ คน!?

“ตัวผมเป็นแค่นายแบบในประเทศเมียนมาร์ มีฐานแฟนคลับในประเทศ ตอนแรกก็คิดว่าที่ไทยคงมีแฟนคลับไม่เยอะ ซัก 10 คน แต่พอได้เจอแฟนคลับที่ไทยจริงๆ ก็มีจำนวนมากกว่าที่คิดครับ รู้สึกดีใจมากๆ คุณแม่ของผมก็ดีใจและภูมิใจในตัวผมมากด้วย

พอมีกระแสตอบรับที่ดีจากแฟนคลับชาวไทย บริษัททั้งที่เมียนมาร์และไทยเลยมีแคมเปญพิเศษในการจัดกิจกรรมมิตติ้งที่เมืองไทยครับ ช่วงมีตติ้งที่เมืองไทยที่เพิ่งผ่านมาผมรู้สึกหนักใจมากเลยนะ เพราะผมเพิ่งประสบอุบัติเหตุทำให้ขาไม่ค่อยโอเคครับ เวลาเต้นหรือทำอะไรเลยเกร็งๆ เพราะกลัวโชว์ออกมาได้ไม่เต็มที่ หนักใจที่ต้องร้องเพลงด้วย แต่ถึงจะกังวลแต่แฟนมีตติ้งที่ผ่านมาผมก็ตั้งใจทำกิจกรรมอย่างเต็มที่ที่สุดครับ

ตอนแรกผมกังวลเลยนะว่าจะมีชาวไทยมาร่วมกิจกรรมเยอะไหม แต่พอเข้างานก็รู้สึกตกใจเลย เพราะเห็นแฟนคลับชาวไทยให้การต้อนรับและมาร่วมกิจกรรมมากกว่าที่คิด เลยตื่นเต้นมากๆ ครับ”

ไป๋ ทาคน

 

 • เขาคือ​ ‘ทาสแมว’​

“จริงๆ แล้วส่วนตัวไม่ได้เป็นคนที่ชอบแมวนะครับ แต่จุดเริ่มต้นของการเลี้ยงแมวคือผมได้ไปไหว้พระที่วัดในเมียนมา แล้วเจอลูกแมวที่วัดเลยเอามาเลี้ยง แมวตัวนั้นเป็นตัวเมียครับ พอเลี้ยงดีเลี้ยงไปเลี้ยงมาแมวก็ท้อง ทำให้ตอนนี้ผมมีแมวทั้งหมด 9 ตัวแล้ว”

 

 • เกือบเป็นคุณหมอซะแล้ว!

ตอนเด็กๆ คุณแม่อยากให้ผมเป็นหมอ เป็นวิศวกร ครับ ผมก็พยายามตั้งใจเรียนมาโดยตลอด แต่พอโตขึ้นมาในช่วงวัยรุ่นคุณแม่ก็สนับสนุนให้ผมให้เป็นนายแบบและนักแสดง เลยมีวันนี้ครับ ซึ่งพอแม่รู้จากญาติว่าตอนนี้ผมมีฐานแฟนคลับมากขึ้นทั้งที่เมียนมาและที่ไทยด้วย เค้าก็ภูมิใจ ตอนนี้ผมก็พยายามทำงานด้านนี้อย่างเต็มที่ที่สุดครับ”

ไป๋ ทาคน

 

 • แฟนบอยตัวจริงของ ใบเฟิร์น… ขนาดไม่เจอตัวจริงยังเสียอาการ!

“ถ้ามีโอกาสได้เจอใบเฟิร์น ก็คงตื่นเต้นมากจนพูดอะไรไม่ออกนะครับ นี่ขนาดไม่ได้เจอตัวจริงผมก็รู้สึกตื่นเต้นแล้วละ เหตุการณ์ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี่เอง ตอนที่กำลังให้สัมภาษณ์กับนักข่าวไทย สายตาก็ไปเหลือบเห็นภาพใบเฟิร์นในจอทีวี วินาทีนั้นผมอึ้งไปเลยครับ คิดในใจว่าใบเฟิร์นมาอยู่นี่ด้วยเหรอ จนลืมตอบคำถามจากนักข่าวไปเลยครับ ผมตอบไม่ได้ว่าชอบใบเฟิร์นขนาดไหน แต่ที่รู้ๆ คือมีรูปใบเฟิร์นอยู่ในโทรศัพท์มือถือส่วนตัวนะครับ(หัวเราะ)

 

 • ก่อนจะจบการสัมภาษณ์​ หนุ่ม​ ไป๋ ทาคน ก็ไม่ลืมที่จะขอบคุณแฟนคลับชาวไทย

“ขอบคุณแฟนๆ ชาวไทยมากๆ ครับ และขอให้แฟนคลับชาวไทยทุกคนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ร่ำรวย และขอขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจและคอยสนับสนุนผมนะครับ หลังจากนี้ผมจะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อแฟนคลับทุกคน”

ไป๋ ทาคน

 

 • ชื่อ: Paing Takhon (ไป๋ ทาคน)
 • เกิด: 17 กรกฎาคม 2539 (ค.ศ. 1996)
 • สูง : 180 เซนติเมตร
 • พี่น้อง 6 คน (เขาเป็นคนที่ 4)
 • อาชีพ : นายแบบ นักแสดง ศิลปิน
 • ความสามารถด้านดนตรี : เล่นกีต้าร์
 • สัตว์เลี้ยง : แมว

   

  ไป๋ ทาคน เริ่มเข้าวงการบันเทิงด้วยการเป็นนายแบบในปี 2557 (ค.ศ. 2014) ก่อนจะก้าวสู่การเป็นนักแสดงด้วยการแสดงภาพยนตร์ในปี 2560 นอกจากนั้นในวันที่ 16 กันยายน ปีเดียวกัน เขายังมีอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกที่มีชื่อว่า “Chit Thu” (คนรัก) โดยนำรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายอัลบั้มไปบริจาคให้กับโรงเรียนเด็กกำพร้า