EXO เลย์ EXO

เลย์ EXO เปิดทัวร์คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรก – จ่อมาไทย 25 สิงหาคมนี้!

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / เลย์ EXO เปิดทัวร์คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรก – จ่อมาไทย 25 สิงหาคมนี้!

SM True ชวนทุกคนร่วมการเดินทางล่องเรือสุดยิ่งใหญ่ไปกับกัปตัน เลย์ (LAY) แห่งวง EXO ที่มีกำหนดการมาถึงประเทศไทยพร้อมกับทัวร์คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรก ใน “2019 LAY TOUR GRAND LINE in BANGKOK” ในวันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 เวลา 17.00 น. ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

 

เลย์ EXO
เลย์ EXO

 

เลย์ หรือ จางอี้ชิง (Zhang Yixing) คือหนึ่งในสมาชิกของวง EXO และศิลปินมากสามารถในหลากหลายด้าน ทั้งในฐานะนักร้อง, นักแต่งเพลง, โปรดิวเซอร์, นักแสดง, นักเต้น พร้อมด้วยรางวัลการันตีฝีมือจากเวทีระดับโลกต่าง ๆ มากมาย เลย์ ได้พิสูจน์ความเป็นอัจฉริยะด้านดนตรีด้วยการมีส่วนร่วมในการแต่ง เรียบเรียง และโปรดิวซ์ผลงานเดี่ยวต่าง ๆ ด้วยตัวเอง เริ่มจากในปี 2559 กับซิงเกิ้ลเพลงแรก ‘Monodrama’ ตามด้วยมินิอัลบั้มชุดแรก ‘LOSE CONTROL’ ที่ได้รับรางวัล Album of The Year และ รางวัล Best Male Artist จากงาน 5th V Chart Awards ต่อมาในปี 2560 กับอัลบั้มชุดที่ 2 ‘LAY 02 SHEEP’ ที่สามารถคว้ารางวัล Album of The Year งาน Tencent Star Awards และรางวัล Producer of the Year งาน 2018 China Fashion Power Chart Awards มาได้

จากนั้นในปี 2561 เลย์ ได้เผยแพร่แนวเพลง M-POP หรือ Mixed Mandarin Pop ไปสู่ตลาดระดับโลก ผ่านการเดบิวต์ที่สหรัฐอเมริกาด้วยอัลบั้มชุดที่ 3 ‘NAMANANA’ ซึ่งก็ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งครองอันดับสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของศิลปินจีน ในอันดับ 21 จากชาร์ต Billboard 200, คว้าอันดับ 1 ได้ 2 สัปดาห์ติดจาก Billboard World Albums Chart, นั่งแท่นอันดับ 1 ใน Amazon Best Seller Albums Chart และกวาดอันดับ 1 จากชาร์ต iTunes ทั่วโลกกว่า 16 ประเทศ

 

ความนิยมในระดับโลกของ เลย์ ยิ่งเป็นที่น่าจับตามองมากขึ้น จากการที่เขาเป็นศิลปินเพียงหนึ่งเดียวที่ถูกเชิญจาก China Music Vision และ FM101 ให้เข้าร่วมงานประกาศรางวัลด้านดนตรีสุดยิ่งใหญ่อย่าง Grammy Awards ครั้งที่ 61 ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยล่าสุดในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เลย์ ได้ปล่อยดิจิตอลอัลบั้มชุดใหม่ ‘Honey’ ที่ประกอบไปด้วยเพลงเปิดตัวชื่อเดียวกับอัลบั้มอย่าง ‘Honey’ ในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษและภาษาจีน โดยเพลงนี้เป็นเพลงแนวฮิปฮอป-แทร็ปสุดติดหู เกี่ยวกับการสารภาพอย่างมั่นใจถึงการขอให้มาเป็นที่รัก (ฮันนี่) รวมถึงเพลง ‘Bad’, ‘Amusement Park’ ที่มีเนื้อร้องเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งอัลบั้มมียอดพรีออเดอร์ถึง 1.87 ล้านอัลบั้มใน 3 นาทีบนชาร์ต QQMusic ของจีน และปัจจุบันมียอดขายถึง 2.7 ล้านอัลบั้ม

เลย์ EXO
เลย์ EXO

 

สำหรับการผจญภัยครั้งใหญ่นี้ เลย์ ได้เริ่มต้นออกเดินทางเพื่อตามหาความฝันอันล้ำค่าผ่านคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกใน 4 เมืองสำคัญของประเทศจีน แน่นอนว่ากระแสความแรงก็ท่วมท้นจนบัตรจำหน่ายหมดทุกที่ ตั้งแต่เซี่ยงไฮ้ วันที่ 6 กรกฎาคม บัตรหมดใน 8 วินาที, ฉงชิ่ง วันที่ 14 กรกฎาคม บัตรหมดใน 3.26 นาที, หนานจิง วันที่ 20 กรกฎาคม บัตรหมดใน 25 วินาที และปักกิ่ง วันที่ 3 สิงหาคม ซึ่งบัตรก็ถูกจับจองหมดใน 31 วินาทีเท่านั้น!

การเดินทางครั้งสำคัญนี้กำลังจะมาถึงที่ประเทศไทย เพื่อการค้นพบประสบการณ์อันล้ำค่าที่สุด กับความสามารถอันน่าประทับใจ, ดนตรีที่มีคุณภาพ, การแสดงอันน่าตื่นตาตื่นใจ และโปรดักชั่นสุดอลังการที่จะถูกเปิดเผยผ่านคอนเสิร์ต “2019 LAY TOUR GRAND LINE in BANGKOK” โอกาสเดียวที่พลาดไม่ได้! เก็บสัมภาระแล้วล่องเรือไปด้วยกัน พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการเดินทางอันยิ่งใหญ่ไปสู่ความฝันของ เลย์ เปิดจำหน่ายบัตรอย่างเป็นทางการในวันเสาร์ที่ 3 สิงหาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป ทางเคาน์เตอร์เซอร์วิสในร้าน 7-Eleven หรือ ร้านค้าที่มีสัญลักษณ์เคาน์เตอร์เซอร์วิสทุกสาขาทั่วประเทศ และทางเว็บไซต์ allticket.com บัตรราคา 6,000 / 4,800 (บัตรยืน) / 4,500 / 3,500 / 2,500 บาท (ทุกช่องทาง จำกัด 1 บัตรประชาชน ซื้อได้ 4 ที่นั่ง) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Counter Service Call Center 02-826-7788

2019 LAY TOUR GRAND LINE in BANGKOK
2019 LAY TOUR GRAND LINE in BANGKOK
2019 LAY TOUR GRAND LINE in BANGKOK
ผังที่นั่ง 2019 LAY TOUR GRAND LINE in BANGKOK

ติดตามข่าวสาร และรายละเอียดเพิ่มเติมของคอนเสิร์ตได้ทาง Official Account ของ SM True: เฟสบุ๊ค facebook.com/smtruethailand, อินสตาแกรม instagram.com/smtruethailand และทวิตเตอร์ twitter.com/SMTrueThailand