NU'EST

NU’EST​ พร้อมแล้ว! เปิดตารางทัวร์ต่างประเทศ ที่แรก-ที่ไทย!!

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / NU’EST​ พร้อมแล้ว! เปิดตารางทัวร์ต่างประเทศ ที่แรก-ที่ไทย!!

ท่ามกลางตารางคิวศิลปินเกาหลีบุกไทยแบบรัวๆ นี่คือหนึ่งงานไฮไลต์ที่เหล่าแฟนคลับเคป็อปกาปฏิทินล่วงหน้าว่าห้ามพลาด! เมื่อผู้จัดไทยโพรไฟล์ดีฝีมือเยี่ยม Feoh Co.,Ltd. จับมือร่วมงานอีกครั้งกับต้นสังกัดเกาหลี PLEDIS Entertainment และเสริมทัพด้วยบริษัทด้านธุรกิจบันเทิงยักษ์ใหญ่ Live Nation Korea ผนึกกำลังสร้างสรรค์ปรากฏการณ์คอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งใหม่สุดยิ่งใหญ่ของกลุ่มศิลปินเคป็อปเบอร์ท็อปแห่งวงการเพลงเกาหลี NU’EST​ (นิวอีสต์)​ และยังถือเป็นการเปิดตารางทัวร์ในต่างประเทศที่แรกที่นี่ ‘ประเทศไทย’ กับ 2019 NU’EST CONCERT <Segno> IN​ BANGKOK​ จัดเต็มสองวันสองรอบการแสดง ในวันเสาร์ที่ 20 และวันอาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562 ที่จะถึงนี้ เวลา 18:00-20:00 น. ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

 

การกลับมารวมตัวกันอย่างสมบูรณ์แบบของห้าหนุ่มงานดียกแก๊ง เจอาร์ (JR), อารอน (ARON), แบคโฮ (BAEKHO), มินฮยอน (MINHYUN) และ เร็น (REN) สมาชิกแห่งวง “นิวอีสต์” นั้น ไม่เพียงแค่ได้รับการตอบรับอย่างร้อนแรงจากแฟนเพลงเกาหลี จนทำให้ผลงานมินิอัลบั้มชุดล่าสุด ‘Happily Ever After’ ของพวกเขา สามารถครองแชมป์อันดับหนึ่งประจำสัปดาห์ของ Gaon Chart ทั้งในสาขาอัลบั้ม (album chart), สาขาดิจิทัลดาวน์โหลด (digital download chart) และสาขาแบ็คกราวน์มิวสิคหรือผลงานเพลงที่ถูกใช้เป็นดนตรีประกอบเว็บบล็อกและกาเกาทอล์กโพรไฟล์ (BGM chart) มากที่สุด พร้อมกันนั้นด้านไตเติลแทร็ค ‘BET BET’ เพลงช้าสุดหนักแน่นที่สองสมาชิกอย่าง เจอาร์ และ แบคโฮ เป็นผู้ร่วมเขียนเนื้อเพลง ก็สามารถสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับ “นิวอีสต์” ด้วยการคว้าแชมป์เพลงฮิตประจำสัปดาห์จากรายการเพลงยอดนิยมของสถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆ ต่อเนื่องกันหลายถ้วยรางวัล และเมื่อมีการประกาศถึงคอนเสิร์ตที่ ‘เลิฟ’ ชาวไทยรอคอย (L.O.Λ.E : ชื่อเรียกกลุ่มแฟนคลับ) อย่าง​ 2019 NU’EST CONCERT <Segno> IN BANGKOK​ กระแสความฮือฮาสนั่นโซเชียลก็ส่งผลให้แฮชแท็ก #NUESTSegnoInBKK ทะยานขึ้นสู่เทรนด์ฮอตในเว็บไซต์ทวิตเตอร์ทันที… ทั้งหมดล้วนการันตีได้ถึงความสามารถอันโดดเด่นของ “นิวอีสต์” และแรงสนับสนุนของเหล่าเลิฟที่มีต่อพวกเขาทั้งห้าอย่างไม่เคยเสื่อมคลายจริงๆ

 

ก่อนที่ “นิวอีสต์” จะขึ้นเวทีมอบความสนุกสนานและความพิเศษต่างๆ ผ่านไลฟ์เพอร์ฟอร์แมนซ์อันเยี่ยมยอดเพื่อแฟนคลับชาวไทยอย่างคุ้มค่าการรอคอย ทั้งห้าหนุ่มซึ่งเพิ่งเดินทางมาถึงประเทศไทยสดๆ ร้อนๆ เมื่อบ่ายวานนี้ (19 ก.ค.) ก็ได้เข้าร่วมงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต 2019 NU’EST CONCERT <Segno> IN BANGKOK ซึ่งจัดขึ้น ณ ห้องภิมาน สยาม ฮอลล์ ชั้น 29 โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก อะ ลักซ์ซูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล ซึ่งได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนชั้นนำมากมายที่เดินทางมาร่วมรายงานข่าว

NU'EST

 

บทสัมภาษณ์

 

NU’EST : Show Time This Time NU’EST ครับ สวัสดีครับ

พิธีกร : แนะนำตัวแบบรวมๆ กันไปแล้ว อยากให้หนุ่มๆ แนะนำตัวกันทีละคนครับ
แบคโฮ : สวัสดีครับ แบคโฮครับ
เร็น : สวัสดีครับ เร็นครับ อ่าคิดถึงนะ
เจอาร์ : สวัสดีครับ เจอาร์ครับ ยินดีที่ได้รู้จักครับ
อารอน : สวัสดีครับ อารอนครับ อันยองฮาเซโย
มินฮยอน : สวัสดีครับ มินฮยอนครับ ขอบคุณที่มากันเยอะแบบนี้นะครับ

 

พิธีกร : วันนี้เป็นงานแถลงข่าวของ NU’EST ก่อนที่จะถึงงานคอนเสิร์ตในวันเสาร์อาทิตย์​ ตื่นเต้นมั้ยครับ?
มินฮยอน : ถ้าเป็นคอนเสิร์ตของ NU’EST ผมไม่ได้มาคอนเสิร์ตนานมากแล้วก็เลยตื่นเต้นมากๆ อยากมาหาเลิฟทุกคนมาก อยากให้มากันเยอะๆ เพราะว่าพวกเราเตรียมอะไรไว้เยอะมากครับ

NU'EST

 

พิธีกร : แลนด์ดิ้งถึงปั๊บคิดถึงอะไรในเมืองไทยเป็นอย่างแรกครับ?
เร็น : แน่นอนครับว่าเป็นเลิฟชาวไทย

พิธีกร : แล้วนอกจากเลิฟล่ะ คิดถึงอะไรอีกบ้าง?
เจอาร์ : อย่างที่เร็นบอกนะครับว่าคิดถึงเลิฟชาวไทย ขอบคุณมากๆ นะครับที่มารอและให้กำลังใจที่สนามบินเยอะมากเลย และเสียงกรี๊ดก็ดังมากๆ มั่นใจเลยว่าคอนเสิร์ตวันพรุ่งนี้สนุกแน่นอนครับ

พิธีกร : ยังไงก็ยังยืนยันว่าคิดถึงเลิฟเป็นอันดับแรกเสมอ งั้นอาหารละครับคิดถึงอาหารไทยมั้ยครับ?
เร็น : ส่วนตัวผมชอบผัดไทยมากๆ เลยครับ และชอบอาหารที่ทำจากปู อย่างปูผัดผงกะหรี่อร่อยมากเลยครับ
เจอาร์ : คือทุกครั้งที่มาประเทศไทย ทุกมื้อต้องกินผัดไทยทุกครั้งครับ

พิธีกร : แล้วนอกจากผัดไทยกับปูผัดผงกะหรี่ มีเมนูไหนมั้ยครับที่อยากกิน?
แบคโฮ : จำไม่ได้ว่าเจอาร์หรือใครพูดว่า พอได้ข่าวว่าพวกเราจะได้มาประเทศไทยมีแต่คนพูดว่าไปประเทศไทยต้องปูผัดผงกะหรี่ แน่นอนครับว่าต้องทานให้ได้

พิธีกร : แต่มาถึงยังไม่ได้ทานกันเลยใช่มั้ยครับ?
แบคโฮ : ยังเลยครับ

NU'EST

 

พิธีกร : เดี๋ยวเสร็จงานแถลงข่าวแล้วค่อยไปทานอาหารไทยกัน มาพูดถึงคอนเสิร์ตครั้งนี้บ้างนะครับ คอนเสิร์ตครั้งนี้มีชื่อว่า ‘เซ-นโย’ (Segno) มาจากสัญลักษณ์ในโน๊ตเพลงที่หมายถึงการย้อนกลับไปเล่นใหม่อีกครั้งหนึ่ง ทำไมถึงเลือกใช้สัญลักษณ์เพลงนี้ในชื่อคอนเสิร์ตนี้ครับ?
แบคโฮ : อย่างที่เอ็มซีบอกนะครับว่า ‘เซ-นโย’ มีความหมายว่าให้กลับไปเล่นใหม่ และอย่างที่บอกไปว่า NU’EST ไม่ได้มาเล่นคอนเสิร์ตที่ประเทศไทยนานมาก เปรียบเหมือนที่พวกเราดีใจที่ได้กลับมาเล่นใหม่ เริ่มต้นใหม่และมีความสุขมากๆ และยินดีที่ได้มีโอกาสแบบนี้ ก็เลยรู้สึกตื่นเต้นมากๆ ด้วยครับ

 

พิธีกร : และก็ดีใจด้วยที่ซิงเกิลล่าสุด เพลง BET BET ที่ประสบความสำเร็จมากมายและได้รับคำชื่นชมเยอะมากเหมือนกัน อยากทราบว่าเพลงนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับอะไรครับ?
มินฮยอน : เนื้อเพลงมีความหมายประมาณว่ายอมแลกทุกอย่างเพื่อคนที่รัก ก็คือเดิมพันทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อเธอ เนื้อเพลงมีความหนักแน่นมากเหมือนกัน แต่ถ้าดูเพอร์ฟอร์แมนซ์จะมีความเท่และสตรองมากๆ เช่นกัน ช่วงที่ทำเพลงนี้จำได้ว่าพวกเราสนุกสนานมาก เป็นอะไรที่ใหม่และคิดว่าเลิฟก็คงจะชอบด้วยเหมือนกันครับ

 

พิธีกร : เสาร์-อาทิตย์นี้ได้ชมแน่นอน… และอีกคำถามต้องถามเลย ได้ข่าวว่าเจอาร์ มีการประกาศบนเวทีคอนเสิร์ตที่โซลเลยว่า ขอแต่งตั้งให้แฟนคลับชาวเลิฟเป็นสมาชิกคนที่ 6 ของ NU’EST เพราะอะไรครับ?
เจอาร์ : เป็นเพราะพวกเราคิดว่าต้องมีเลิฟถึงจะมี NU’EST เลยต้องมีสมาชิกคนที่ 6 ซึ่งก็คือเลิฟทุกคนนี่ละครับ เป็นเซ็นเตอร์ของเราเลย และก็เป็นวิชวลเป็นหน้าตาของวงด้วย เสียงก็ดี คือเป็นทุกอย่างและต้องมี และที่สำคัญที่สุดคือเป็นคนที่ให้ความสุขกับพวกเรา NU’EST มากที่สุด และก็เป็นคนที่ต้องมี ไม่มีไม่ได้ครับ

NU'EST

 

พิธีกร : น่ารักมากๆ ครับ… มาที่มินฮยอนบ้าง ได้ข่าวว่ากำลังจะเดบิวต์มิวสิคัลเรื่อง Marie Antoinette ในเรื่องรับบทเป็นใครครับ?
มินฮยอน : ผมรับบทเป็น แอคเซล วอน แเฟร์ซอน (Axel Von Ferson) ในมิวสิคัลเรื่องนี้ครับ

พิธีกร : เป็นอย่างไรบ้าง ท้าทายมากมั้ยกับการเล่นมิวสิคัลเรื่องแรก และยังเป็นเรื่องราวทางฝรั่งเศสแบบนี้ด้วย?
มินฮยอน : บอกตรงๆ เลยครับว่าตื่นเต้นมากๆ ครับ เป็นโอกาสใหม่ๆ ที่ได้ลองทำ และพอได้รับโอกาสใหม่ๆ แบบนี้ก็อยากตั้งใจทำเต็มที่ ช่วงนี้ซ้อมบ่อยและหนักมาก และหวังว่าสิ่งที่ผมซ้อมมาทั้งหมดจะออกมาได้ดีบนเวที เพราะผมตั้งใจมากๆ ครับ

 

พิธีกร : มาถึงเร็นบ้าง ได้ข่าวว่าชอบเซอร์ไพร้ส์มากๆ เลย ไม่ว่าจะเซอร์ไพร้ส์เมมเบอร์ หรือเซอร์ไพร้ส์แฟนคลับเอง ปกติเป็นคนชอบเซอร์ไพร้ส์ตลอดเวลาหรือเปล่าครับ?
เร็น : จำได้ว่าตอนนั้นผมมาเซอร์ไพร้ส์เลิฟชาวไทยด้วยการทำบัสกิ้งโดยที่ไม่ได้บอกใครเลยครับ เพราะว่าผมคิดถึงเลิฟชาวไทยมากๆ และพอได้มีโอกาสก็อยากลองทำเซอร์ไพร้ส์ดู ก็เลยทำมินิเซอร์ไพร้ส์ให้เลิฟชาวไทยครับ

พิธีกร : ปกติเร็น ชอบเซอร์ไพร้ส์เมมเบอร์ด้วยหรือเปล่า?
เร็น : แบคโฮก็ชอบเซอร์ไพร้ส์เหมือนกันครับ เมื่อวานเค้าก็ไปทำบัสกิ้งมาด้วยครับ

NU'EST

 

พิธีกร : ตอนนี้แต่ละคนมีงานเยอะกันมากๆ เวลาเหนื่อยหรือท้อใจมีวิธีฮีลลิ่งตัวเองอย่างไรบ้าง?
เจอาร์ : แต่ละคนก็อาจจะมีวิธีฮีลลิ่งตัวเองหรืองานอดิเรกที่ไม่เหมือนกันนะครับ แต่สำหรับตัวผมชอบเล่นเกมมากเลยครับ

พิธีกร : ผมด้วย การเล่นเกมเป็นการคลายเครียดอย่างหนึ่งครับ
เจอาร์ : ใช่ครับ เพราะว่าเวลาเราเล่นเกมก็ไม่ต้องไปเครียดเรื่องอื่นไงครับ
แบคโฮ : แต่พี่อารอน น่าจะมีงานอดิเรกที่ไม่เหมือนคนอื่นมากเลยครับ พี่เค้าชอบดูคลิปพวกเราบนเวทีต่างๆ หรือไปทำกิจกรรมด้วยกัน แล้วชอบแคปเจอร์อะไรที่ตลกๆ อย่างกระพริบตา หลับตา หน้าแต่ละคนออกมาตลกมากแล้วก็เอามาโพสต์ในกรุ๊ป ผมว่าน่าจะเป็นวิธีคลายเครียดของเค้าอ่ะครับ

 

พิธีกร : มาถึงไฮไลท์บ้าง ได้ข่าวว่าคอนเสิร์ต​ 2019 NU’EST CONCERT <Segno> IN BANGKOK​ นี้ได้เตรียมเพลงไทยมาร้องบนเวทีด้วยใช่มั้ยครับ?
มินฮยอน : ใช่ครับคอนเสิร์ตที่เมืองไทยจะพิเศษมากๆ เพราะว่าเพลงนี้เตรียมขึ้นมาเพื่อ ‘อินแบงคอก’​ ซึ่งก็คือประเทศไทยโดยเฉพาะเลย พวกเรามั่นใจว่าเป็นเพลงที่ทุกคนรู้จักและน่าจะร้องกันได้ และหวังว่าเลิฟหรือใครที่มาดูคอนเสิร์ตน่าจะชอบเพลงนี้และก็อินเพลงนี้ครับ

พิธีกร : คือผมเห็นชื่อเพลงแล้วก็กังวลแทนเพราะว่าเป็นเพลงที่ใช้ภาษาพื้นเมืองในการร้องจะไหวหรือเปล่า?
NU’EST : อ๋า..

NU'EST

พิธีกร : เพลง​ พี่สาวครับ เป็นเพลงพื้นเมืองของภาคเหนือเลย อันนี้คือซ้อมกันมาแล้วใช่มั้ยครับ
NU’EST : ซ้อมมาแล้วครับ
เร็น : ภาษาเหนือก็น่าจะคล้ายๆ ภาษาพื้นเมืองทางปูซาน คังวอนโด ที่ต่างจากโซลครับ

พิธีกร : ทำไมถึงเลือกเพลงนี้ครับ?
มินฮยอน : ทราบมาว่ามีหลายคนเลยครับที่แนะนำเพลงนี้มา และพวกเราก็รู้สึกว่าเป็นเพลงที่น่ารักมากเลยน่าจะทำให้บรรยากาศในคอนเสิร์ตน่ารักไปด้วย ก็เลยเตรียมเพลงมาร้องให้เลิฟฟังครับ

พิธีกร : ผมขออนุญาตเล่าความหมายของเพลงให้ฟังนิดนึงนะครับ คือเพลงเล่าถึงเด็กผู้ชายที่มีพี่สาวอยู่คนนึง และตอนนั้นไม่ได้คิดอะไร แต่พอโตเป็นหนุ่มแล้ว ผมไม่ได้เป็นน้องแล้วนะ ผมชอบและอยากให้พี่มาเป็นแฟนกันประมาณนี้
เร็น : เดี๋ยวรอฟังวันพรุ่งนี้นะครับ

NU'EST

 

พิธีกร : สุดท้ายแล้วอยากให้ฝากถึงคอนเสิร์ต​ 2019 NU’EST CONCERT <Segno> IN BANGKOK ที่จะมาถึงในวันเสาร์-อาทิตย์นี้หน่อยครับ?
เจอาร์ : อย่างที่บอกครับ คือพวกเราเตรียมตัวมาเยอะมากเลย หลายๆ เพอร์ฟอร์แมนซ์ หลายๆ เวทีหวังว่าทุกคนจะชอบ เพลงไหนที่รู้จัก เพลงไหนที่คุ้นเคยอยากให้ร้องไปพร้อมๆ กัน แล้วก็มาสร้างบรรยากาศร้อนแรงในฮอลล์ และสนุกมากๆ ด้วยกันนะครับ ขอบคุณมากครับ

 

แฟนคลับท่านใดยังไม่มีบัตร แนะนำว่ารีบจัดหากันโดยด่วน ณ จุดจำหน่าย ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา หรือระบบออนไลน์ทาง https://www.thaiticketmajor.com/concert/nuest-concert-segno-in-bangkok-2019.html และบริเวณหน้างานเฉพาะวันแสดง บัตรราคา 2,500 / 3,500 / 4,500 / 5,500 นั่ง / 5,500 ยืน และ 6,000 บาท (บางราคาจำหน่ายหมดแล้ว) ใครมีบัตรเรียบร้อยแล้วเตรียมไปเก็บเกี่ยวความประทับใจร่วมกับหนุ่มๆ “นิวอีสต์” ทั้งห้าใน​ 2019 NU’EST CONCERT <Segno> IN BANGKOK สองวัน สองรอบการแสดง เสาร์ที่ 20 และอาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562 เวลา 18:00-20:00 น. ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ** ตรวจสอบแผนผัง เวลานัดหมายกิจกรรมต่างๆ พร้อมทั้งติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางออฟฟิเชียลแฟนเพจของผู้จัดงาน บริษัท เฟโอห์ จำกัด https://www.facebook.com/FeohThai หรือทวิตเตอร์ @FeohThai และอินสตาแกรม FeohThai (@officialfeoh) https://www.instagram.com/officialfeoh