PRODUCE X 101 X1

ปิดฉาก​ PRODUCE X 101 สู่จุดเริ่มต้นของ​วง X1… และเรื่องราวที่คุณอาจไม่รู้!

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / ปิดฉาก​ PRODUCE X 101 สู่จุดเริ่มต้นของ​วง X1… และเรื่องราวที่คุณอาจไม่รู้!

หลังจากทำการแข่งขันและเปิดโอกาสให้บรรดาโปรดิวเซอร์แห่งชาติ(ผู้ชมชาวเกาหลี)​ ได้ลงคะแนนโหวตคัดเลือกเหล่าเด็กฝึกจากค่ายเพลงต่างๆ​ กันอย่างดุเดือด​ ในที่สุด​ PRODUCE X 101 (โปรดิวซ์ เอ็กซ์ วันโอวัน) เซอร์ไวเวอร์โปรแกรมสุดฮิตตระกูล​ PRODUCE​ ซีซั่นล่าสุด ก็ได้ปิดฉากลงเรียบร้อยแล้ว​ พร้อมประกาศรายชื่อชายหนุ่ม​ 11​ คนที่คว้าสิทธิ์เดบิวต์เป็นสมาชิกของบอยกรุ๊ปกลุ่มใหม่ ในนาม​ X1​ (เอ็กซ์ วัน)​

สำหรับแผนงานของ​ 11​ สมาชิกของวง​ X1​ มีสถานะเป็นวงชั่วคราวที่มีอายุ​ 5​ ปี​ โดยครึ่งแรกของระยะเวลาในสัญญา(2​ ปีครึ่ง) เหล่าสมาชิก​จะต้องทำกิจกรรมในนามของ​ X1​ เท่านั้น ​ก่อนที่ในช่วงครึ่งหลัง​ สมาชิกทุกคนจะสามารถทำงานกับต้นสังกัดเดิมหรือวงเดิมควบคู่ไปด้วยได้​ เบื้องต้นมีการวางแผนไว้ว่า​ X1​ จะปล่อยอัลบั้มเดบิวต์ราวเดือนกันยายนถึงตุลาคมปีนี้

 

 

สมาชิกของบอยกรุ๊ปวง​ X1​

 • 1. คิม​ โยฮัน
  สังกัด​ Oui​ Entertainment
  เกิด​ 22 ก.ย 1999
 • 2. คิม​ อูซอก
  สังกัด​ TOP Media
  เกิด​ 27 ต.ค 1996
 • 3. ฮัน​ ซึงอู
  สังกัด​ PLAN A​ Entertainment
  เกิด​ 24 ธ.ค 1994
 • 4. ซง​ ฮยองจุน
  สังกัด​ Starship​ Entertainment
  เกิด​ 30 พ.ย 2002
 • 5. โช​ ซึงยอน
  สังกัด​ YUEHUA​ Entertainment
  เกิด​ 5 ส.ค 1996
 • 6. ซน​ ดงพโย
  สังกัด​ DSP Media
  เกิด​ 9 ก.ย 2002
 • 7. อี​ ฮันกยอล
  สังกัด​ MBK Entertainment
  เกิด​ 7 ธ.ค 1999
 • 8. นัม​ โดฮยอน
  สังกัด​ MBK Entertainment
  เกิด​ 10 พ.ย 2004
 • 9. ชา​ จุนโฮ
  สังกัด​ Woollim Entertainment
  เกิด​ 9 ก.ค 2002
 • 10. คัง​ มินฮี
  สังกัด​ Starship​ Entertainment
  เกิด​ 17 ก.ย 2002
 • X (ผู้มีคะแนนโหวตรวมตลอดทั้งรายการมากที่สุด) ​อี​ อึนซัง
  สังกัด​ Brandnew Music
  เกิด​ 26 ต.ค 2002

 

เรื่องราวน่ารู้ที่คุณอาจไม่รู้​ ​เกี่ยวกับวันสุดท้ายของ​ PRODUCE X 101 และวันแรกของ​ X1

 

ฟ้าดินแยกเราเท่าไรไม่ขาด ภพชาติพรากเราห่างกันไม่ได้… สามหนุ่ม​ โยฮัน,​ ซึงอู​ และ จุนโฮ​ หรือที่แฟนรายการ PRODUCE X 101​ ตั้งฉายาว่า​ ‘แก๊งหมี​ we bare bears’ รวมอยู่ในทีมเดียวกันมาโดยตลอด​ ตั้งแต่เพลง Boss, Me After You, U Got It, To My World จนสุดท้ายพวกเขาก็ได้เดบิวต์ด้วยกัน​ ใน​ X1

 

อง​ ซองอู
อง​ ซองอู
โช​ ซึงยอน
โช​ ซึงยอน

ความบังเอิญที่น่าสนใจ(แบบไทยๆ) เมื่อ​ อง ซองอู ผู้ได้คะแนนโหวตเป็นอันดับ​ 5​ ของรายการ​ PRODUCE 101 season 2 และ​ โช​ ซึงยอน​ ซึ่งคว้าคะแนนโหวตสูงเป็นอันดับ​ 5​ ของรายการ​ PRODUCE X 101​ ต่างก็เป็นชายหนุ่มอารมณ์ดี​ที่เรียกเสียงหัวเราะจากเพื่อน​ๆ​ ได้อยู่เสมอ… สายรหัสเบอร์​ 5​ ก็เลยหัวเราะ “5555” น่ะสินะ!!

 

นัม​ โดฮยอน​ น้องเล็กของ​ X1​ มีอายุเพียง​ 15 ปีเท่านั้น​ ซึ่งตามกฎหมายของประเทศเกาหลีใต้​ ศิลปินไอดอลที่ยังเป็นผู้เยาว์จะไม่สามารถทำงานหลังช่วงเวลาสี่ทุ่มได้ ดังนั้นในช่วงท้ายของการถ่ายทอดสดการประกาศผลรายการ​ PRODUCE X 101​ ซึ่งเวลาล่วงเลยไปจนดึกมาก​ โดฮยอน​ จึงหายไปจากหน้าจอโทรทัศน์ก่อนพี่ๆ​ คนอื่น

 

ซง​ ยูบิน
ซง​ ยูบิน​ (กลาง)​
ฮวัง​ ยุนซอง
ฮวัง​ ยุนซอง​ (กลาง)​

แม้จะได้เป็นเซ็นเตอร์ หรือผู้ที่โดดเด่นที่สุดในโชว์​ ของเพลงใน​รายการ PRODUCE X 101​ รอบสุดท้าย​ แต่​ ฮวัง​ ยุนซอง​ จากเพลง To My World และ​ ซง​ ยูบิน จากเพลง 소년미 (少年美) กลับไม่ได้เดบิวต์ทั้งคู่

 

ฮวัง​ มินฮยอน​
ฮวัง​ มินฮยอน​
อี​ อึนซัง
อี​ อึนซัง

ผู้ชนะที่แสนเศร้า… แฟนรายการจับสังเกตว่า​ แม้​ ฮวัง​ มินฮยอน​ จะติดอันดับ​ TOP11 ของรายการ​ PRODUCE 101 season 2 จนได้เดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกของ​ WANNA​ ONE​ ฟาก อี​ อึนซัง เจ้าของตำแหน่ง​ X​ ของ​ PRODUCE X 101​ ทำให้เขากำลังจะได้เดบิวต์เป็น​ X1​ ในไม่ช้า​ แต่ทั้งคู่กลับมีหยาดน้ำตาและความโศกเศร้า​ ซึ่งอาจเป็นเพราะพวกเขารู้สึกโดดเดี่ยวที่กำลังจะต้องแยกจากเพื่อนร่วมค่าย

 

คนดีไม่มีที่อยู่… คิม​ นายอง​ จาก PRODUCE 101, คิม​ จงฮยอน​ จาก​ PRODUCE 101 season 2, อี​ กาอึน​ จาก​ PRODUCE 48​ และ​ อี จินฮยอก​ ใน​ PRODUCE X 101​ ซึ่งต่างได้รับความรักจากเพื่อนๆ​ ร่วมรายการ​และโดดเด่นในบทบาทความเป็นผู้นำ​ แต่กลับพลาดหวังในการเดบิวต์ไปอย่างน่าเสียดาย​ ถือเป็นประวัติศาสตร์ที่ซ้ำรอยมาถึงสี่ปี

 

JBJ
JBJ

ความเสียใจที่แฟนรายการมีต่อผลคะแนนโหวต​ ซึ่งส่งผลให้เด็กฝึกที่ตนเองเชียร์พลาดหวังในการเดบิวต์​ ทำให้เกิดกระแสเรียกร้องให้เกิดวงคู่ขนาน​ซึ่งนำเด็กฝึกที่ไม่ได้เป็น​ 11​ สุดท้ายของรายการ​ มารวมตัวกันทำให้เกิดวงใหม่​ โดยเมื่อย้อนไปเมื่อครั้งรายการ​ PRODUCE 101 season 2​ ด้วยพลังสนับสนุนจึงผลักดันให้เกิดบอยกรุ๊ปวง​ JBJ พอมาถึงปีนี้​ หลังรายการ​ PRODUCE X 101​ จบลง​ ก็เกิดแฮชแท็ก​ #국프들은_WantIt และ​ #파생그룹_바이나인_데뷔해​ ขึ้นมาในโลกโซเชี่ยลทันที.