Two Door Cinema Club

Two Door Cinema Club เตรียมจัดคอนเสิร์ตในเมืองไทย 13 ส.ค.นี้

Home / ข่าววงการเพลงสากล / Two Door Cinema Club เตรียมจัดคอนเสิร์ตในเมืองไทย 13 ส.ค.นี้

นาทีนี้ใครไม่ฟิน แต่สายอินดี้ฟินมาก… เพราะหลังจากเฝ้ารอกันนานถึง 3 ปี ในที่สุดวงอินดี้ร็อกตัวท็อปอย่าง Two Door Cinema Club เจ้าของเพลงฮิตสุดเท่​ อย่าง “Come Back Home”, “What You Know”, “Sleep Alone”, “Next Year”, “Changing of the Seasons”, “Bad Decisions” ก็พร้อมแล้วที่จะกลับมาโชว์สกิลการแสดงสดอันจัดจ้านเร้าใจ และซาวนด์ดนตรีที่เก๋ไก๋มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ให้แฟนๆ คออินดี้ร็อกในเมืองไทยได้ชมกันอีกครั้ง​ กับคอนเสิร์ต “TWO DOOR CINEMA CLUB LIVE IN BANGKOK 2019” ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 13 สิงหาคมนี้ ที่ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

Two Door Cinema Club

 

จากโรงหนัง​ สู่วงดนตรี

Two Door Cinema Club หรือที่แฟนเพลงเรียกกันสั้นๆ ว่า “TDCC” เป็นวงอินดี้ร็อกจากประเทศไอร์แลนด์เหนือ ประกอบไปด้วย 3 หนุ่มสมาชิกอย่าง Alex Trimble (ร้องนำ/กีตาร์), Sam Halliday (กีต้าร์/ร้อง) และ Kevin Baird (เบส/คีย์บอร์ด/ร้อง) เริ่มก่อตั้งวงกันมาตั้งแต่ปี 2007 ที่มาของชื่อวงนั้นได้มาจากชื่อโรงหนังใกล้บ้าน “Tudor Cinema” ซึ่งอยู่ในเมืองที่พวกเขาอาศัยอยู่ เริ่มปล่อยสตูดิโออัลบั้มชุดแรก “Tourist History” ออกมาในปี 2010 ด้วยซาวนด์ดนตรีที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์ จึงทำให้งานเพลงของพวกเขาติดชาร์ตมากมายใน 6 ประเทศ และยังคว้ารางวัล Irish Album of the Year 2010 ไปครองอีกด้วย

 

เพลงคือดี! การแสดงสดคือโดน!!

หลังจากนั้นอัลบั้มชุดที่ 2 “Beacon” ก็ถูกปล่อยออกมาในปี 2012 และไต่สู่อันดับ 1 Irish Albums Chart ทันทีที่วางแผง รวมทั้งยังติดอันดับในหลายๆ ชาร์ตใน 8 ประเทศ โดยเพลงในอัลบั้มนี้จะโดดเด่นในเรื่องการผสมผสานซาวนด์อิเล็กทรอนิกส์สุดแนวกับป๊อปสนุกๆ ฟังติดหูง่ายไว้อย่างลงตัว เลยทำให้ถูกเลือกไปใช้ในโฆษณา ภาพยนตร์ ละคร และสื่อต่างๆ มากมาย ก่อนที่จะก้าวขึ้นสู่วงอินดี้ร็อกขวัญใจเด็กแนวจากซิงเกิ้ลที่ปล่อยมาในปี 2013 อย่าง “Changing of the Seasons” ซึ่งโด่งดังครองใจคออินดี้ไปทั่วโลก

ด้วยความที่ฟังเพลงกันทุกแนว บวกฝีมือและพรสวรรค์กล้าที่จะจับดนตรีใหม่ๆ มาผสานกับดนตรีที่ฟังติดหูง่าย งานเพลงในอัลบั้มที่ 3 “Gameshow” ซึ่งปล่อยมาในปี 2016 จึงมีดนตรีหลายๆ แนวเข้ามาผสมผสาน แต่ยังมีเอกลักษณ์ความเป็น “TDCC” ไว้อย่างเต็มเปี่ยม จึงยังคงโดนและได้ใจสายอินดี้กันไปแบบเต็มๆ ทำให้ Two Door Cinema Club ขึ้นแท่นเป็นวงอินดี้สุดฮอตที่มีฐานแฟนเพลงที่เหนียวแน่นและเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนถึงตอนนี้ และยังถูกยกให้เป็นวงดนตรีตัวท็อปที่ต้องมีอยู่บนเวทีเทศกาลดนตรีชั้นนำ

Two Door Cinema Club
Two Door Cinema Club
Two Door Cinema Club
Two Door Cinema Club

 

การกลับมาพร้อมข่าวดี

ล่าสุดหลังจากห่างหายไปนาน 3 ปี Two Door Cinema Club​ ได้ปล่อยซิงเกิ้ลมาให้ฟังกันแบบติดๆ เริ่มตั้งแต่ “Talk”, “Satellite”, “Dirty Air” และ “Once” ก่อนที่ส่งอัลบั้มเต็มชุดที่ 4 “False Alarm” มาให้ฟังกันฟินๆ เมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แน่นอนว่าด้วยฝีมือระดับคุณภาพของพวกเขา ส่งผลให้อัลบั้มชุดนี้กลายเป็นอัลบั้มใหม่สุดฮอตไปในทันที

 

แต่ที่ทำให้แฟนเพลงในไทยเฮไปกว่านั้นก็คือการคอนเฟิร์มคิวมาแสดงคอนเสิร์ตในไทยในวันที่ 13 สิงหาคมนี้ เพราะถือว่าได้ฟังทั้งเพลงใหม่ที่เพิ่งปล่อยมา แถมยังมีโอกาสได้ชมโชว์เล่นสดของพวกเขาที่เมืองไทยกันแบบเต็มอิ่มอีกด้วย!

เมื่อ​ Two Door Cinema Club​ วงดนตรีคุณภาพแลนดิ้งมาเสิร์ฟความฟินกันทั้งทีแบบนี้ แฟนเพลงสายอินดี้ตัวจริงไม่ควรพลาด​ ไปโยกไปฟินพร้อมกันในวันที่ 13 สิงหาคมนี้ที่ ธันเดอร์โดม​ เมืองทองธานี… รีบจับจองบัตรกันด่วนเลยที่ www.ticketmelon.com บัตรราคา 1,500 / 1,800​ และ 2,200 บาท เช็คผังและติดตามความเคลื่อนไหวกันได้ทาง facebook ของผู้จัดขวัญใจสายอินดี้ “Be Hear Now” ที่ www.facebook.com/Behearnowth

Two Door Cinema Club