Super Junior คังอิน

คังอิน ยุติบทบาทการเป็นสมาชิก Super Junior “ผมคิดว่าไม่ควรช้าไปกว่านี้แล้ว”

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / คังอิน ยุติบทบาทการเป็นสมาชิก Super Junior “ผมคิดว่าไม่ควรช้าไปกว่านี้แล้ว”

คังอิน ประกาศยุติบทบาทการเป็นสมาชิกของบอยแบนด์วง Super Junior ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ก่อนที่ในเวลาต่อมา ทาง SJ Label ต้นสังกัดจะแจ้งยืนยันเรื่องดังกล่าวว่าเคารพการตัดสินใจของศิลปินหนุ่ม โดยที่ คังอิน จะยังคงเป็นศิลปินภายใต้การดูแลของ SM Entertainment แต่ไม่ทำกิจกรรมใดๆ อีก

 

คังอิน
คังอิน

 

ข้อความส่วนหนึ่งในอินสตาแกรม คังอิน เขียนว่า…

“ผมรู้สึกขอโทษสมาชิกทุกคนตลอดมา ผมคิดว่าควรตัดสินใจอย่างเร็วที่สุด หากแต่ผมไม่กล้าพอที่จะทำลายความรู้สึกของคนที่คอยให้กำลังใจแก่ตัวผมคนที่ไม่ได้เรื่องคนนี้มาโดยตลอด รวมทั้งความรู้สึกของเหล่าสมาชิกและทีมงานที่บริษัทที่เป็นเหมือนครอบครัวของผม ผมจึงคิดว่าไม่ควรตัดสินใจอะไรคนเดียว แต่เมื่อเห็นว่าสมาชิกต้องเผชิญปัญหาที่ผมเป็นคนก่อ ทั้งที่มันไม่ใช่สิ่งที่พวกเขาควรเจอ ผมจึงคิดว่าไม่ควรช้าไปกว่านี้แล้ว

และเหนือกว่าสิ่งอื่นใด ผมต้องขอโทษต่อเอลฟ์ทุกคนที่มอบความรักแก่ผมอย่างมากมายตลอดระยะเวลากว่า 14 ปี

แม้ต่อจากนี้ไป หลังจากผมออกมาจากการเป็น Super Junior ผมจะต้องเดินต่อไปอย่างลำพัง แต่ผมก็จะเก็บความรู้สึกขอโทษและขอบคุณนี้ไว้ตลอดไปครับ

ผมขอขอบคุณสมาชิก ครอบครัวที่บริษัททุกคน ที่เอาใจใส่ผมมาจนถึงวันนี้

ผมจะเป็นกำลังใจและสนับสนุนให้ Super Junior ประสบความสำเร็จในทุกสิ่ง ขอบคุณครับ”

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

안녕하세요. 강인입니다. 정말 오랜만에 여러분들께 소식을 전하네요. 좋지 않은 소식이라 마음이 무겁지만 고심 끝에 글을 올립니다. 저는 이제 오랜 시간 함께했던 ‘슈퍼주니어’란 이름을 놓으려 합니다. 항상 멤버들에게는 미안한 마음뿐이었습니다 하루라도 빨리 결심하는 것이 맞다고 항상 생각해왔지만 못난 저를 변함 없이 응원해 주시는 분들과 회사 식구들이 마음에 걸려 쉽사리 용기 내지 못했고 그 어떤것도 제가 혼자 결정해서는 안된다는 생각도 했습니다 하지만 제 문제로 인해 겪지 않아도 될 일들을 겪는 멤버들을 지켜보면서 더 이상 늦춰서는 안되겠다는 판단을 하게 되었습니다. 무엇보다 14년이란 오랜 시간 동안 언제나 과분한 사랑을 주신 E.L.F. 여러분들께 가장 죄송한 마음입니다. 많이 늦었지만 슈퍼주니어란 이름을 내려놓고 홀로 걷는 길에도 항상 미안함과 고마움을 가슴에 새기고 나아가겠습니다. 끝까지 저를 배려해 준 멤버들과 회사 식구분들께 정말 감사하다는 말씀 드리고 싶습니다. 언제나 슈퍼주니어가 승승장구하기를 응원하겠습니다. 감사합니다.

โพสต์ที่แชร์โดย 강인 (@kanginnim) เมื่อ

 

คังอิน เดบิวต์ในฐานะหนึ่งในสมาชิกของวง Super Junior มาตั้งแต่ปี 2005 ด้วยผลงานสตูดิโออัลบั้มเต็มชุดแรก TWINS

Super Junior
Super Junior ในปี 2005

 

อนึ่ง คังอิน ถือเป็นสมาชิกคนที่สาม ที่ออกจากวง Super Junior อย่างเป็นทางการ ถัดจาก หานเกิง สมาชิกชาวจีน ซึ่งออกจากการเป็นสมาชิกเมื่อปี 2009 หลังจากมีการฟ้องร้องกับอดีตต้นสังกัด SM Entertainment เกี่ยวกับสัญญาการเป็นศิลปินที่ไม่เป็นธรรม และ คิม คิบอม ที่ออกจากวงเนื่องจากการหมดสัญญาในปลายปี 2015

 

Super Junior
สมาชิก 13 คนของ Super Junior ในช่วงโปรโมทเพลง Sorry Sorry