N.Flying

N.Flying ระเบิดความฟิน สมดีกรีคอนเสิร์ต “Sold Out” ได้ใจไปเต็มๆ 1,500 ดวง!!

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / N.Flying ระเบิดความฟิน สมดีกรีคอนเสิร์ต “Sold Out” ได้ใจไปเต็มๆ 1,500 ดวง!!

 

กลับมาสร้างความสุขปลุกความสนุกให้กับ เอ็นเฟียไทย (N.Fia : ชื่อเรียกกลุ่มแฟนคลับของ “เอ็น.ฟลายอิ้ง”) อีกครั้งกับการร่ายมนต์สะกดใจด้วยเสียงเพลงของ อี ซึงฮยอบ (Lee Seung Hyub : หัวหน้าวง, ร้องนำ, แร็ปเปอร์, กีต้าร์, เปียโน), ชา ฮุน (Cha Hun : กีต้าร์), คิม แจฮยอน (Kim Jae Hyun : กลอง) และ ยู ฮเวซึง (Yoo Hwe Seung : นักร้องเสียงหลัก) สี่หนุ่มจาก N.Flying ใน 2019 N.Flying Live ‘Up All Night’ in Bangkok คอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกในประเทศไทย ที่ผู้จัดใจดี อะชิ แอคทิเวชั่น และบริษัท ชาณ แอคทิเวชั่น จำกัด จัดให้แบบฟินจนจุก ไปเมื่อวันเสาร์ที่ 29 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา ณ อัลตร้า อารีน่า ชั้น 6 ศูนย์การค้าโชว์ ดีซี

 

โดยก่อนจะไประเบิดความมันส์ในคอนเสิร์ต สี่หนุ่ม N.Flying ขอวอร์มอัพให้ใจอุ่น กับการแถลงข่าวที่บอกเล่าเรื่องต่างๆ ของพวกเขาอย่างเป็นกันเอง ชนิดที่ว่ากวาดคะแนนความเอ็นดูจากพี่ๆ สื่อมวลชนและเหล่าแฟนคลับที่โชคดีไปได้อย่างถล่มทลายเพราะความร่าเริงลั้นลาแอนด์สดใสตามสไตล์ N.Flying อีกทั้งครั้งนี้พวกเขายังพลัสความสุขไปกับข่าวดีที่บัตรคอนเสิร์ตมีสเตตัส Sold Out! ซึ่ง ซึงฮยอบ เผยว่า “เนื่องจากปีที่แล้วพวกเราได้มาร่วมสนุกกับเอ็นเฟียไทยครั้งหนึ่งแล้ว แต่ในรอบหนึ่งปีเอ็นเฟียก็มอบความรักให้กับพวกเรามากมาย ทำให้พวกเราได้กลับมา เราเลยเตรียมเพลงที่สนุกสนานเพื่อมาให้แฟนๆ ได้ร่วมสนุกในวันนี้ รู้สึกมีความสุขมากๆ ครับ”

N.Flying

 

นอกจากนี้ยังบอกความในใจหลังจากเพลง Rooftop ของพวกเขาได้อันดับ 1 ในรายการเพลง ซึ่งทำให้ N.Flying ถึงกับหลั่งน้ำตาที่ความพยายามของเขาสัมฤทธิ์ผล โดย แจฮยอน กับ ซึงฮยอบ เล่าย้อนความรู้สึกในวันนั้นให้ฟังว่า “วินาทีนั้นมีสองอย่างที่นึกขึ้นมาได้ทันทีก็คือครอบครัวและเอ็นเฟียที่รอมานาน ทุกคนคอยเชียร์และคอยให้กำลังใจเรามาตลอด พอได้รางวัลก็เลยรู้สึกว่าเป้าหมายมันมาถึงสักที ช่วงเวลานั้นมันเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนรอและอยู่กับพวกเราโดยที่เกิดเรื่องราวมากมาย การที่เอ็นเฟียอยู่กับเราโดยที่เราไม่ได้เป็นศิลปินที่ให้ความมั่นคงหรือมั่นใจอะไรให้กับแฟนคลับของเราเลยตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ทำให้รู้สึกว่าถึงแม้ว่าพวกเราจะเป็นอย่างนี้ก็ยังมีคนคอยอยู่ข้างเรา ให้กำลังใจเรา ทำให้รู้สึกว่าเราต้องพัฒนาและสร้างผลงานดีๆ เป็นการตอบแทนให้แก่แฟนๆ ทุกคนครับ” แถมหยอดลูกอ้อนอีกนิดว่า “ขอให้ทุกคนรักพวกเราด้วยนะครับ”

N.Flying

 

ผ่านความซึ้งไปแล้วก็มาพบกับความบันเทิงกับคำถามถึงสองหนุ่ม แจฮยอน และ ชาฮุน ที่มีจับคู่กับทำแชนแนล 2IDIOTS ในคอนเซ็ปท์สุดแปลกแหวกแนวไม่เน้นหล่อ! โดยอีพีที่น่าสนใจเมื่อไม่นานมานี้ก็คือการรีวิวของกินเล่นแบบไทยๆ ทั้งเครื่องดื่มชูกำลัง มะขามคลุก ทุเรียนอบกรอบ ชาระบาย เรียกว่าเลือกมาแต่ละอย่างได้ว้าว! จนคนไทยสงสัยเลยเกิดคำถามว่าตอนนั้นพวกเขาคิดอะไรถึงเลือกสิ่งเหล่านี้!! ชาฮุน ตอบข้อสงสัยว่า “ตอนนั้นคุยกันว่าเราจะเอาคอนเท้นต์อะไรกันดี สุดท้ายก็ตกลงกันว่ามาลองชิมของว่างของแต่ละประเทศกันดู ไล่ไปทีละประเทศจนถึงประเทศไทยซึ่งได้ของว่างมารีวิว จะว่าของว่างก็ไม่เชิงเพราะมีเครื่องดื่มชูกำลังด้วย แต่เพราะดื่มเครื่องดื่มชูกำลังนี่แหละครับทำให้มีกำลังถ่ายคลิปต่อไป ส่วนทุเรียนก็คือปกติผมก็ชอบทานทุเรียนนะครับ แต่ว่าทุเรียนอบกรอบนี่เป็นของว่างที่มีคาแร็กเตอร์ชัดและแปลกดีครับ” ซึ่ง แจฮยอน ก็ขอรำลึกถึงทุเรียนด้วยว่า “ชาฮุนเค้าบอกว่าจริงๆ ทุเรียนมันอร่อยมากนะ แต่ตอนผมดมดูผมว่ามันไม่ใช่อะ แต่เค้าก็ยืนยันว่าอร่อย ผมก็เลยลองกินดู มันเป็นรสชาติที่ไม่เคยกินมาก่อนจริงๆครับ บอกไม่ถูกว่ามันเป็นยังไง” เมื่อถาม ซึงฮยอบ เขาก็บอกว่าเขาไม่ได้ทานด้วย ส่วน ฮเวซึง บอกว่าเขาเคยทานทุเรียนแบบลูกๆ แต่ไม่เคยลองแบบอบกรอบ แจฮยอน จึงการันตีว่า “ผมว่าฮเวซึงน่าจะชอบมาก แต่พี่ซึงฮยอบนี่ผมไม่รู้นะ” ซึงฮยอบ ก็เลยบอกเองว่าชอบน้ำแตงโมปั่นแล้วตอนนี้ก็อยากดื่มมากด้วย ช่วงปิดท้ายการแถลงข่าวมีการขอให้นิยามของคอนเสิร์ตครั้งนี้ว่า “พวกเราจะทำให้เวทีหวานแบบแตงโมปั่น อร่อยและมีความสุขเหมือนได้กินปูผัดผงกะหรี่ แปลกใหม่เหมือนทุเรียนอบกรอบและจะเตรียมการแสดงที่สว่างไสวเป็นประกายเหมือนเอ็นเฟียของพวกเราครับ” … นี่แค่นิยามก็กรี๊ดกันสนั่นแล้ว!!

N.Flying

 

 

และแล้วก็ถึงค่ำคืนความมันส์ตามคำนิยามที่บอกไว้… โดยทันทีที่เวทีคอนเสิร์ต 2019 N.Flying Live ‘Up All Night’ in Bangkok เปิดตัว ซึงฮยอบ , แจฮยอน, ชาฮุน และ ฮเวซึง ร่วมด้วย ซอดงซอง (อดีตสมาชิกวง HONEYST) มือเบสเฉพาะกิจของคอนเสิร์ตครั้งนี้ ก็ได้รับเสียงกรี๊ดอย่างร้อนแรงจากแฟนๆ 1,500 คนกับหัวใจ 1,500 ดวงที่พร้อมอยู่เคียงข้างและเป็นพลังให้พวกเขามาโดยตลอด ทุกคนเข้าประจำที่คลอด้วยเสียงอินโทรอันเป็นสัญญาณที่ทุกคนต่างรู้กันว่า ‘ความมันส์’ กำลังจะเริ่มต้นขึ้น!! แล้วจังหวะเพลง Up All Night ก็ดังกระหึ่ม เมื่อลีดเดอร์คนดี ซึงฮยอบ ตะโกนว่า “Make Some Noise”… เมื่อขอเสียงมา ก็ส่งเสียงไป ไม่โกงแน่นอน!!

เปิดฉากเพลงแรกว่าพีคแล้วเพลงที่สองยังพีคขึ้นได้อีกกับเสียงร้องเพลงหนักแน่นของ ฮเวซึง และแร็ปที่ดุดันของ ซึงฮยอบ โดยเสียงกีต้าร์ขั้นเทพของ ชาฮุน ผสานเสียงจังหวะกลองทรงพลังจากฝีมือ แจฮยอน กับเสียงเบสแน่นๆ จาก ดงซอง ในเพลง R U Ready? ทำให้ทุกคนร่วมใจลุกขึ้นปรบมือและโยกตัวไปตามจังหวะ ก่อนจะมันส์กันต่อกับเพลง Preview เรียกว่าแค่เปิดตัวก็จัดหนักเน้นๆ กับดนตรีตึ้บๆ กระแทกใจกันเลย

N.Flying

 

ก่อนจะบอกให้เอ็นเฟียไทยนั่งพักชาร์ตพลังกับการทักทายแนะนำตัวเป็นภาษาไทยทีละคน ปรากฏว่าน้องเล็ก ฮเวซึง มีความต่าง เพราะแนะนำตัวด้วยชื่อที่แฟนๆ ตั้งให้ว่า “สวัสดีครับ ผมชื่อ ‘ก้อน’ ครับ” ทำเอาเอ็นเฟียฮาครืนกับความน่ารักของน้องก้อน จากนั้น ซึงฮยอบ ได้ย้อนความทรงจำของเขาที่มีต่อแฟนๆ ชาวไทยว่า “ที่นี่คือที่ที่เราเคยพบกัน ทุกคนรอเรานานมั้ยครับ เราคิดถึงทุกคนมากจริงๆ ครับ” ตามด้วย แจฮยอน บอกว่าตอนอยู่เกาหลีเขาคิดถึงความทรงจำที่เมืองไทยมาก แล้วก็คิดถึงความอร่อยของปูผัดผงกะหรี่ที่เคยได้ทานด้วย และ “วันนี้เราเตรียมสิ่งต่างๆ มามากมายเพื่อสร้างความทรงจำดีๆ ให้กับทุกคน” แล้ว ซึงฮยอบ ก็บอกกับแฟนๆ ให้ยืนขึ้นกลับสู่โหมดโยกให้สุดกันอีก จากนั้นเพลงจังหวะเร้าใจอย่าง ANYWAY , Lovefool และ Knock Knock ก็ร่ายยาวมา ปรากฏว่ารีแอคชั่นของเอ็นเฟียสร้างความประทับใจให้กับหนุ่มๆ จนเอ่ยปากชมว่า “ทุกคนร้อนแรงมาก ทุกครั้งที่มากรุงเทพฯ ก็สัมผัสได้ถึงความร้อนแรงของแฟนๆ ตลอดเลยครับ ได้ยินเสียงเชียร์ในวันนี้ก็รู้เลยครับว่าทุกคนรอคอยที่จะมาพบเราในวันนี้” แล้วน้องก้อน ฮเวซึง หยอดต่ออีกนิดว่าความร้อนแรงของแฟนๆ ในวันนี้ทำให้เขาหายหนาวไปเลย และตบท้ายกับภาษาไทยว่า “ไทยเอ็นเฟียคิดถึงจังเลย” ชาฮุน ขอเรียกเสียกกรี๊ดบ้าง “ไทยเอ็นเฟียสุดยอด” แจฮยอน เผยรอยยิ้มพร้อมคำว่า “รักนะจุ๊บๆ” เป็นการโชว์สกิลภาษาไทยไปพร้อมกับเสียงกรี๊ด!!!

N.Flying

 

จากนั้นหนุ่มๆ N.Flying ได้เผยว่าในช่วงที่ผ่านมามีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างเกิดขึ้น แต่เพราะมีเอ็นเฟียอยู่ข้างๆ จึงทำให้พวกเขามีกำลังใจที่จะสู้และเดินต่อมาจนถึงวันนี้ “ขอบคุณครับ” ว่าแล้วพวกเขาก็จัดเพลงที่ทำให้ทุกคนได้สัมผัสถึงความรู้สึกในฤดูใบไม้ผลิ ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว ของเกาหลีตอบแทน เริ่มจากเพลงช้าๆ มีความหมายลึกซึ้ง Like a Flower , Crossroad และ Spring Memories ที่ ฮเวซึง ขอให้ทุกคนช่วยเปิดไฟมือถือ มาโหมดนี้เลยทำให้แฟนๆ ใจละลายกับสายตาของ ซึงฮยอบ หัวใจผลิบานจากรอยยิ้มของ แจฮยอน ใจหวิวเหมือนสายลมพัดผ่านกับเสียงกีตาร์โปร่งของ ชาฮุน และอบอุ่นด้วยน้ำเสียงของ ฮเวซึง ท่ามกลางแสงสีชมพูสีขาวมากมายที่ทอประกายระยิบระยับทั่วทั้งฮอลล์จากแฟนๆ ยิ่งทำให้ช่วงเวลานี้สุดแสนจะโรแมนติกติดปีกบินทะลุจักรวาลล่องไปในอวกาศ ก่อนจะจัดของขวัญสุดพิเศษมอบต่ออีกชุดกับเพลงไทยยอดฮิตอย่าง ลา ลา ลอย ที่แม้จะร้องน้อยแต่ฟินมากเลยนะ!!

N.Flying

 

หลังจากบินล่องท่องอวกาศเรียบร้อยหนุ่มๆ ก็กระชากฟีลกลับสู่โลกของชาวร็อก โดยหนุ่ม ซึงฮยอบ โดดมาเล่นคีย์บอร์ด ในเมดเล่ย์เพลงบีทหนักแน่นของวง Queen ร็อกแบนด์ในตำนานจากฝั่งอังกฤษ ที่ปลุกอะดรีนาลีนของทุกคนให้เดือดพล่าน อาทิเพลง We Will Rock You, We Are The Champions ฯลฯ… ไหนๆ ฟีลก็มาแล้ว เลยลุยกันต่อกับเพลง Flowerwork , Endless Summer , How R U Today? และ Rooftop เพลงที่เนรมิตให้ฮอลล์เหมือนดั่งทะเลดวงดาวระยิบระยับสวยงามขึ้นอีกครั้งจากเหล่าเอ็นเฟียพร้อมใจมอบให้กับ N.Flying แน่นอนว่าพวกเขาสัมผัสได้ถึงความตั้งใจนี้ ทำให้ ฮเวซึง เผยความรู้สึกในใจออกมาว่า “เวลาเห็นแบบนี้มันทำให้อบอุ่นใจมากเลย สำหรับผมแล้วถึงจะไม่มีดวงดาว ทุกคนก็ระยิบระยับเปล่งประกายในสายตาเราอยู่แล้วล่ะครับ” ชาฮุน เสริมว่า “วันนี้จะเป็นชิ้นส่วนความทรงจำอีกหนึ่งชิ้นของผมจะไม่มีวันลืมเลยครับ” ตามด้วย แจฮยอน บอกว่า “วันนี้เป็นวันที่ผมรู้สึกขอบคุณมากเลยครับ คัมซาฮัมนีดา , แต๊งกิ้ว, ขอบคุณครับ, อาริกาโตะโกไซมัส, เซี่ยะเซี่ยะ ปกติเรามีโอกาสพูดคำขอบคุณในรายการทีวีหรือไลฟ์ แต่วันนี้เราสามารถสื่อสารกับทุกคนได้โดยตรง ผมอยากทำสิ่งนี้มานานแล้วครับ” ว่าแล้วก็เปล่งเสียงตะโกนดังๆ แบบไม่ผ่านไมค์ว่า “ขอบคุณครับ” มาถึง ซึงฮยอบ ซึ่งเผยว่า “ไม่ว่าที่ไหนที่เราไปแล้วได้เห็นเอ็นเฟียร้องเพลงไปด้วยกัน มันทำให้ผมรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เป็นนักร้องเลยล่ะครับ ขอบคุณที่มอบความประทับใจให้เรามาตลอด ตอนนี้เวลาครึ่งปีแรกก็ผ่านไปแล้วนะครับ อะไรไม่ดีก็ทิ้งมันไปในวันนี้ที่นี่ เพื่อรับสิ่งดีๆ ในครึ่งปีหลังกันนะครับ Let’s go!!”

N.Flying

 

สนุกสุดเหวี่ยงกันต่อกับ Leave It , The Real เป็นเพลงปิดท้ายก่อนที่หนุ่มๆ จะโบกมือลากัน ซึ่งแน่นอนว่าเหล่าเอ็นเฟียไม่มียอม ส่งเสียงตะโกน N.Flying ดังกระหึ่มเป็นระยะ จนหนุ่มๆ กลับมาบนเวทีอีกครั้งตามเสียง Encore โดยจัดหนักใส่พลังไม่ยั้งกับเพลง Say Goodbye , Hot Potato และ Don’t Forget This ซึ่งในเพลงนี้เหล่าเอ็นเฟียพร้อมใจถือป้ายที่มีข้อความว่า “너와 함게라면 언제나 소중한 추억이 될 거야 เพียงได้อยู่กับคุณก็เป็นความทรงจำที่มีค่าเสมอ” จัดมาแบบนี้หนุ่มๆ ถึงกับเอ่ยปากขอเก็บภาพเป็นที่ระลึกแบบจัดเต็มทุกมุม ก่อนจะจัดเต็ม Double Encore ให้กับเหล่าเอ็นเฟียอีก 2 เพลง อย่าง Just One Day และ Fall With You พร้อมส่งท้ายกับคำขอบคุณของพวกเขาแบบเรียงตัว เริ่มจากน้องเล็ก ฮเวซึง “วันนี้เราสนุกมากเลยครับ หวังว่าจะมีโอกาสให้เวลาร่วมกันอย่างใกล้ชิดแบบนี้อีกบ่อยๆ นะครับ เราจะไม่ลืมวันนี้ ไม่ลืมเอ็นเฟียที่ส่งเสียงเชียร์เป็นกำลังใจให้เราด้วยความรัก ขอบคุณมากจริงๆ แล้วก็รักมากๆ ด้วยครับ” ตามด้วย ชาฮุน “การได้กลับมาเจอและใช้เวลาร่วมกันกับเอ็นเฟียในสถานที่เดิมที่เราได้เจอกันเมื่อปีก่อน มันทำให้ผมมีความสุขมาก ถ้าทุกคนคิดเหมือนผม ผมก็ไม่ต้องการอะไรไปมากกว่านี้แล้วครับ เราจะเป็นวงดนตรีที่ดีและรักษาผลงานเพลงให้ดีเพื่อให้ความทรงจำในวันนี้เป็นหนึ่งในความทรงจำอีกมากมายในอนาคตที่เรามีร่วมกันครับ” มาถึง แจฮยอน “ผมตีกลองมาตั้งแต่เด็กและก็มีความฝันหลายอย่าง แต่ไม่เคยคาดคิดถึงบรรยากาศแบบในวันนี้มาก่อนเลยครับ มันจะเป็นความทรงจำ ความสุข และบรรยากาศที่ผมไม่อาจจะลืมได้ ที่หัวใจ 1500 ดวงช่วยกันสร้างและมอบให้ผม ผมขอขอบคุณมากๆ เลยครับ หวังว่าเราจะได้ใช้เวลาร่วมกันตลอดไปนะครับ” ตบท้ายกับ ซึงฮยอบ แบบสั้นแต่ได้ใจเอ็นเฟียสุดๆ “การได้มาเจอทุกคนในวันนี้ผมรู้สึกดีและมีความสุขมากครับ” จากนั้นก็ส่งจูบมาให้แบบรัวๆ!

N.Flying

 

ความพิเศษส่งท้ายคอนเสิร์ต ก็หนุ่มๆ N.Flying ทำโปสการ์ดที่เขียนความในใจให้เอ็นเฟียชาวไทย มาเพื่อมอบเป็นที่ระลึกให้กับทุกคนอีกต่างหาก… จัดหนักจัดเต็มสองชั่วโมงกว่าแบบนี้ หัวใจเอ็นเฟีย 1,500 ดวง ประกาศพร้อมบินตามไปทุกทีจ้า!!

N.Flying