2NE1 Bigbang IKON SECHS KIES winner

‘สมาชิกที่หายไปกลางทาง’ ฝันร้ายของแฟนคลับค่าย YG.!!

Home / ข่าววงการเพลงสากล, สกู๊ปเพลงเอเชีย / ‘สมาชิกที่หายไปกลางทาง’ ฝันร้ายของแฟนคลับค่าย YG.!!

ข่าวการลาออกจากวง iKON และการสิ้นสุดสัญญากับ YG Entertainment อย่างกะทันหัน ของ บีไอ เพื่อแสดงความรับผิดชอบในความเกี่ยวข้องต่อการซื้อขายยาเสพติด กลายเป็นประเด็นร้อนแรงที่ทำให้แฟนคลับทั้งเสียใจ และแสดงความคิดเห็นอย่างร้อนแรงอยู่ในตอนนี้

-อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง-
ช็อก!​ บีไอ​ ออกจาก​ YG.​ และ​ วง iKON​ -​ รับ​ ‘อยากรู้แต่ไม่ได้ลองยาเสพติด’!!

YG Entertainment ถือเป็นหนึ่งในค่ายเพลงชั้นนำของวงการเพลงเกาหลีใต้ ซึ่งสร้างศิลปินที่มีชื่อเสียง ประสบความสำเร็จทั้งในประเทศและระดับอินเตอร์ไว้มากมาย… แต่ไม่รู้ว่าเป็น ‘ฝันร้าย’ หรือ ‘อาถรรพ์’ ที่ทำให้ศิลปินกลุ่มของค่าย YG. มักมีเหตุให้สมาชิกในวงตกหล่นไประหว่างเดินทางบนถนนสายดนตรีอยู่เสมอ

 

 

2NE1
2NE1
2NE1
มินจี

2NE1
หลังจากสัญญาของ 2NE1 สิ้นสุดลงในเดือนพฤษภาคม ปี 2016 สมาชิกน้องเล็กของวง อย่าง มินจี เป็นคนแรกที่ตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับ YG. หากแต่ความหวังของแฟนคลับที่ฝันจะได้เห็นวง 2NE1 คัมแบ็คในฐานะศิลปินทรีโอ้ก็สลายลง เมื่อ YG. ประกาศยุบวง 2NE1 ลงในเดือนพฤศจิกายน ปี 2016 พร้อมยืนยันว่า ปาร์คบม ไม่ได้ต่อสัญญากับทางค่ายเช่นกัน

 

WINNER
WINNER
WINNER
นัม แทฮยอน

WINNER
YG. ประกาศว่า นัม แทฮยอน ตัดสินใจยกเลิกสัญญากับทางค่ายเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2016 โดยให้เหตุผลว่านักร้องหนุ่มมีปัญหาด้านสภาพจิตใจมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งจำเป็นต้องใช้เวลาในการรักษาตัว ด้าน แทฮยอน เปิดเผยหลังผ่านพ้นเหตุการณ์ดังกล่าวไปเกือบสองปีเต็มว่าเขารู้สึกเครียด ทั้งกับการแต่งเพลงให้ผ่านการพิจารณา รวมทั้งชีวิตประจำวันซึ่งต้องทำตามตารางงานที่บริษัทกำหนด ที่แม้จะอยู่ในช่วงเวลาพัก แต่ก็ต้องอยู่ในสายตาของผู้จัดการส่วนตัวและบอดี้การ์ดตลอดเวลา

 

Sechs Kies
Sechs Kies
Sechs Kies
คัง ซองฮุน

Sechs Kies
แฟนคลับเจ็บแล้วเจ็บอีก เมื่อ Sechs Kies ศิลปินกลุ่มชายที่ก่อตั้งตั้งแต่ปี 1997 เกิดปัญหากับอดีตต้นสังกัดจนทำให้ต้องยุบวง แต่ในปี 2016 ค่าย YG. ก็คืนชีพให้พวกเขาอีกครั้ง หากแต่ขาด โก จียง หนึ่งในสมาชิกไป เนื่องจากภารกิจทางธุรกิจ

การคืนสู่วงการเพลงในภาพลักษณ์หนุ่มใหญ่ของ Sechs Kies ขาดสมาชิกอีกครั้ง เมื่อ คัง ซองฮุน ซึ่งในช่วงปลายปี 2018 เขาต้องเผชิญกับข่าวฉาวเกี่ยวกับการคบหากับแฟนคลับของตัวเอง รวมทั้งข้อกล่าวหาเรื่องการฉ้อโกงจนต้องเข้าสู่ขั้นตอนทางกฎหมาย ทำให้ คัง ซองฮุน ประกาศขอยุติสัญญากับ YG. ด้วยเหตุผลว่าสภาพจิตใจส่งผลให้เขาไม่พร้อมที่จะทำกิจกรรมกับทางวง กลายเป็นข่าวร้ายรับวันปีใหม่ 2019 ของแฟนเพลงวง Sechs Kies

 

BIGBANG
BIGBANG
BIGBANG
ซึงรี

BIGBANG
เส้นทางในวงการเพลงของ BIGBANG พบปัญหาอย่างรุนแรง เมื่อ ซึงรี เผชิญข้อกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดหาเพื่อค้าประเวณีและการกระทำผิดกฎหมายในคลับฉาว Club Arena และ Burning Sun ระหว่างที่ถูกขุดคุ้ยความผิด ในช่วงกลางเดือนมีนาคม ปี 2019 ซึงรี ก็ประกาศผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่าเขาตัดสินใจลาออกจากวงการบันเทิง โดย YG. ยืนยันว่าในสองวันต่อมาว่าได้ยกเลิกสัญญากับ ซึงรี แล้ว

 

iKON
iKON

บีไอ

iKON
ข่าวร้ายล่าสุดของสาวก YG. เมื่อ บีไอ​ หัวหน้าวง iKON​ ตัดสินใจลาออกจากวง เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ในอดีตที่เขาเคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับการซื้อขายยาเสพติด​ แม้เจ้าตัวจะยืนยันว่าเขาไม่ได้ใช้ยาเสพติดก็ตาม

 

 

เชื่อว่าสาวกค่าย YG Entertainment คงได้แต่หวังว่า ข่าวร้ายซ้ำแล้วซ้ำเล่าราวกับการฆาตกรรมจิตใจอย่างต่อเนื่องนี้ จะมีวันสิ้นสุดลง… และไม่ไปถึงวงที่ตัวเองชื่นชอบ.