A Walk to Remember Girls' Generation-Oh!GG Girls’ Generation Promise Summer Night ยุนอา

ยุนอา หวานซึ้ง​ ปล่อยอัลบั้มพิเศษ ‘A Walk to Remember’ รับวันเกิด!

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / ยุนอา หวานซึ้ง​ ปล่อยอัลบั้มพิเศษ ‘A Walk to Remember’ รับวันเกิด!

 

เทพธิดาแห่งเคป๊อป ยุนอา (YOONA) ส่งเซอร์ไพรส์ให้แฟนคลับด้วยสเปเชียลอัลบั้ม ‘A Walk to Remember’ ที่ปล่อยออกมาตรงกับวันคล้ายวันเกิดของเธอเมื่อวานนี้(30 พฤษภาคม)​ โดยชื่ออัลบั้ม ‘A Walk to Remember’ สื่อถึง 2 ความหมายอันแสนสวยงามของ ยุนอา ว่า ‘การเดินทางร่วมกับความทรงจำ’ และ ‘การเดินทางต่อไปกับความทรงจำ’ ซึ่งจะมีทั้งเพลงใหม่ และเพลงโซโล่ที่ ยุนอา เคยปล่อยออกมา​ รวมอยู่ในอัลบั้ม ทำให้สเปเชียลอัลบั้มชุดนี้​ เป็นของขวัญสุดพิเศษยิ่งกว่าเดิมสำหรับแฟน​ ​ๆ

ยุนอา

 

สำหรับสเปเชียลอัลบั้ม ‘A Walk to Remember’ ได้เรียงร้อยเพลงประกอบอัลบั้มอย่างงดงามตามทั้ง 4 ฤดู ให้รู้สึกใจเต้นราวกับได้ท่องเที่ยวไปในความทรงจำร่วมกับ ยุนอา เริ่มจาก 2 เพลงใหม่อย่าง เพลงเปิดตัว ‘Summer Night’ เพลงฤดูร้อนแสนหวานแนวอะคูสติกบัลลาด​ ที่สามารถเพลิดเพลินไปกับเสียงของเครื่องดนตรีต่าง ๆ มากมาย ด้านเนื้อร้องสื่อความรู้สึกของคู่รักที่ผ่านพ้นความใจเต้นอันอบอุ่น แล้วเข้าสู่ความเคยชินและสบายใจ ออกมาเป็นค่ำคืนในฤดูร้อนที่เย็นสบาย ซึ่งการผสมผสานระหว่างเสียงอันนุ่มนวลของนักร้อง ‘20 Years of Age’ ที่มาร่วมร้องด้วย กับเนื้อเสียงหวาน ๆ ของ ยุนอา สามารถสะกดผู้ฟังได้เป็นอย่างดี ทางด้านมิวสิควีดีโอเพลง ‘Summer Night’ จะได้รับชมภาพลักษณ์ต่าง ๆ ของนักร้องสาวที่เพลิดเพลินไปกับช่วงเวลาของตัวเอง โดยมีพื้นหลังเป็นแหล่งท่องเที่ยวในฤดูร้อนอันแสนสดชื่น อีกทั้งสีสันที่มีชีวิตชีวา กับเสน่ห์ความสดใสของเทพธิดาแห่งวิชวล ยุนอา ก็ดึงดูดทุกสายตาได้อย่างยอดเยี่ยม

 

และอีกหนึ่งเพลงใหม่ ‘Promise’ แนวอะคูสติกป๊อป ที่มีความพิเศษอยู่ตรงท่วงทำนองที่ไม่ว่าใครก็สามารถร้องตามได้ง่าย โดยเสียงร้องอันน่ารักสดใสของ ยุนอา ที่เข้ากันอย่างลงตัวกับทำนองกีต้าร์ ก็ช่วยสร้างบรรยากาศอันแสนสบายได้เป็นอย่างดี ส่วนเนื้อร้องเกี่ยวกับความหวังถึงวันที่จะได้พบกันอีกครั้ง กับคนที่คอยอยู่เคียงข้างเสมอ ในเวลาที่เหนื่อยและท้อ ซึ่งเป็นข้อความที่ ยุนอา​ ได้ใส่เอาไว้เพื่อสื่อถึงแฟน ๆ

ยุนอา

 

นอกจาก 2 เพลงใหม่แล้ว ในอัลบั้มยังมีเพลงเออร์เบิน ป๊อป ‘Deoksugung Stonewall Walkway (Feat. 10cm)’ ที่เหมาะกับการฟังในฤดูใบไม้ผลิ, เพลงอะคูสติก บัลลาด ‘When The Wind Blows’ ที่เข้ากับฤดูใบไม้ร่วง และเพลง ‘To You’ แนวอะคูสติกบัลลาด​ ที่ทำให้นึกถึงทิวทัศน์ฤดูหนาวอันแสนสงบของเกาะเชจู รวมทั้งหมด 5 เพลงที่จะได้พบกับความรู้สึกทางดนตรีอันอบอุ่นของ ยุนอา​ ด้วย

 

Did you​ know?

อิม​ ยุนอา ได้รับความนิยมในระดับโลกในฐานะสมาชิกของเกิร์ลกรุ๊ประดับตำนานเคป๊อป Girls’ Generation และ Girls’ Generation-Oh!GG รวมถึงมีผลงานในหลากหลายด้าน ทั้งภาพยนตร์ ‘Confidential Assignment’ และละคร ‘THE K2’, ‘The King in Love’, รายการบันเทิง ‘Hyori’s Homestay2’ อีกทั้งยังจะแสดงให้เห็นภาพลักษณ์ใหม่ในบทบาทของนักแสดงนำหญิง ‘Eui Joo’ จากภาพยนตร์เรื่อง ‘EXIT’ ที่มีกำหนดเข้าฉายเร็ว​ ๆ​ นี้