Better Man Ed Sheeran Hello My Love Westlife

Ed Sheeran บรรลุความเป็น ‘แฟนบอย’ ได้แต่งเพลงให้ Westlife !!

Home / ข่าววงการเพลงสากล / Ed Sheeran บรรลุความเป็น ‘แฟนบอย’ ได้แต่งเพลงให้ Westlife !!

 

หลังห่างหายจากวงการเพลงไปหลายปี บอยแบนด์สัญชาติไอริชที่ทุกคนคิดถึง Westlife ได้ตัดสินใจกลับมารวมตัวเพื่อทำเพลงกันอีกครั้ง โดยสมาชิกทั้ง 4 ซึ่งได้แก่ นิกกี้ เบิร์น (Nicky Byrne), คีแอน อีแกน (Kian Egan), มาร์ค ฟีฮิลี (Mark Feehily) และ เชน ฟิแลน (Shane Filan) ประกาศคัมแบ็คเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2018 แต่ใครจะรู้ล่ะว่า เรื่องราวเบื้องหลังการคัมแบ็ค ของพวกเขามันจะลงตัวจนเหมือนถูกลิขิตไว้แล้ว…

 

ย้อนไป 10 กว่าปีที่แล้ว ในตอนที่ Westlife ยังทำเพลงและขึ้นโชว์กันอย่างแอคทีฟ หนุ่มน้อย Ed​ Sheeran ในวัย 10 ขวบ ก็เป็นหนึ่งในแฟนบอยตัวยงของพวกเขา ถึงขนาดเริ่มเรียนกีตาร์ด้วยการฝึกเล่นเพลงฮิตของ​ Westlife จนมาถึงปัจจุบันที่เขากลายเป็นศิลปินนักแต่งเพลงซูปเปอร์สตาร์ เด็กน้อยในวันนั้นก็ยังวาดฝันถึงการทำเพลงให้รุ่นพี่ที่เขาชื่นชอบอยู่เหมือนเดิม​

Westlife
Westlife ในปี 2002

 

โดยหลังจากประสบความสำเร็จอย่างสูงในปี 2017 และส่ง Shape of You ขึ้นแท่นเพลงฮิตบนชาร์ททั่วโลกได้สำเร็จ เอ็ด กลับมาจับมือกับ สตีฟ แม็ก อดีตโปรดิวเซอร์ของ​ ​Westlife เพื่อเริ่มทำเพลงกันใหม่อีกครั้ง แต่ครั้งนี้​เอ็ด​รู้สึกเบื่อหน่ายกับเพลงสไตล์โมเดิร์นป๊อปเท่ๆ ทั้งสองจึงได้เขียนเพลงสไตล์​ Westlife ไว้มากมาย แม้ว่าสมาชิกทั้ง 4 ของ​ Westlife จะยังไม่มีแพลนกลับมารวมตัวกันในตอนนั้นก็ตาม แต่เมื่อเวลาล่วงเลยมาอีก 6 เดือน นิกกี้ คีแอน มาร์ค และ เชน ตัดสินใจกลับมารวมวง​ Westlife และมุ่งหน้าไปหา สตีฟ แม็ก เพื่อทำเพลงด้วยกันอีกครั้ง

Ed​ Sheeran
Ed​ Sheeran

 

“ในตอนนั้นพวกเราไม่รู้เลยว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้าง เรากลับมารวมตัวกันแบบเงียบๆ และไปหาสตีฟ เขาเปิดเพลงเดโม่ให้เราฟัง แล้วก็บอกเราว่าจริงๆ แล้วนี่คือเพลงของเอ็ด… เอ็ด ชีแรน เขียนเพลงนี้เพราะเขาบอกว่า เขาอยากเขียนเพลงสไตล์​ Westlife”

“มันเกิดขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เหมือนกับว่าฟ้าลิขิตการกลับมาครั้งนี้ของพวกเราไว้แล้ว” คีแอน อธิบาย

 

สำหรับเพลงที่ เอ็ด และ สตีฟ แม็ก โปรดิวซ์ไว้ให้​Westlife​ มีทั้งเพลง Hello My Love ที่ปล่อยออกมาให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงเมื่อช่วงตอนต้นปี ซึ่งไพเราะติดหูจนเจาะทะลุทุกชาร์ททั่วโลก และเพลงล่าสุด Better Man ก็เพิ่งปล่อยออกมาให้ฟังกันในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

 

แม้ตอนนี้ Westlife จะปล่อยเพลงใหม่ออกมาให้ได้ฟังแค่ 2 เพลง แต่เชื่อได้เลยว่าของดียังมีอีกแน่นอน!

ใครที่อยากฟังเพลงจากความร่วมมือกันของ Westlife และ Ed​ Sheeran และอยากเห็นการแสดงของพวกเขาอีกครั้งอย่ารอช้า​ เพราะสี่หนุ่ม Westlife กำลังจะกลับมาเปิดคอนเสิร์ตในไทยอีกครั้งกับ Westlife The Twenty Tour Live in Bangkok 2019​ ในวันพุธที่ 24 กรกฎาคมนี้ ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี รีบจับจองบัตรได้แล้วที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ โทร. 0-2262-3838 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/livenationth