Billie Eilish

Billie Eilish สาวน้อยสุดคูลที่โลกต้องจับตามอง!

Home / ข่าววงการเพลงสากล / Billie Eilish สาวน้อยสุดคูลที่โลกต้องจับตามอง!

Billish Eilish ศิลปินสาวน้อยไร้รอยยิ้มสุดคูลวัย 17 ที่คนทั้งวงการเพลงต้องจับตามองเป็นพิเศษ เปิดตัวอัลบั้มสุดเฉี่ยวอย่าง ‘When We All Fall Asleep, Where Do We Go’ ดันทุกเพลงสู่ความก้องโลก!!

Billie Eilish

 

จุดเริ่มต้นของ Billish Eilish คือการฝากผลงานเพลงไวรัลแรกที่ชื่อว่า ‘Ocean Eyes’ ไว้ตั้งแต่วัย 15 ปีเท่านั้น ซึ่งได้พี่ชายนักแสดงของเธออย่าง Finneas O’Connell นั่งแท่นโปรดิวซ์เพลงให้น้องสาวด้วยตัวเอง และเผยแพร่ผ่าน Soundcloud ซึ่งความตั้งใจแรกของสองพี่น้องก็เพียงจะทำเพลงนี้เพื่อไปส่งให้อาจารย์ได้ฟังสมัยเรียนคลาสเต้นก็เท่านั้น! แต่ใครจะคิดล่ะว่า ความตั้งใจเล็กๆ ที่ยิ่งใหญ่นี้ จะแทรกซึมออกไปอย่างกว้างขวางและไม่มีที่ติ เพราะเพลงนี้ทำให้ชีวิตของ Billish มีแต่สาวกผู้ภักดีทั่วโลกให้ความสนใจในตัวเธอมากขึ้นทวีคูณขึ้นนับวัน

และความพยายามไม่เคยทรยศใคร… วันนี้ Billish Eilish ผู้มากความสามารถและเต็มเปี่ยมด้วยพลัง สร้างสรรค์ผลงานอัลบั้มเต็มที่แฟนเพลงเองก็ตั้งตารอยลโฉมผลงานในครั้งนี้ เธอประเดิมเปิดตัวด้วยเพลง ‘bury a friend’ บนแพลตฟอร์มดิจิตอลทั้งหมด ซิงเกิลนี้ถูกเขียนและผลิตโดย Billie Eilish และพี่ชายคนดีของเธอ Finneas O’Connell ทั้งกำกับมิวสิควีดีโอโดย Michael Chaves

“ฉันเขียนทุกเพลงร่วมกับพี่ชายของฉัน โดยใช้เวลาหลายวันบนท้องถนนทั้งกลางวันและกลางคืน ซึ่งก่อเกิดเป็นผลงานเพลงแรกอย่าง bury a friend เพลงที่เป็นแรงขับกล่อมให้มันเข้ามาในโลก และให้เสียงที่แตกต่างจากสิ่งอื่นๆ ฉันรู้ทันทีว่า มันกำลังจะเกิดขึ้นเกี่ยวกับอะไร ภาพจะเป็นอย่างไรและทุกอย่างในแง่ของวิธีที่ฉันต้องการให้มันรับรู้ มันเป็นแรงบันดาลใจให้กับอัลบั้ม โดยเพลง bury a friend นั้นมาจากมุมมองของสัตว์ประหลาดใต้เตียงของฉัน หากคุณคิดเองว่า สิ่งมีชีวิตนี้มีอยู่ กำลังทำอะไรหรือรู้สึกอะไร… ฉันยอมรับว่าฉันเป็นสัตว์ประหลาดตัวนี้ เพราะฉันเป็นศัตรูที่เลวร้ายที่สุดของฉันเอง ซึ่งฉันอาจเป็นสัตว์ประหลาดใต้เตียงของคุณเช่นกัน”

 

ชื่อเสียงของ Billish Eilish เลื่องชื่อลือนาม และมีฐานแฟนคลับมากจนกลายเป็นกระแสไอดอลในอเมริกาเลย เพราะทุกครั้งที่ Billish Eilish ขยับตัวในมาดเงียบขรึมผสมความกวนๆ ตามสไตล์เด็กแนวเด็กสตรีทอยู่บนเวทีเมื่อไหร่ เป็นต้องเรียกเสียงกรี๊ดจากบรรดาแฟนคลับที่นิยมและคลั่งไคล้ในความชัดเจนของนาง! ซึ่งความชัดเจนที่เรากำลังพูดถึง นั่นก็คือ ความดึงหน้าของ Billish Eilish ที่เธอเคยนิยามตัวเองเอาไว้ว่า ‘การไม่ยิ้มมันทำให้นางดูมีพลังงานที่สูงปรี๊ด’ และความมีพลังงานสูงของนางเนี่ยแหละส่งผลให้นางมีผลงานอัลบั้มเต็มสุดบรรเจิดครั้งแรกในชีวิตกับอัลบั้ม ‘When We All Fall ASleep, Where Do We Go’ ที่รวมทุกเพลง ทุกความปัง ความล้ำเอาไว้ได้อย่างลงตัว ซึ่งเผยให้ทุกคนได้ฟังกันไปแล้ว

 

ที่สุดของความแน่นอนและเฉียบขาดของการเป็นศิลปินในคราบแฟชั่นนิสต้าสายสตรีท นาทีนี้ต้องยกให้มงลงแก่ Billish Eilish ศิลปินสาวน้อยวัย 17 ปี ที่ดีกรีความสามารถของนางไม่เป็นรองใคร เก่งเกินอายุจริงๆ!!

สามารถฟังและดาวน์โหลดอัลบั้มสตูดิโอชุดแรก ‘When We All Fall ASleep, Where Do We Go’ ของ Billish Eilish ได้แล้ววันนี้ผ่านทางสตรีมมิ่งทุกช่อง Apple Music, Spotify, iTunes, Joox, Deezer และ YouTube/ Vevo และติดตามข่าวสารผลงานอัพเดตล่าสุดเกี่ยวกับ Billie Eilish ได้ที่ www.facebook.com/billieeilish

Billie Eilish
Billish Eilish