[ALEXANDROS]

[ALEXANDROS] ร็อกแบนด์แดนปลาดิบ เตรียมเปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกในไทย!

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / [ALEXANDROS] ร็อกแบนด์แดนปลาดิบ เตรียมเปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกในไทย!

หลังจากที่สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนๆ ชาวไทยด้วยการประกาศกลางคอนเสิร์ตเมื่อวันที่ 13 เมษายน ที่ผ่านมาว่า ปีนี้ 4 หนุ่ม [ALEXANDROS] (อเล็กซานดรอส) พร้อมเปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกในประเทศไทยแล้ว ผู้จัดมากคุณภาพอย่าง อาวาลอน ไลฟ์ ก็ได้คว้าตัวทั้ง 4 หนุ่ม ประเดิมงานแรกของปี กับ [ALEXANDROS] Sleepless in Bangkok ในวันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายนนี้ ณ Moon Star Studio 1

 

ปี 2018 ที่ผ่านมา เป็นปีครบรอบในการเดบิวต์ปีที่ 8 ของวง [ALEXANDROS] พวกเขาจึงเซอร์ไพรส์แฟนๆ ด้วยการประกาศเปลี่ยนไปใช้ชื่อไลฟ์ว่า “VIP PARTY” และขยายขนาดไลฟ์ไปสู่การจัดในระดับ Stadium หรือสนามกีฬา ณ ZOZO Marine Stadium โดยมียอดผู้ชมในวันนั้นเป็นจำนวนกว่า 35,000 คน ซึ่งถือเป็นไลฟ์คอนเสิร์ตที่ใหญ่ที่สุดของวงนับตั้งแต่ที่วงเคยได้จัดมา

 

และในปี 2019 นี้ นอกจาก [ALEXANDROS] จะประกาศทัวร์ Sleepless ทั่วประเทศญี่ปุ่นแล้ว พวกเขายังประกาศทัวร์ Sleepless ทั่วเอเชียอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น เซี่ยงไฮ้, ปักกิ่ง, จาการ์ต้า, กรุงเทพฯ, ฮ่องกง, ไทเป, กัวลาลัมเปอร์ และ โซล ไม่หยุดยั้งเพียงเท่านั้น พวกเขายังตอบรับโปรเจกต์ยักษ์ด้วยการเตรียมปล่อยเพลงใหม่ “Pray” ที่จะถูกใช้เป็นธีมเพลงประกอบภาพยนตร์ “Godzilla: King of the Monsters” พร้อมเข้าโรงภาพยนตร์ 31 พฤษภาคม 2019 ที่จะถึงนี้ นอกจากนี้ยังตอบรับเป็นศิลปินหลักในรายการประจำปี “NHK 18 festival” ซึ่งถือเป็นรายการที่ถ่ายทอดพลังของบทเพลงที่ส่งผลต่อวัยรุ่นในช่วงอายุ 17-19 ปี

ข่าวดีของแฟนๆ ชาวไทย เราจะได้ชมสี่หนุ่ม [ALEXANDROS] มาวาดฝีไม้ลายมือในการเล่นดนตรีให้ชมกันแบบสดๆ ใน [ALEXANDROS] Sleepless in Bangkok วันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน 2562 ณ Moon Star Studio 1 โดยจะเปิดจำหน่ายบัตรทาง www.thaiticketmajor.com และ Outlet ของ Thai Ticket Major ทุกสาขา ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2562 เวลา 10:00 น. เป็นต้นไป VIP ราคา 3,800 บาท และ General Admission ราคา 2,600 บาท (บัตรยืนทั้งหมด) ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมทาง Facebook: AVALONLIVE, Twitter: @Officialavalon

[ALEXANDROS]

 

Did you know?

[ALEXANDROS] ก่อตั้งวงในปี 2014 โดยในตอนนั้นพวกเขาเป็นวงดนตรีอินดี้ ในชื่อ [CHAMPAGNE] โดยเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตต่อเนื่องยาวนานตั้งแต่เดือนกันยายน 2013 ถึงเดือนกรกฎาคม 2014 รวมทั้งหมด 35 รอบ ในชื่อ “We Don’t Learn Anything Tour 2013-2014” โดยในวันที่ 28 มีนาคม 2014 ที่ Nippon Budokan พวกเขาก็ได้ประกาศเปลี่ยนชื่อวงอย่างเป็นทางการ จาก [CHAMPAGNE] เป็น [ALEXANDROS] พร้อมทั้งในปีเดียวกัน พวกเขาได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง Universal Music Japan

[ALEXANDROS] ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 4 คน คือ โยเฮ คาวาคามิ (Yoohei Kawakami) นักร้องนำและมือกีตาร์, ฮิโรยูกิ อิโซเบะ (Hiroyuki Isobe) มือเบสและคอรัส, มาซากิ ชิราอิ (Masaki Shirai) หรือมาคุง มือกีตาร์ และ ซาโตยาสึ โชมุระ (Satoyasu Shomura) มือกลอง พวกเขาได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งในประเทศญี่ปุ่นและต่างประเทศ และมีผลงานเพลงดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เพลง Wataridori ที่ถูกนำไปใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Akegaru เพลงประกอบโฆษณาเบียร์ Asahi และยังถูกนำไปใช้ในสวนสนุก Universal Studios Japan นอกจากนี้ เพลง Dracula La ของ [ALEXANDROS] ยังถูกใช้เป็นเพลงประกอบละครเรื่อง Onna Kudokimeshi (Take Me To Love & Meal) ทางช่อง TBS เพลง Mosquito Bite ที่โด่งดังเป็นพลุแตก ก็ถูกใช้เป็นเพลงประกอบไลฟ์แอคชั่นเรื่องดังอย่าง BLEACH รวมไปถึงเพลง ARPEGGIO ของพวกเขาที่ถูกใช้เป็นเพลงประกอบเกม JUDGE EYES: Shinigami no Yuigon เกม PlayStation 4 ซึ่งได้ทาคุยะ คิมุระ เป็นพระเอกในเกมด้วย.