April and a flower Beautiful goodbye EXO เฉิน เฉิน EXO

เฉิน EXO พาโซโล่มินิอัลบั้มชุดแรก ครองแชมป์ iTunes 32 ประเทศ!

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / เฉิน EXO พาโซโล่มินิอัลบั้มชุดแรก ครองแชมป์ iTunes 32 ประเทศ!

 

โวคอลคิงแห่งวงการเพลง K-POP เฉิน EXO ได้ฤกษ์เดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยว มาโชว์เสน่ห์ใหม่ของ ‘นักร้องบัลลาดชั้นเยี่ยม’ ในมินิอัลบั้มชุดแรก ‘April, and a flower’ พร้อมเพลงเปิดตัว ‘Beautiful goodbye’

 

เฉิน คือหนึ่งในสมาชิกของราชาบอยแบนด์ K-POP ที่ทั่วโลกจับตามอง อย่าง ‘EXO’ ซึ่งเขาได้รับยอมรับและได้รับความนิยมอย่างท่วมท้นในเสียงร้องอันไพเราะและทักษะการร้องที่ยอดเยี่ยม รวมถึงได้รับความรักมากมายจากการทำกิจกรรมโปรโมทในยูนิต ‘EXO-CBX’ ที่โชว์ให้เห็นคอนเซ็ปต์ต่าง ๆ และสีสันทางดนตรีที่มีเอกลักษณ์

 

สำหรับมินิอัลบั้มชุดแรก ‘April, and a flower’ นั้น ประกอบไปด้วย 6 เพลงที่จะได้พบกับความรู้สึกทางดนตรีอันอบอุ่น และเสียงร้องอันยอดเยี่ยมของเฉิน ได้แก่ เพลงเปิดตัวแนวบัลลาด ‘Beautiful goodbye’ ที่มีการบรรเลงเปียโนอย่างงดงาม เนื้อร้องเกี่ยวกับชายหนุ่มผู้เตรียมพร้อมที่จะเลิกรา หลังจากมองคนรักที่เริ่มหมดรักกันไปตามกาลเวลา จึงจดจำแต่ภาพอันงดงามยามการพบกันครั้งแรก ซึ่งในมิวสิควิดีโอเพลงนี้ จะได้พบภาพความสวยงามที่มีภาพลักษณ์อันเต็มไปด้วยความรู้สึกของเฉิน กับบรรยากาศเลือนรางตามเพลงที่พูดถึงการบอกลา

 

นอกจากนั้นยังมีเพลงประกอบอัลบั้มสุดไพเราะ ทั้งเพลง ‘Flower’ ที่หนุ่มเฉินมีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้อง, เพลง ‘Sorry not sorry’ ที่ผสมผสานเปียโนกับเสียงดนตรีอย่างโดดเด่น, เพลงแนวเออร์เบิร์นแอนด์โซลบัลลาด ‘Love words’ มอบความปลอบโยนให้กับหัวใจที่เหน็ดเหนื่อย, เพลง ‘I’ll be there’ ที่หวังว่าจะหยุดอยู่ในความทรงจำของใครสักคนอย่างยาวนาน และเพลง ‘Portrait of you’ แนวป๊อปบัลลาด แสดงความรู้สึกคิดถึงคนรัก

เฉิน EXO

 

หลังจากที่ปล่อยอัลบั้ม ‘April, and a flower’ ออกมาเมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา ก็พิสูจน์ให้เห็นถึงความนิยมทั่วโลกของเฉินได้อย่างร้อนแรง เพราะสามารถครองอันดับ 1 บนชาร์ต iTunes ทั่วโลกได้กว่า 32 ประเทศ อาทิ สวีเดน, ฟินแลนด์, นอร์เวย์, ชิลี, เปรู, บราซิล, อิสราเอล, คาซัคสถาน, มาเลเซีย, มอริเชียส, ฟิลิปปินส์, กาตาร์, กรีซ, ซาอุดีอาระเบีย, ตุรกี, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, ประเทศไทย ฯลฯ และคว้าอันดับ 1 บนชาร์ตจำหน่ายดิจิตอลอัลบั้มของเว็บไซต์เพลงที่ใหญ่ที่สุดของประเทศจีน อย่าง QQMusic รวมถึง KUGOUMusic กับ KUWOMusic ไม่เพียงเท่านี้ มิวสิควิดีโอเพลงเปิดตัว ‘Beautiful goodbye’ ยังครองอันดับ 1 บนชาร์ตมิวสิควีดีโอเพลงเกาหลีบน QQMusic อีกทั้งกวาดอันดับ 1 บน 7 ชาร์ตเพลงออนไลน์หลักของเกาหลี อาทิ MelOn, Genie Music, Bugs, Soribada, Olleh Music, MOMOPLE, Vibe(Naver Music) เป็นต้น