Black Pink BLACKPINK จีซู blackpink ประวัติ blackpink ลิซ่า blackpink เจนนี่ blackpink โรเซ่ blackpink

ก่อนจะเป็น BLACKPINK เกิร์ลกรุ๊ปออลคิลล์ “ยืนหนึ่ง” แห่งวงการเพลงเกาหลี!

Home / ข่าววงการเพลงสากล, สกู๊ปเพลงเอเชีย / ก่อนจะเป็น BLACKPINK เกิร์ลกรุ๊ปออลคิลล์ “ยืนหนึ่ง” แห่งวงการเพลงเกาหลี!

 

ณ นาทีนี้ คงไม่มีใครกล้าปฏิเสธความร้อนแรงของสี่สาว วง BLACKPINK เกิร์ลกรุ๊ปหนึ่งเดียวของค่าย YG Entertainment เจ้าของเพลงฮิต “DDU-DU DDU-DU” ซึ่งสร้างสถิติมิวสิควิดีโอของศิลปินกลุ่ม K-POP ที่สามารถทำยอดวิวส์บนเวบไซต์ YouTube ผ่าน 600 ล้านครั้งได้เร็วที่สุด โดยใช้เวลาเพียง 211 วัน 14 ชั่วโมง

 

Blackpink
BLACKPINK

 

ความสำเร็จของ BLACKPINK ไม่ได้ถูกจำกัดเพียงในแวดวงเพลงเอเชียหรือตลาดเพลง K-POP แต่พวกเธอยังก้าวสู่สากล ไม่ว่าจะเป็น การได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนอินเตอร์ ไปจนถึงการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ด้วยการเป็นศิลปินเกิร์ลกรุ๊ป K-POP กลุ่มแรกที่ได้ร่วมแสดงในงาน Coachella Valley Music and Arts Festival 2019 ที่แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

แต่กว่าจะเป็น BLACKPINK ในวันนี้ เส้นทางการเข้าสู่ชายคา YG Entertainment ของทั้งสี่เป็นอย่างไร?…

 

จีซู (Jisoo)

Blackpink
จีซู BLACKPINK

 

เพราะเติบโตในครอบครัวที่รักเสียงเพลง จีซู ในวัยเด็กจึงมักจะได้โชว์ความสามารถทั้งร้องและเต้นในงานรวมญาติอยู่เสมอ ทำให้จีซูไม่ประหม่ามากนักเวลาต้องแสดงต่อหน้าฝูงชน

จีซู ผ่านการออดิชั่นกับ YG Entertainment และเริ่มต้นชีวิตการเป็นเด็กฝึกหัดของค่ายตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ปี 2011 ก่อนที่ในเดือนพฤษภาคม ปี 2012 จีซู จะถูกต้นสังกัดแนะนำตัวต่อสาธารณชนในฐานะหญิงสาวปริศนาผ่านรูปภาพ “Who’s That Girl?” และยืนยันในเวลาต่อมาว่าเธอคือสมาชิกคนแรกของเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ของ YG.

ในขณะที่เป็นเด็กฝึกหัด จีซู มีทั้งผลงานโฆษณาต่างๆ, เป็นนักแสดงรับเชิญของซีรี่ส์เรื่อง The Producer ของช่อง KBS และได้ร่วมแสดงในมิวสิควีดิโอของรุ่นพี่ร่วมค่าย อย่าง เพลง “Spoiler – Happen Ending” ของ Epik High และ “I’M DIFFERENT” ของ HI SUHYUN ด้วย

 

เจนนี่ (Jennie)

Blackpink
เจนนี่ BLACKPINK

 

เจนนี่ เด็กสาวชาวเกาหลีที่ไปใช้ชีวิตที่ประเทศนิวซีแลนด์ในฐานะนักเรียนแลกเปลี่ยนตั้งแต่อายุ 10 ขวบ แต่เพราะความใฝ่ฝันที่อยากเข้าวงการเพลงและความชืนชอบในเพลง K-POP ผลักดันให้เจนนี่เดินทางกลับสู่ประเทศเกาหลีใต้เพื่อออดิชั่นกับ YG Entertainment

เจนนี่ ผ่านการออดิชั่นและเซ็นสัญญาเริ่มเป็นเด็กฝึกหัดของ YG Entertainment ตั้งแต่เดือนสิงหาคม ปี 2010 โดยก่อนที่จะเดบิวต์อย่างเป็นทางการ เจนนี่ มีผลงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ผลงานแสดงในมิวสิควีดิโอเพลง “That XX” ของ G-Dragon และเคยโชว์เสียงไว้ในผลงานเพลงของศิลปินรุ่นพี่ร่วมค่าย ไม่ว่าจะเป็น เพลง “Special” ของ Lee Hi, เพลง “GG BE” ของ ซึงรี และเพลง “Black” ของ G-Dragon ด้วย

 

ลิซ่า (Lisa)

Blackpink
ลิซ่า BLACKPINK

 

ลิซ่า ลลิสา มโนบาล สาวน้อยชาวไทยผู้รักในการเต้น โดยในวัยเด็ก ลิซ่า เป็นเพื่อนร่วมทีมเต้น “WE ZAA COOL” กับ แบมแบม GOT7 ก่อนที่ ลิซ่า จะไปร่วม YG Audition Thailand เวทีออดิชั่นของ YG Entertainment ที่จัดขึ้นในประเทศไทยในปี 2010 และเธอเป็นคนเดียวที่ผ่านการออดิชั่นในปีนั้น

ลิซ่า เซ็นสัญญาเป็นเด็กฝึกของ YG Entertainment ในเดือนเมษายน ปี 2011 เธอจึงต้องเดินทางไปใช้ชีวิตที่ประเทศเกาหลีใต้ทั้งที่สื่อสารด้วยภาษาเกาหลีไม่ได้

 

ในปี 2012 แฟนๆ ได้รู้จักกับ ลิซ่า เป็นครั้งแรกผ่านคลิปวีดิโอโชว์การเต้น “Who’s That Girl?” ที่ไม่ได้เปิดเผยว่าเธอคือใคร ก่อนที่ในปี 2013 เธอจะร่วมแสดงในมิวสิควีดิโอเพลง “Ringa Ringa” ของแทยัง และในปี 2015 ทางต้นสังกัดก็ผลักดันให้ ลิซ่า เป็นนางแบบของแบรนด์เสื้อผ้าแนวสตรีท NONA9ON ร่วมกับ บีไอ และ บ๊อบบี้ iKON

ลิซ่า ถือเป็นศิลปินที่มีเชื้อชาติและสัญชาติต่างประเทศคนแรก(และคนเดียวในขณะนี้) ของ YG Entertainment

 

โรเซ่ (Rosé)

Blackpink
โรเซ่ BLACKPINK

 

สาวน้อยที่เกิดและเติบโตในนิวซีแลนด์และออสเตรเลีย ด้วยความรักเสียงดนตรีและความสามารถในการเล่นเปียโน เล่นกีต้าร์ และร้องเพลง ทำให้คุณพ่อสนับสนุนให้ โรเซ่ เดินทางไปร่วมออดิชั่นกับ YG Entertainment ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศออสเตรเลียในปี 2012 และนั่นทำให้เธอผ่านการออดิชั่นในอันดับที่หนึ่งเลยทีเดียว

โรเซ่ ได้เซ็นสัญญากับ YG Entertainment ในเดือนพฤษภาคม ปี 2012 หลังจากนั้นไม่นานเธอก็ได้โชว์เสียงร้องหวานใสในเพลง “Without You” ของ G-Dragon และกลายเป็นสมาชิกคนสุดท้ายที่มาเติมเต็มความสมบูรณ์ให้กับ BLACKPINK