I Wanna Be Shinee คีย์ คีย์ SHINee

คีย์ SHINee ส่ง ‘I Wanna Be’ ให้แฟนคลับ ก่อนเข้ากรมรับใช้ชาติ

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / คีย์ SHINee ส่ง ‘I Wanna Be’ ให้แฟนคลับ ก่อนเข้ากรมรับใช้ชาติ

 

หลังจากที่กุญแจสำคัญแห่งเค-ป๊อป KEY (คีย์) วง SHINee (ชายนี่) ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากการปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรก ‘FACE’ เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา ทั้งการครองอันดับ 1 ในชาร์ตเพลง iTunes ทั่วโลกกว่า 12 ประเทศ, อันดับ 1 บนชาร์ตอัลบั้มประจำเดือนของ Hottracks และพิสูจน์ให้เห็นถึงพลังอันแข็งแกร่งกับการจำหน่ายบัตรคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกที่ประเทศเกาหลี ‘KEY LAND – KEY’ หมดทั้ง 11 รอบการแสดง ล่าสุดก็ได้มอบของขวัญพิเศษให้แฟนคลับเป็นผลงานเพลงใหม่ อัลบั้มรีแพ็คเกจชุดแรก ‘I Wanna Be’ ก่อนเข้ากรมรับใช้ชาติ

 

สำหรับอัลบั้มรีแพ็คเกจชุดแรก ‘I Wanna Be’ ของ KEY นั้น ได้ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา เวลา 10 โมงเช้าไทย ทางชาร์ตเพลงออนไลน์ต่าง ๆ ของเกาหลี และ TrueID Music (http://bit.ly/KEY_IWB), JOOX (https://goo.gl/15KcAK), iTunes, Apple Music, Spotify, QQMusic, KUGOUMusic, KUWOMusic ฯลฯ โดยอัลบั้มชุดนี้ ประกอบไปด้วย 13 เพลง ซึ่งจะมี 10 เพลง จากอัลบั้มเต็มชุดแรก ‘FACE’ และเพิ่มเพลงใหม่เข้าไปอีก 3 เพลง ได้แก่ เพลงเปิดตัว ‘I Wanna Be’, เพลง ‘Show Me’ และเพลงโบนัส ‘Cold’

คีย์ SHINee
คีย์ SHINee
คีย์ SHINee
คีย์ SHINee

 

โดยเพลงเปิดตัว ‘I Wanna Be’ เป็นเพลงแนวยูเคการาจป๊อป แดนซ์ ที่มีองค์ประกอบของแทร็บ กับท่อนฮุคสุดติดหู และเสียงร้องอันมีเอกลักษณ์ของ KEY ด้านเนื้อร้องจะแสดงออกถึงความรู้สึกอันซื่อตรงว่า ‘อยากจะอยู่ข้าง ๆ คนรักไม่ว่าเมื่อไหร่ หรือที่ใดก็ตาม’ โดยหนุ่ม KEY ได้ใส่ข้อความที่สื่อถึงแฟน ๆ เอาไว้ อีกทั้งยังมีแร็ปเปอร์สาว ‘SOYEON’ (โซยอน) จากวง (G)I-DLE (ไอเดิล) มาร่วมร้องแร็ปอย่างโดดเด่น ซึ่งในมิวสิควีดีโอเพลงนี้ก็แสดงบรรยากาศความสดใสของเพลงออกมาเป็นภาพสวย ๆ ที่มีสีสันต่าง ๆ รวมถึงภาพลักษณ์อันทรงเสน่ห์ของ KEY ที่มีสไตล์ล้ำสมัยอย่างชัดเจน พร้อมด้วยท่าเต้นอันทรงพลังที่ดึงดูดทุกสายตาได้เป็นอย่างดี

 

นอกจากนี้ เพลงใหม่แนวป๊อป ร็อคที่มีบรรยากาศสุดสดใสอย่าง ‘Show Me’ ก็แสดงถึงความปรารถนาที่อยากจะรู้เกี่ยวกับ ความรู้สึกแท้จริงของอีกฝ่ายที่กำลังคุย ๆ กันอยู่ ส่วนเพลงโบนัส ‘Cold’ เป็นเพลงแนวอาร์แอนด์บีเชิงความรู้สึก ที่มีจังหวะกลาง ๆ ซึ่งปล่อยออกมาทาง SM ‘STATION’ Season 3 ไปก่อนหน้านี้ และที่สำคัญอัลบั้มชุดนี้เป็นอัลบั้มที่ KEY ตั้งใจเตรียมเอาไว้อย่างเต็มที่เพื่อแฟน ๆ โดยในวันที่อัลบั้มปล่อยออกมา (4 มีนาคม) ก็ตรงกับวันที่หนุ่ม KEY ได้เข้ากรมไปรับใช้ชาติที่ประเทศเกาหลี ซึ่งก็ทำให้เป็นของขวัญพิเศษสำหรับแฟน ๆ ยิ่งกว่าเดิม.