Shinee แทมิน แทมิน SHINee

แทมิน คัมแบ็ค! เผยเสน่ห์สุดเย้ายวนในเพลงใหม่ ‘WANT’

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / แทมิน คัมแบ็ค! เผยเสน่ห์สุดเย้ายวนในเพลงใหม่ ‘WANT’

 

หลังจากที่สุดยอดศิลปินชายแห่งเค-ป๊อป แทมิน (TAEMIN) วง ชายนี่ (SHINee) เคยโชว์เวทีการแสดงที่มีความเซ็กซี่อย่างโดดเด่นผ่านอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ‘MOVE’ เมื่อเดือนตุลาคมปี 2017 พร้อมได้รับความรักอย่างมากมายจนทำให้เกิดอาการ ‘MOVE ซินโดรม’ ไปเรียบร้อยแล้วนั้น… ล่าสุดในปี 2019 นี้ แทมิน ได้กลับมาโชว์เสน่ห์อันน่าหลงใหลที่เข้มข้นขึ้น และดนตรีอันมีเอกลักษณ์ที่อัพเกรดไปอีกขั้นในเพลงเปิดตัวใหม่ ‘WANT’ จากมินิอัลบั้มชุดที่ 2

 

โดยมินิอัลบั้มชุดที่ 2 WANT ได้ถูกปล่อยออกมาตามชาร์ตเพลงออนไลน์ต่าง ๆ ของเกาหลี และ iTunes, Apple Music, Spotify, QQMusic, KUGOUMusic, KUWOMusic, TrueID Music, JOOX ฯลฯ ในวันนี้(11 ก.พ.) เวลา 16.00 น. ซึ่งประกอบไปด้วย 7 เพลงที่มีเสน่ห์อันหลากหลาย และสีสันทางดนตรีอันลึกซึ้ง

โดยเพลงเปิดตัวที่มีชื่อเดียวกับอัลบั้มอย่าง ‘WANT’ เป็นเพลงแนวแดนซ์จังหวะเร็ว แบบสเปซ ดิสโก้ ซึ่งผสมผสานไปด้วยไลน์เบสที่เป็นจังหวะและคิกซาวด์ ด้านเนื้อร้องมีข้อความอันแสนดึงดูดส่งถึงอีกฝ่าย ที่ตกหลุมเสน่ห์ของชายหนุ่มผู้มีครบทั้งความเย้ายวนและบริสุทธิ์ ในส่วนของมิวสิควิดีโอเพลงนี้ ก็เต็มไปด้วยเสน่ห์อันน่าหลงใหลเย้ายวนของแทมิน ที่เข้ากับบรรยากาศอันเข้มข้นของเพลง และท่าเต้นสุดเข้มแข็งร้อนแรงดึงดูดทุกสายตา

นอกจากนี้ ยังมีเพลงประกอบอัลบั้มอย่าง ‘Artistic Groove’ เพลงป๊อปอันน่าประทับใจที่มีท่อนฮุคซ้ำ ๆ และไลน์ทำนองที่สะกดใจ ซึ่งเนื้อร้องจะเกี่ยวกับความรู้สึกดึงดูดของคนสองคนที่ตกหลุมรักกันตั้งแต่แรกพบเปรียบกับคลื่นทะเลอันไม่ราบเรียบ, เพลงป๊อปแบบไมเนอร์ สเกล ‘Shadow’ ที่เปรียบเทียบการไม่สามารถหลุดพ้นจากความทรงจำแห่งความรักที่ยังคงไม่ลืมเลือนกับเงา โดยเสียงร้องอันแสนเศร้าอย่างชัดเจนของแทมิน จะแสดงออกถึงความเจ็บปวดจากการเลิกราที่แม้จะหนีสักเพียงใดก็ยังกลับมาที่เดิม ซึ่งทำให้เพลงนี้มีเสน่ห์ขึ้นไปอีก, เพลงแนวฟิวเจอร์ อาร์แอนด์บี บัลลาด ‘Truth’ ที่ใส่ความรู้สึกที่อยากจะมอบความจริงใจ แสดงออกคำว่า ‘รัก’ ออกมาในแบบที่ต่างออกไป, เพลง ‘Never Forever’ แนวอาร์แอนด์บี-ป๊อป ที่สื่อให้เห็นว่าแม้แต่ความรักเองก็ไม่เป็นนิรันดร์เมื่อต้องเผชิญกับการเลิกรา โดยเปรียบกับวงกลม 2 วงที่เชื่อมต่อกันเป็นสัญลักษณ์อินฟินิตี้ (∞) แล้วต้องแยกจากกันเป็น 2 วงอีกครั้ง, เพลง ‘Monologue’ แนวอาร์แอนด์บี-บัลลาด ที่ผสมผสานทำนองเปียโนกับการบรรเลงแบบสตริงควอเต็ต และเพลงปิดท้าย ‘WANT ~Outro~’ ซึ่งทิ้งท้ายความประทับใจสุดท้ายเอาไว้

แทมิน

 

ทั้งนี้ หนุ่ม แทมิน ได้จัดงานโชว์เคส ‘TAEMIN SHOWCASE – WANT’ เนื่องในโอกาสการปล่อยมินิอัลบั้มชุดที่ 2 ‘WANT’ ขึ้นในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ เวลา 18.00 น. ที่ Gyedang Hall ใน Sangmyung Art Center ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ โดยจะมีการถ่ายทอดสดไปทั่วโลกผ่านช่อง SMTOWN ทางแอพพลิเคชั่น Naver V โดยในงานโชว์เคสนี้ หนุ่ม แทมิน โชว์เวทีเพลงใหม่ ‘WANT’ และ ‘Artistic Groove’ ให้สัมผัสได้ถึงเสน่ห์อันร้อนแรงเป็นครั้งแรก รวมถึงใช้เวลาอันแสนพิเศษพูดคุยเรื่องราวต่าง ๆ ทั้งการเตรียมอัลบั้มใหม่, เบื้องหลังการทำงาน และอัพเดทชีวิตปัจจุบัน ด้วย.