Amadeus Live Ludwig Wicki Mozart

ไม่ควรพลาด! ดูหนังออสการ์ พร้อมฟังเพลง Mozart สดๆ ใน “Amadeus LIVE”

Home / ข่าววงการเพลงสากล / ไม่ควรพลาด! ดูหนังออสการ์ พร้อมฟังเพลง Mozart สดๆ ใน “Amadeus LIVE”

 

เปิดประสบการณ์สุดแสนล้ำค่าสำหรับคอหนัง รวมทั้งยังเป็นสุดยอดประสบการณ์ที่ไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อนสำหรับคอเพลงคลาสสิค เพราะนี่จะเป็นครั้งแรกที่คอหนังและคอเพลงคลาสิคในบ้านเรา จะได้ชมภาพยนตร์รางวัลออสการ์ อย่าง Amadeus ไปพร้อมกับการได้รับฟังซาวนด์แทร็คจากหนังเรื่องนี้ ซึ่งจะบรรเลงกันแบบสดๆ โดยวงออเคสตร้า ในงาน Amadeus LIVE

 

คอหนังทราบกันดีว่า ภาพยนตร์เรื่อง Amadeus เป็นหนังระดับคลาสสิคระดับขึ้นหิ้ง ที่เล่าถึงชีวิตส่วนตัวของศิลปินชื่อก้องโลก Mozart (Wolfgang Amadeus Mozart) โดยหนังที่ออกฉายเมื่อปี 1984 ของผู้กำกับ Milos Forman เรื่องนี้ สามารถคว้าออสการ์ได้ถึง 8 รางวัล โดยรวมถึงรางวัลสาขาใหญ่ๆ อย่าง ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม, นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม และ บทดัดแปลงยอดเยี่ยม รวมถึงยังคว้ารางวัลลูกโลกทองคำใน 4 สาขาใหญ่เช่นกัน นั่นคือ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม สาขาดราม่า, ผู้กำกับยอดเยี่ยม, นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม และ บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ชวนดู Amadeus LIVE

 

Amadeus ถูกนำมาดัดแปลงสู่ Amadeus LIVE ที่จะนำเอาภาพยนตร์เรื่องนี้กลับมาฉายในระบบ 4K HD screen พร้อมนำเอาเพลงสกอร์ และเพลงซาวนด์แทร็ค ซึ่งเป็นผลงานของ Mozart มาบรรเลงให้ฟังกันแบบสดๆ โดยวงออเคสตร้า ซึ่งจะทำให้เราได้สัมผัสกับสุดยอดแห่งอรรถรสในการดูหนัง Amadeus พร้อมกับฟังเพลงของ Mozart ในแบบที่ไม่เคยสัมผัสจากที่ไหนมาก่อน!

Amadeus LIVE ประสบความสำเร็จอย่างสูงในการไปจัดแสดงตามฮอลล์ต่างๆ มาแล้วทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ Royal Albert Hall ใน ลอนดอน และ David Geffen Hall New York ใน นิวยอร์ค โดยครั้งนี้ได้ตัวของคอนดักเตอร์ระดับโลกอย่าง Ludwig Wicki ผู้ก่อตั้งวง 21st Century Symphony Orchestra มาเป็นคอนดักเตอร์ โดย Ludwig เคยร่วมงานกับนักแต่งเพลงประกอบภาพยนตร์ชื่อดังมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Howard Shore, Randy Newman ฯลฯ และก่อนหน้านี้ Ludwig Wicki ก็เคยนำวง 21st Century Symphony Orchestra บรรเลงเพลงประกอบภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์มาแล้วหลายเรื่อง ทั้ง The Two Towers (2009), The Return of the King (2010), Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl (2011) และ Fantasia (2011)

ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า ชวนดู Amadeus LIVE

 

สำหรับ Amadeus LIVE ที่กำลังจะเกิดขึ้นในประเทศไทยนี้ Ludwig Wicki จะมาผนึกกำลังกับนักร้อง นักดนตรี ร้อยกว่าชีวิต จากวงออเคสตร้าแถวหน้าของไทย Thailand Philharmonic Orchestra และ Choirs of Mahidol University เพื่อสร้างสรรค์ความไพเราะ… พลาดไม่ได้จริงๆ สำหรับโชว์ Amadeus LIVE เปิดการแสดงที่เมืองไทยเพียง 2 รอบ เท่านั้น! ในวันที่ 22 – 23 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ มหิดลสิทธาคาร (Prince Mahidol Hall) มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา บัตรราคา 10,000 (จำหน่ายหมดแล้ว) / 4,000 / 3,500 / 3,000 / 2,500 / 2,000 และ 1,500 บาท ซื้อบัตรได้แล้ววันนี้ ทาง www.Thaiticketmajor.com

Amadeus LIVE