John Mayer John Mayer Asia Tour Live in Bangkok 2019 คอนเสิร์ต John Mayer จอห์น เมเยอร์

ยืนหนึ่งเรื่องความเท่! John Mayer บุกจัดคอนเสิร์ตอิมแพ็คฯ 3 เม.ย. นี้!!

Home / ข่าววงการเพลงสากล / ยืนหนึ่งเรื่องความเท่! John Mayer บุกจัดคอนเสิร์ตอิมแพ็คฯ 3 เม.ย. นี้!!

สุดยอดมือกีตาร์แห่งศตวรรษที่ 21 และเจ้าของ 7 รางวัล Grammy Award จอห์น เมเยอร์ (John Mayer) เตรียมเดินทางมาเปิดคอนเสิร์ตเป็นครั้งแรกในเมืองไทย กับเวิลด์ทัวร์ล่าสุด “จอห์น เมเยอร์ เอเชีย ทัวร์” (John Mayer Asia Tour) ในวันพุธที่ 3 เมษายน ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี พร้อมขนเพลงฮิตมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Daughters, Waiting on the World to Change, Say, Gravity มาโชว์อย่างยิ่งใหญ่สมราคาแน่นอน งานนี้แฟนตัวจริงห้ามพลาด!

 

บัตรคอนเสิร์ตราคาเริ่มต้นที่ 2,000 บาท เปิดจำหน่ายบัตรวันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา และ www.thaiticketmajor.com (สมาชิก ไลฟ์ เนชั่น บีอีซี-เทโร สามารถซื้อบัตรพรีเซลล์ได้ในวันศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์)

 

จอห์น เมเยอร์ (John Mayer) คือ ศิลปินเพลงบลูส์มากความสามารถและสุดยอดมือกีตาร์แห่งยุค เริ่มต้นทำเพลงมายาวนานกว่า 20 ปี มีวงดนตรีกับเพื่อนสมัยเรียน รับงานเล่นดนตรีตามร้านกาแฟและคลับต่างๆ ก่อนจะแยกวงไปทำเพลงในสไตล์ของตัวเอง จากนั้นก็ได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง และปล่อยอัลบั้มเดบิวต์ Room for Squares ที่มีเพลงฮิตออกมามากมาย อาทิ No Such Thing, Why Georgia รวมถึง Your Body is a Wonderland เพลงรักที่โดนใจสาวๆ และทำให้เขาได้รางวัลแกรมมี่รางวัลแรกมาครอบครอง

John Mayer
จอห์น เมเยอร์ (John Mayer)

 

จากนั้น จอห์น เมเยอร์ ก็ทยอยทำเพลงออกมาเรื่อยๆ เขาทดลองกับสไตล์ที่หลากหลาย และทำดนตรีที่ฟังง่ายสำหรับนักฟังเพลงทั่วไป แต่ก็มีทำนองและเมโลดี้ที่มีชั้นเชิงน่าประทับใจ เพลงของเขาได้รับการยอมรับจากนักวิจารณ์ดนตรีหลายๆ สำนัก และสร้างสถิติในการมีอัลบั้มติดอันดับ 1 ของ Billboard’s Top Rock Album Chart มาแล้วถึง 7 ครั้ง และมีเพลงติดอันดับชาร์ท Hot Rock Songs ถึง 25 เพลง ซึ่งถือว่ามากที่สุดสำหรับศิลปินเดี่ยว ซิงเกิ้ลล่าสุดอย่าง New Light ก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟนเพลงและนักวิจารณ์ แถมการันตีความฮิตด้วยรางวัลยอดขายระดับแผ่นเสียงทองคำ

อัลบั้มล่าสุด The Search for Everything นับเป็นอัลบั้มที่ 7 ของศิลปินหนุ่มคนนี้ ที่ยังคงความฮอตฮิตได้เหมือนเดิม ด้วยการทะยานขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ท Billboard Top Rock Album และครองอันดับ 2 บนชาร์ท Billboard 200 อีกทั้งยังติดชาร์ทไปทั่วโลกอีกด้วย

John Mayer
จอห์น เมเยอร์ (John Mayer)
John Mayer
จอห์น เมเยอร์ (John Mayer)

 

นอกจากคอนเสิร์ตเดี่ยวแล้ว จอห์น เมเยอร์ ยังร่วมทัวร์กับวง Dead & Company มาเป็นเวลา 3 ปีติดต่อกัน ทัวร์ของพวกเขามีผู้ชมมากกว่า 500,000 คน และนับเป็นทัวร์คอนเสิร์ตที่ใหญ่ที่สุดของพวกเขา ทั้งนี้ จอห์น ยังได้เปิดตัว Current Mood รายการไลฟ์โชว์ในอินสตาแกรมของเขาที่จะมาพบและทักทายแฟนเพลงทุกวันอาทิตย์อีกด้วย.