BLACKPINK คอนเสิร์ต BLACKPINK วง BLACKPINK

ลิซ่า นำทีม BLACKPINK ถึงไทยแล้ว! ปลื้ม บัตรเวิลด์ทัวร์หมดเกลี้ยงทั้ง 3 รอบ!!

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / ลิซ่า นำทีม BLACKPINK ถึงไทยแล้ว! ปลื้ม บัตรเวิลด์ทัวร์หมดเกลี้ยงทั้ง 3 รอบ!!

สี่สาว BLACKPINK (แบล็กพิงก์) ที่ประกอบไปด้วย จีซู (Jisoo), เจนนี่ (Jennie), โรเซ่ (Rosé) และสมาชิกชาวไทยอย่าง ลิซ่า (Lisa) เดินทางมาถึงประเทศไทยแล้ว! เตรียมเปิดรับศักราชใหม่ด้วยคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์นอกประเทศเกาหลีใต้ครั้งแรก ที่จะเกิดขึ้นในเมืองไทยสุดสัปดาห์นี้!!

 

สำหรับ 2019 WORLD TOUR BLACKPINK IN YOUR AREA BANGKOK จะเป็นอีกคอนเสิร์ตที่ยิ่งใหญ่สมการรอคอยแน่นอน จากการสร้างสรรค์จาก วายจี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (YG Ent.) , ไลฟ์ เนชั่น (Live Nation) ผนึกกำลังกับ แอปเปิลวู้ด (Applewood), แอปเปิลวูดไทยแลนด์ (Applewoodth) และ โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (411ent.) โดยก่อนที่แฟนๆ จะได้เจอกับ BLACKPINK ในคอนเสิร์ตที่จะมีขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 11, 12 และ 13 มกราคม 2562 นี้ ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี นั้น ทั้ง 4 สาวก็ได้ร่วมงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ที่จัดขึ้นเมื่อวันพุธที่ 9 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา ที่ พิมานสยาม ฮอลล์ ชั้น 29 ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล ถนนวิทยุ

BLACKPINK

 

บทสัมภาษณ์

 

 • ครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกของสาวๆ BLACKPINK ในประเทศไทย ซึ่งประเทศไทยถือเป็นประเทศถัดจากประเทศเกาหลีในการเวิลด์ทัวร์ อยากทราบว่ารู้สึกยังไงกันบ้าง?

ลิซ่า : จริงๆ แล้วพวกเราตื่นเต้นกันมากๆ ตั้งหน้าตั้งตารอที่จะมาเจอแฟนๆ ชาวไทยตั้งแต่เดบิวต์แล้วค่ะ เชื่อว่าแฟนๆ ทุกคนก็ตั้งหน้าตั้งตารอพวกเราเหมือนกัน ก็รีบอยากจะมาให้แฟนๆ ได้เห็นว่าพวกเรามีความสามารถยังไง อยากโชว์ให้แฟนๆ ได้เห็นกันเร็วๆ ตื่นเต้นมากๆ ค่ะ

 

 • ทราบใช่มั้ยว่าคอนเสิร์ตในครั้งนี้บัตรขายหมดทั้ง 3 รอบ?

จีซู : ตอนแรกที่ได้ยินว่า 2 รอบแรกหมด Sold Out รู้สึกว่าประทับใจมากๆ และก็ขอบคุณมากๆ ค่ะ ไม่น่าเชื่อจริงๆ และพอบอกว่าได้เพิ่มรอบ และยัง Sold Out ด้วย ก็ยิ่งรู้สึกว่ามีความรับผิดชอบมากขึ้น และอยากทำให้คอนเสิร์ตครั้งนี้ออกมาดีจริงๆ รู้สึกดีใจมีความสุขมากๆ ค่ะที่ได้มาแสดงในประเทศไทยที่เป็นบ้านเกิดของลิซ่า ดีใจมากๆ ขอบคุณมากเลยค่ะ

 

BLACKPINK

 

 • นอกจากลิซ่าที่ได้บอกว่าตื่นเต้นและเตรียมเล่นคอนเสิร์ตมาเต็มที่ สาวๆ คนอื่นรู้สึกยังไงบ้างที่ได้มาเล่นคอนเสิร์ตนี้ที่เมืองไทยเป็นครั้งแรก?

โรเซ่ : รู้สึกว่ามันมีความหมายมากๆ นะคะ ที่เริ่มเวิลด์ทัวร์ที่ประเทศไทยเป็นประเทศแรก เพราะอย่างที่บอกว่าเป็นประเทศบ้านเกิดของลิซ่า รู้สึกมีความสุขมากๆ เริ่มต้นได้ด้วยดีมากค่ะ อยากรีบเล่นคอนเสิร์ตในวันศุกร์แล้วค่ะ

 

 • ครั้งที่แล้วพวกคุณเคยมาถ่ายทำรายการที่เมืองไทยได้มีโอกาสไปเที่ยวที่สมุย ถ้ามีโอกาสได้เที่ยวเมืองไทยอีก พวกคุณอยากไปที่ไหนกันบ้าง?

โรเซ่ : ลิซ่าเคยบอกว่าที่ภูเก็ตสามารถไปดูปลาโลมาได้ด้วย ก็เลยอยากไปภูเก็ตมากๆ เลยค่ะ
จีซู : จำได้ว่าตอนที่มาถ่ายทำ Black Pink House ที่เกาะสมุย ได้เดินเล่นและเจอร้านขายโรตี และได้ชิมโรตีค่ะ อร่อยมากเลยค่ะ อยากทานอีกเลยค่ะ

 

BLACKPINK

 

 • ก่อนหน้านื้ ลิซ่า มีโอกาสมาทำกิจกรรมที่เมืองไทย และได้รับการต้อนรับจากบลิ๊งค์ไทยเยอะมาก รู้สึกยังไงบ้าง?

ลิซ่า : รู้สึกว่าพี่ๆ บลิ๊งค์ทุกคนให้การต้อนรับหนูดีมากๆ ทุกคนมาให้กำลังใจและกำลังใจล้นหลามมากเลยค่ะ คือตอนนี้ก็ยังรู้สึกตรึงตราตรึงใจอยู่ค่ะ

 

 • ตั้งแต่เปิดตัวมา พวกคุณเปรียบเสมือน ‘แฟชั่นไอค่อน’ สำหรับสาวๆ เลยทีเดียว มีคำแนะนำสำหรับการเลือกแฟชั่นให้เหมาะกับตัวเองยังไงบ้าง?

เจนนี่ : ยากมากเลยค่ะที่จะบอกเคล็ดลับ เพราะแต่ละคนก็ชอบสไตล์ที่ไม่เหมือนกัน แต่อยากให้ทุกคนไม่ต้องกลัวที่จะลอง เราต้องกล้าที่จะลองอะไรใหม่ๆ ใส่ขาสั้นบ้าง ใส่กระโปรงบ้าง ขายาวบ้าง ลองอะไรใหม่ๆ เรื่อยๆ ค่ะ

 

 • มาพูดถึงเรื่องเพลงกันบ้าง ยินดีด้วยกับเพลง DDU-DU DDU-DU ที่มียอดผู้เข้าชมผ่านยูทูปจะ 600 ล้านครั้งแล้ว นอกจากนี้พวกคุณยังเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปฝั่ง K-POP วงแรกและวงเดียวที่มียอดสตรีมใน Spotify ทะลุ 100 ล้านสตรีม ถึง 4 เพลงด้วยกัน (DDU-DU DDU-DU, Kiss And Makeup, BOOMBAYAH, As If It’s Your Last) รู้สึกอย่างไรบ้าง?

จีซู : ทุกครั้งที่มีเพลงใหม่ อัลบั้มใหม่ เราตั้งใจทำเพลงนั้นมากๆ เลยค่ะ ก็เลยรู้สึกขอบคุณความรักที่ทุกคนส่งมาให้ รู้สึกปลื้มมากๆ ที่ทุกคนรู้ว่าพวกเราตั้งใจทำงานเพื่อเพลงนั้น หวังว่าหลังจากนี้ต่อไปในอนาคต อยากให้ทุกคนติดตามเพลงของพวกเรา เราตั้งใจกันทุกเพลงค่ะ

 

 

 • พูดถึงมิวสิควีดิโอ DDU-DU DDU-DU พวกคุณมีโอกาสได้ชมผลงานของน้องๆ DEKSORKRAO กันบ้างหรือยัง เป็นยังไงบ้าง?

โรเซ่ : ได้ดูแล้วค่ะ ประทับใจมากเลยค่ะ น้องๆ เก่งกันมาก เต้นเหมือนมาก การถ่ายทำก็ทำออกมาได้ดีมาก คาแรคเตอร์ก็ดีมาก แบ็กกราวด์ก็เหมือน ทุกอย่างเหมือนมาก เก็บรายละเอียดได้ดีมากเลยค่ะ
ลิซ่า : คืออยากจะบอกว่าน้องๆ เค้ามาจากจังหวัดบุรีรัมย์ค่ะ และหนูก็เกิดที่บุรีรัมย์เหมือนกัน รู้สึกภูมิใจมากค่ะ รู้สึกว่าเด็กบุรีรัมย์ก็มีความสามารถเหมือนกัน

 

 

 • นอกจากนี้พวกคุณยังได้ร่วมงานกับศิลปินระดับโลกอย่าง Dua Lipa กับเพลง Kiss and Make Up ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆ ดีมาก ในอนาคตมีศิลปินคนไหน ที่พวกคุณอยากจะร่วมงานด้วย?

เจนนี่ : ช่วงที่ทำงาน Collaborate กับคุณ Dua Lipa รู้สึกมีความสุขมากๆ และรู้สึกเป็นเกียรติมากๆ ค่ะที่ได้รับโอกาสนั้น หวังว่าหลังจากนี้จะได้ร่วมงานกับศิลปินอีกหลายๆ ท่าน

 

 • นอกจากความสามารถในด้านต่างๆ แล้ว มีความสามารถอีกด้านนึงที่แฟนๆ ของพวกคุณประทับใจมาก นั่นก็คือการถ่ายรูป มีใครคิดจะเอาดีทางด้านนี้บ้างมั้ย?

โรเซ่ : พวกเรา 4 คนชอบถ่ายรูปมากค่ะ ชอบถ่ายให้และชอบให้ถ่ายให้ด้วย ก็เลยชอบถ่ายรูปให้กันค่ะ

 

 • เห็นสาวๆ อัพเดทความเคลื่อนไหวในโซเชี่ยลมีเดียบ่อยมาก พวกคุณคิดว่าในบรรดาสมาชิกทั้ง 4 คน ใครติดโซเชียลมากที่สุด?

เจนนี่ : เรา 4 คนช่วงนี้ขยันอัพเดทโซเชียลมีเดียมากๆ ค่ะ เพราะว่าเป็นช่องทางที่เราได้ใกล้ชิดกับแฟนคลับมากขึ้น ได้อัพเดทกับแฟนคลับด้วยค่ะ แต่ละคนก็มีสไตล์ที่ชอบต่างกันไปค่ะ

 

BLACKPINK

 

 • ตั้งแต่เดบิวต์มาพวกคุณได้รับความรักมากมายจาก บลิ๊งค์พวกคุณคิดว่าอะไรคือเสน่ห์ที่ทำให้แฟนๆ รักพวกคุณมากมายขนาดนี้

จีซู : เราทั้ง 4 คนเวลาที่อยู่บนเวที เวลา Performance ก็จะรู้สึกได้ว่ามีคาริสม่ามาก จะมีความเท่มากๆ แต่พอลงจากเวทีก็จะน่ารักเป็นกันเอง แฟนๆ คงจะเห็นพวกเราทั้ง 2 มุม ก็เลยให้ความรักมากๆ ก็เลยอยากฝากขอบคุณด้วยนะคะ

 

 • ได้ข่าวว่าเวิลด์ทัวร์ครั้งนี้ KIA เป็นผู้สนับสนุนหลักด้วย โดยปกติแล้วภาพของ KIA ในความคิดของสาวๆ เป็นอย่างไรบ้าง?

จีซู : แอบบอกว่าในคอนเสิร์ตนะคะจะมี VTR ที่พวกเราได้ไปถ่าย ในวีทีอาร์นั้นก็จะมี KIA Stinger อยู่ด้วย อยากให้ทุกคนดูดีๆ เพราะดีไซน์เท่ห์มาก และฉันก็ชอบมากค่ะ พวกเราทุกคนอยากนั่งกลับบ้านเลยค่ะ

 

 • ครั้งนี้เป็นเวิลด์ทัวร์คอนเสิร์ตครั้งแรกของพวกคุณ อยากให้พูดถึงความรู้สึกที่ได้มีผู้สนับสนุนอย่าง KIA รวมถึงความพิเศษของคอนเสิร์ตในครั้งนี้หน่อย?

จีซู : ครั้งนี้อยากฝากให้ทุกคนติดตามมากๆ ค่ะ เพราะเป็นเวิลด์ทัวร์ครั้งแรกของ BLACKPINK ใช่มั้ยคะ เอเชียแน่นอนอยู่แล้วที่มา และมีโอกาสได้ไป นอร์ทอเมริกา ไปยุโรป และออสเตรียด้วย ภาคภูมิใจมากๆ ที่ได้มีโอกาสนี้ เพราะว่าจะได้ไปหาบลิ๊งค์หลายๆ ประเทศ และมีโอกาสใกล้ชิดกันมากขึ้น รู้สึกว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะทำให้ทุกคนรู้จักดนตรีและเพลงของ BLACKPINK มากขึ้น จะทำให้ทุกคนรู้จักแบรนด์ KIA ของประเทศเกาหลีด้วย อยากให้ทุกคนติดตามนะคะ

 

BLACKPINK

 

 • สุดท้ายฝากอะไรกับพี่ๆ สื่อมวลชนและบลิ๊งค์ไทยหน่อย

ลิซ่า : ครั้งนี้ก็เป็นคอนเสิร์ตครั้งแรกของพวกเรา BLACKPINK ที่ได้มาเจอแฟนๆ ชาวไทยนะคะ ก็จะทำให้เต็มที่ที่สุดค่ะ ไม่ทำให้บลิ๊งค์ผิดหวัง ก็อยากให้บลิ๊งค์อยู่กับพวกเราไปนานๆ ค่ะ
เจนนี่ : ตั้งแต่ตอนเป็นเทรนนีก่อนเดบิวต์ เราเคยคุยกันว่าหลังจากที่พวกเราเดบิวต์และหลังจากพวกเรามีคอนเสิร์ต ถ้ามีโอกาสมาประเทศไทยที่เป็นประเทศบ้านเกิดของลิซ่าจะเป็นยังไงนะ เคยมีคุยกันไว้ค่ะ และครั้งนี้ความฝันเป็นจริง รู้สึกมีความสุขและปลื้มมากๆ เลยค่ะ ขอบคุณสำหรับความรักของแฟนๆชาวไทยทุกๆ คนที่ให้มา จะตั้งใจเต็มที่ ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ
โรเซ่ : อย่างที่เจนนี่บอกค่ะ การที่ได้มาเล่นคอนเสิร์ตในประเทศบ้านเกิดของลิซ่า มันมีความหมายมากๆ และพิเศษมากๆ ค่ะ ลิซ่าพูดตลอดว่าประเทศไทยสวยงามขนาดไหน เป็นประเทศที่ดีขนาดไหน และครั้งก่อนที่มาประเทศไทยรู้สึกได้เลยว่าทุกคนต้อนรับอบอุ่นมากๆ ครั้งนี้ก็เหมือนกันตั้งแต่วันแรกที่มาถึงทุกคนก็มาต้อนรับแบบอบอุ่นมากๆ ขอบคุณมากๆค่ะ เราได้กำลังใจและ energy ที่ดีมากๆ จะตอบแทนทุกอย่างในคอนเสิร์ต สัญญาว่าจะเต็มที่กับคอนเสิร์ต ขอให้ทุกคนคอยติดตาม รักนะคะ
จีซู : รู้สึกปลื้มมากๆ เลยนะคะที่ได้มีโอกาสนี้ ทุกครั้งที่ได้มาประเทศไทยคือประเทศที่อบอุ่นมาก อย่างที่ทุกคนทราบ คอนเสิร์ตเพอร์ฟอแมนซ์มันเป็นอะไรที่ BLACKPINK ภูมิใจนำเสนอมากๆ และมีความมั่นใจมากๆ ค่ะ และครั้งนี้เรามีโอกาสที่จะโชว์เต็มที่แล้ว ก็เลยมีความสุขมากๆ ค่ะ สำหรับโอกาสนี้ค่ะ