NCT NCT China WayV ประวัติ WayV

เห็นแล้วอยากรู้จัก! WayV บอยแบนด์สุดหล่อ-งานดี จาก ‘นครราชสามี’

Home / ข่าววงการเพลงสากล, สกู๊ปเพลงเอเชีย / เห็นแล้วอยากรู้จัก! WayV บอยแบนด์สุดหล่อ-งานดี จาก ‘นครราชสามี’

ทำเอากระแสตอบรับร้อนแรง เสียงกรี๊ดสนั่นโซเชี่ยล ทันทีที่เผยโฉมหน้าสมาชิกของ WayV บอยแบนด์จีนวงใหม่ จากสังกัด LABEL V (ที่มี S.M. Entertainment เป็นฐานของการโปรดิวซ์)

 

WayV อ่านเป็นภาษาไทยว่า ‘เวย์วี’ แต่ในภาษาจีนพ้องเสียงกับคำว่า ‘visual’ ซึ่งคล้ายจะเป็นการยืนยันความหล่อเหลาของสมาชิกทั้ง 7 หนุ่มที่ล้วนแล้วแต่หน้าตาดีระดับพรีเมี่ยม จนแฟนคลับสาวๆ อยากจะแต่งตั้งให้ WayV เป็นเหล่าแฟนหนุ่มที่อิมพอร์ตจาก ‘นครราชสามี’ ซะจริงๆ!!

WayV
WayV
WayV
WayV
WayV
WayV

 

มารู้จักหน้าค่าตา WayV แบบชัดๆ กันหน่อย

 

คุน (KUN)
วันเกิด : 1 มกราคม 1996
พี่ใหญ่ของ WayV ชายหนุ่มจากมณฑลฝูเจี้ยน ประเทศจีน ที่เผยโฉมอย่างเป็นทางการในฐานะหนึ่งในสมาชิกของ NCT เมื่อปี 2018 แต่แท้จริงแล้วแฟนๆ ได้ยินเสียงร้องของเขาจากเพลง Without You เวอร์ชั่นภาษาจีน มาตั้งแต่ปี 2016 แล้ว

WayV
คุน WayV

 

เตนล์ ชิตพล ลี้ชัยพรกุล (TEN)
วันเกิด : 27 กุมภาพันธ์ 1996
หนุ่มไทยเชื้อสายจีน ขวัญใจแฟนคลับชาวไทย ที่ผ่านการคัดเลือก SM Global Audition in Thailand ตั้งแต่ปี 2013 ก่อนจะเปิดตัวในฐานะสมาชิก NCT U ในปี 2016 เตนล์ เคยมีผลงานเพลงโซโล่ รวมทั้งมีความสามารถด้านการเต้นที่โดดเด่นสุดๆ ด้วย

WayV
เตนล์ WayV

 

วินวิน (WINWIN)
วันเกิด : 28 ตุลาคม 1997
ชายหนุ่มจากมณฑลเจอเจียง ประเทศจีน ที่ได้เดบิวต์เป็นสมาชิกของ NCT 127 เมื่อปี 2016 ก่อนจะตามมาด้วยการเป็นสมาชิกของยูนิต NCT U และล่าสุดกับการได้เป็นหนึ่งใน WayV และโปรโมทที่ประเทศบ้านเกิด แค่นี้ก็การันตีถึงความฮอตของหนุ่มวินวินได้แล้ว!

WayV
วินวิน WayV

 

ลูคัส (LUCAS)
วันเกิด : 25 มกราคม 1999
หนุ่มอารมณ์ดีลูกครึ่งฮ่องกง-ไทย ที่แฟนๆ ให้ความสนใจตั้งแต่เขาปรากฏตัวในเอ็มวีเพลง Dream In A Dream ของ เตนล์ จนในที่สุด ลูคัส ก็ได้ร่วมเป็นสมาชิกของ NCT U ในปี 2018 ก่อนตามมาด้วยผลงานอื่นๆ อย่าง รายการโทรทัศน์ และเดินแบบที่ Seoul Fashion Week

WayV
ลูคัส WayV

 

เสี่ยวจวิ้น (XIAOJUN)
วันเกิด: 8 สิงหาคม 1999
แฟนคลับหลายคนเคยคุ้นหน้าเขามาจากรายการเซอร์ไววัลโชว์ชื่อดังของประเทศจีน อย่าง X-Fire ที่ เสี่ยวจวิ้น เคยไปแสดงความสามารถทั้งการร้องและเล่นเปียโน แต่หนุ่มคนนี้ไม่ได้มีดีแค่นั้น แต่ยังมีทักษะด้านดนตรีอีกมากมาย ทั้ง อูคูเลเล่ กีต้าร์ และ กลอง!

WayV
เสี่ยวจวิ้น WayV

 

เฮนเดอรี่ (HENDERY)
วันเกิด: 28 กันยายน 1999
ชายหนุ่มหน้าหวานจากมาเก๊า ผู้ชื่นชอบกีฬาบาสเกตบอลและบิลเลียด และโดดเด่นด้วยรอยยิ้มละลายใจ จนทำเอาแฟนคลับหลายคนเทใจให้ทันทีที่เปิดตัวเขา(พร้อมกับเสี่ยวจวิ้นและหยางหยาง) ในฐานะ SM Rookies ตั้งแต่วันที่ 17 กรกฎาคม ปี 2018

WayV
เฮนเดอรี่ WayV

 

หยางหยาง (YANGYANG)
วันเกิด: 10 ตุลาคม 2000
น้องเล็กของ WayV แต่ความสามารถไม่ได้เล็กตาม โดยเฉพาะทักษะด้านภาษาที่นอกจาก หยางหยาง จะมีสัญชาติเยอรมันเชื้อสายจีน และเกิดที่ไต้หวัน จึงทำให้เขาสื่อสารได้ทั้งภาษาจีนกลาง กวางตุ้ง และ เยอรมัน แล้ว ภาษาเกาหลี และภาษาอังกฤษ ก็ไม่ได้ยิ่งหย่อน

WayV
หยางหยาง WayV

 

อยากรู้จัก WayV มากกว่านี้ ติดตามช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ของพวกเขาได้ทั้ง Twitter @WayV_official / Instagram @wayvofficial และ Weibo @WeiShenV