AWA ODORI Japan Expo Thailand Japan Expo Thailand 2019 Ryoma Quartet Tokyo Rikisha

เตรียมสัมผัสศิลปะและวัฒนธรรมอันงดงามของญี่ปุ่น ที่ JAPAN EXPO THAILAND 2019

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / เตรียมสัมผัสศิลปะและวัฒนธรรมอันงดงามของญี่ปุ่น ที่ JAPAN EXPO THAILAND 2019

 

ผู้ที่ชื่นชอบความเป็นญี่ปุ่น นอกจากจะมีเรื่องราวของการท่องเที่ยว อาหาร และเหล่าการ์ตูนอะนิเมะแล้ว เรื่องราวของ ‘วิถีวัฒนธรรมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม’ ก็มิน้อยหน้า ที่เหล่าสาวกแดนปลาดิบให้ความสนใจเป็นอย่างมากเช่นกัน… และในงาน Japan Expo Thailand 2019 ครั้งที่ 5 โดย บริษัท จียู ครีเอทีฟ จำกัด ผู้จัดงาน All Japan Event ระดับเอเชีย ได้จัดเตรียมโซน Culture ซึ่งได้รวมความเป็นวัฒนธรรม แฟชั่น และศิลปะ ภายใต้คอนเซ็ปท์ “Infinite Japan” สำหรับผู้ที่ชื่นชอบวิถีวัฒนธรรมความเป็นญี่ปุ่นตลอด 3 วันเต็ม! ระหว่างวันที่ 25-27 มกราคม 2562 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

 

Japan Expo Thailand 2019 ในโซน Culture ปีนี้มีความพิเศษหลายๆ อย่างรวมกัน ไม่ว่าจะเป็น Hime&samurai Japan dream studio in Japan expo Thailand 2019 เตรียมพบกับความยิ่งใหญ่อลังการของ Hime samurai studio ที่จะขนชุดสุดพิเศษมาโชว์บนเวที และกิจกรรมต่างๆ ที่ทางสตูดิโอจะนำมาให้ได้สัมผัสภายในบูธกันแบบเต็มอิ่ม

Japan Expo Thailand 2019
Hime&samurai Japan dream studio

 

ด้านศิลปินก็ไม่น้อยหน้า การกลับมาอีกครั้งกับวง Ryoma Quartet (เรียวมะ ควอเท็ต) วงดนตรีญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อว่าเป็นซามูไรที่ใช้ดนตรีเป็นอาวุธ และได้รับความนิยมจากการแสดงในหลายประเทศ รวมทั้งประเทศไทย ซึ่งทั้ง 4 หนุ่มสามารถสร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ คนไทย จนมีผู้เรียกร้องอยากให้พวกเขากลับมาแสดงคอนเสิร์ตอีกครั้งบนเวทีแห่งนี้

Ryoma Quartet (เรียวมะ ควอเท็ต) เป็นการรวมตัวของสี่หนุ่ม ประกอบไปด้วย ZIN นักตีกลองพื้นบ้านของญี่ปุ่น , Sui นักเป่าขลุ่ยพื้นบ้านญี่ปุ่น , Masakatsu นักดีดซึการุซามิเซน และ Ryoma นักไวโอลิน โดยเริ่มฟอร์มวงกันตั้งแต่ปี 2008 พวกเขาถือเป็นกลุ่มนักดนตรีที่ผสมผสานระหว่างเครื่องดนตรีพื้นบ้านและตะวันตกได้อย่างลงตัว โดยมีจุดเด่นของวงคือการที่นักดนตรีทุกคนจะใส่ Montsuki-Hakama ทุกครั้งที่ขึ้นแสดง พวกเขาต้องการจะเชื่อมผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกไว้ด้วยเสียงเพลงจากเครื่องดนตรีแบบญี่ปุ่น

Japan Expo Thailand 2019
Ryoma Quartet

 

ครั้งแรกในประเทศไทย! เมื่อหนุ่มๆ Tokyo Rikisha (โตเกียว ริกิฉะ) จะมาเยือน Japan Expo Thailand 2019 … เตรียมสัมผัสการแสดงในรูปแบบใหม่จาก Tokyo Rikisha กลุ่มศิลปินหนุ่มหล่อจากย่านอาซากุสะ ที่จะมาเผยแพร่วัฒนธรรมรถลากอันเก่าแก่ของญี่ปุ่น ผสมผสานกับการแสดงสุดเอ็นเตอร์เทนเมนต์แนวใหม่ ที่พวกเขาจะนำวัฒนธรรมญี่ปุ่นรูปแบบใหม่เผยแพร่ไปทั่วโลก รวมทั้งที่ประเทศไทยด้วย!

Tokyo Rikisha (โตเกียว ริกิฉะ) ถูกก่อตั้งขึ้นมาเพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมรถลากด้วยคนอันเก่าแก่ของญี่ปุ่นผ่านสื่อบันเทิง ให้โลกได้สัมผัสก่อนโตเกียวโอลิมปิกในปี2020 นี้ โดยพวกเขาได้ทำการเปิดตัวในต่างประเทศอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2017 ณ งาน Japan Expo ที่ถูกจัดขึ้นที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และยังได้เดินทางไปแสดงที่งาน HYPER JAPAN กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยทำการแสดงสดเป็นครั้งแรกพร้อมกับสมาชิกใหม่ ต่อหน้าผู้ชมนับ 10,000 คน

Japan Expo Thailand 2019
Tokyo Rikisha

 

และที่พลาดไม่ได้ สัมผัสการเต้นรำ AWA ODORI เทศกาลเต้นรำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานเทศกาล Obon ในจังหวัดโทะกุชิมะ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนประเทศญี่ปุ่นได้มากกว่า 1.3 ล้านคนต่อปี… ยก AWA ODORI มาไว้ที่เมืองไทย พร้อมชวนผู้ร่วมงานสนุกกับกิจกรรมเต้นรำ AWA ODORI ในงาน Japan Expo Thailand 2019 วันเสาร์ 26 – อาทิตย์ 27 มกราคม 2562 ตั้งแต่หกโมงเย็น เป็นต้นไป

AWA ODORI
AWA ODORI เทศกาลเต้นรำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น
AWA ODORI
AWA ODORI เทศกาลเต้นรำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น

 

Japan Expo Thailand 2019 ครั้งที่ 5 โดย ยุพเรศ เอกธุระประคัลภ์ บอสใหญ่จียู ครีเอทีฟ พร้อมด้วยผู้สนับสนุนหลัก บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), ร้านอาหารญี่ปุ่นยาโยอิ, บริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน), บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด, บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน), บริษัท เจทีบี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน), บริษัท อิออนธนสินทรัพย์ จำกัด (มหาชน) , ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และ โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นไมนิจิ เตรียมผนึกกำลังเนรมิตเซ็นทรัลเวิลด์ ทั้งด้านในและด้านนอก รวม 16 โซนไว้ให้เหล่า Japan Lover ได้สุข สนุก และประทับใจมิรู้ลืม… มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งและเก็บภาพความประทับใจของความเป็นที่สุดของญี่ปุ่นกันได้ ระหว่างวันที่ 25-27 มกราคม 2562 ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ www.japanexpothailand.com , www.gyucreative.com , www.facebook.com/japanexpothailand หรือโทร 02-658-0555 ต่อ 111 Line@ : @Japanexpothailand