Idol Producer NEX7 Nine Percent Yuehua Entertainment ฟ่าน ปิงปิง ฟ่าน เฉิงเฉิง

ฟ่าน เฉิงเฉิง กับเส้นทางในวงการบันเทิงที่ปูด้วย ‘หนามกุหลาบ’

Home / ข่าววงการเพลงสากล, สกู๊ปเพลงเอเชีย / ฟ่าน เฉิงเฉิง กับเส้นทางในวงการบันเทิงที่ปูด้วย ‘หนามกุหลาบ’

ไอดอลหนุ่มหล่อ ฟ่าน เฉิงเฉิง สมาชิกบอยแบนด์ C-POP วง NEX7 และ Nine Percent ตกอยู่ในกระแสวิพากษ์วิจารณ์อีกครั้ง หลังกระแสข่าวว่าเขาคือลูกนอกสมรสของซุปเปอร์สตาร์สาว ฟ่าน ปิงปิง กับนักแสดงรุ่นใหญ่ หง จินเป่า โหมกระพือขึ้นมา

-อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง-
สื่อจีนเมาท์สนั่น! ฟ่าน ปิงปิง มีลูกชายนอกสมรสกับ หง จินเป่า แอบเก็บเงียบนาน 18 ปี!

 

ฟ่าน เฉิงเฉิง - ฟ่าน ปิงปิง
ฟ่าน เฉิงเฉิง – ฟ่าน ปิงปิง

 

ความคลางแคลงใจที่แฟนๆ วงการบันเทิงจีนมีต่อความสัมพันธ์ระหว่าง ฟ่าน ปิงปิง และ ฟ่าน เฉิงเฉิง นั้น เกิดเป็นคำถามขึ้นมานับตั้งแต่มีการเปิดเผยว่าทั้งคู่เป็นพี่สาว-น้องชายที่มีอายุห่างกันถึง 19 ปี แม้ ฟ่าน ปิงปิง จะเคยยืนยันว่าน้องชายของเธอนั้นเป็นลูกหลงที่เกือบไม่ได้ถือกำเนิดเพราะนโยบายของรัฐบาลจีน(ซึ่งสนับสนุนให้แต่ละครอบครัวมีทายาทเพียงคนเดียว) แต่ก็ดูเหมือนข้อสงสัยก็ไม่ได้จางหายไป

การก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงของ ฟ่าน เฉิงเฉิง ไม่ได้อาศัยใบบุญของพี่สาว แต่ก็ยากที่จะปฏิเสธว่า ‘เงา’ ของ ฟ่าน ปิงปิง อยู่กับเขาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เขาถูกจับจ้องนับตั้งแต่มีข่าวลือว่า “น้องชายของ ฟ่าน ปิงปิง กำลังเป็นเด็กฝึกอยู่ที่เกาหลีใต้” จนทางต้นสังกัด Yuehua Entertainment บริษัทสัญชาติจีนที่กำลังรุกวงการ K-POP ออกมายอมรับว่าเป็นความจริง

ไม่ใช่เพียงหน้าตาอันหล่อเหลา แต่ Yuehua. เปิดเผยว่า ฟ่าน เฉิงเฉิง สามารถพูดภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี และยังเรียนรู้ภาษาเกาหลีได้อย่างรวดเร็ว ก่อนที่ต้นสังกัดจะส่งเขาและเด็กฝึกอีกหลายคนภายในค่ายไปแสดงความสามารถผ่านการแข่งขันในรายการเซอร์ไววัล Idol Producer (หรือที่แฟนคลับรู้จักในนาม Produce 101 เวอร์ชั่นประเทศจีน)

ฟ่าน เฉิงเฉิง
ฟ่าน เฉิงเฉิง ในรายการ Idol Producer

 

ในรายการ Idol Producer ฟ่าน เฉิงเฉิง พยายามอย่างมากในการพิสูจน์ตัวเอง เพื่อที่จะทำให้ผู้คนรู้จักเขามากกว่าฐานะ “น้องชายของ ฟ่าน ปิงปิง” ทั้งความสามารถและความมานะจึงทำให้เขาได้ติดอยู่ในอันดับ TOP9 ได้รับสิทธิ์ในการเป็นหนึ่งในสมาชิกของศิลปินกลุ่มชั่วคราวที่มีชื่อว่า Nine Percent

ในขณะที่ Nine Percent กำลังเตรียมก่อกำเนิด ฟากต้นสังกัด Yuehua Entertainment ก็รวมตัว 7 เด็กฝึกชายในค่าย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ ฟ่าน เฉิงเฉิง เดบิวต์เป็นบอยแบนด์กลุ่มใหม่ที่ใช้ชื่อว่า NEX7 ทำให้เขาและสมาชิกอีก 2 คน ต้องทำงานคู่ขนาน เป็นสมาชิกของทั้งสองวง จนกว่า Nine Percent จะหมดสัญญาและยุติบทบาทลงในเดือนตุลาคม ปี 2019

Wait A Minute – NEXT

Rule Breaker – Nine Percent

 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการทำหน้าที่ในฐานะสมาชิกของบอยแบนด์คิวฮอตทั้งสองวง อย่าง NEX7 และ Nine Percent ในเวลาเดียวกัน เป็นเรื่องหนักหนา… และการทำจิตใจให้เข้มแข็งเพื่อฟันฝ่ามรสุมข่าวที่พัดกระพือไม่ยอมหยุด ก็แสนสาหัสสำหรับเด็กหนุ่มวัยเพียง 18 ปีเช่นกัน

NEX7
NEX7
Nine Percent
Nine Percent

 

หากเส้นทางของคนอื่นปูด้วย ‘กลีบกุหลาบ’
เส้นทางในวงการบันเทิงของ ฟ่าน เฉิงเฉิง ก็หอมหวลแต่เจ็บปวด ราวกับเดินอยู่บน ‘หนามกุหลาบ’ อย่างแท้จริง.

 

ฟ่าน เฉิงเฉิง
ฟ่าน เฉิงเฉิง
ฟ่าน เฉิงเฉิง
ฟ่าน เฉิงเฉิง
ฟ่าน เฉิงเฉิง
ฟ่าน เฉิงเฉิง