2018 Jung Yong Hwa Photo Exhibition in Bangkok [The Consideration Four Colors] Jung Yong Hwa SF9 ยงฮวา อินซอง ฮวียอง

อินซอง , ฮวียอง SF9 พาทัวร์ ‘นิทรรศการภาพ ยงฮวา’ งานดีที่ต้องบอกต่อ!

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / อินซอง , ฮวียอง SF9 พาทัวร์ ‘นิทรรศการภาพ ยงฮวา’ งานดีที่ต้องบอกต่อ!

 

อินซอง , ฮวียอง SF9 ตื่นเต้นได้ร่วมเปิดงานนิทรรศการภาพ 2018 Jung Yong Hwa Photo Exhibition in Bangkok – งานดีที่ “บอยซ์ไทย” ต้องบอกต่อ เปิดทุกวันถึง 22 ธันวาคมนี้ ณ W District

 

แม้ตัวกำลังรับใช้ชาติเป็นทหารอยู่ แต่ใจยังคงส่งความคิดถึงมาให้ “บอยซ์ไทย” (BOICE) เสมอ สำหรับนักร้อง-นักดนตรี-นักแสดง ที่มากความสามารถทั้งบนเวที และหน้าจอทีวี จอง ยงฮวา (Jung Yong Hwa) แห่ง CNBLUE ศิลปินจากค่าย FNC Entertainment ที่ส่งตรงนิทรรศการภาพครั้งพิเศษมาเปิดการแสดงที่เมืองไทยครั้งแรก ใน 2018 Jung Yong Hwa Photo Exhibition in Bangkok [The Consideration, Four Colors] ซึ่งเปิดแถลงข่าวและเปิดงานอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม ที่ผ่านมา ณ W District (ใกล้ BTS พระโขนง)

 

ภายในงานได้ ยู คอนยอง รับหน้าที่พิธีกรและล่ามแบบทูอินวัน ก่อนเปิดด้วยคุณ ชลทิชา ศรีทอง ซีอีโอบริษัท อะชิ แอคทิเวชั่น จำกัด ผู้จัด ซึ่งมาเผยความรู้สึกของการจัดนิทรรศการภาพของศิลปินเคป๊อปครั้งแรกในประเทศไทย ด้วยการนำเสนอบรรยากาศแสนอบอุ่นผ่านผลงานภาพที่สื่อสารอารมณ์ต่างๆมากกว่า 50 ชิ้นงาน รวมทั้งยังมีคลิปวิดีโอเบื้องหลังการทำงาน กับ 4 โทนสี แถมรูปภาพพิเศษกว่า 10 ภาพที่มีเฉพาะเมืองไทยส่งตรงจากประเทศเกาหลีใต้ ทำให้ทุกคนได้สัมผัสทุกแง่มุมของ ยงฮวา มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ถ้าแฟนคลับถูกใจภาพไหนก็ยังสามารถประมูลภาพทั้งหมดในนิทรรศการได้ โดยรายได้บางส่วนจากการประมูลจะมอบให้กับองค์กรยูนิเซฟ ในนามของ จอง ยงฮวา เรียกได้ว่านอกจากจะได้เสพย์งานศิลป์ไปพร้อมๆ กับคิดถึงยงฮวาแล้ว ยังได้ทำบุญร่วมกันอีกด้วย

 

ต่อมาก็ถึงคิวต้อนรับสองหนุ่ม อินซอง (In Seong) และ ฮวียอง (Hwi Young) สมาชิกวง SF9 บอยแบนด์มาแรงรุ่นน้องร่วมค่ายของ จอง ยงฮวา ซึ่งบินตรงมาร่วมงานเปิดงานนิทรรศการภาพด้วย ท่ามกลางเสียงกรี๊ดจากแฟนตาซีไทย (Fantasy ชื่อแฟนคลับของ SF9 )กันดังสนั่น ทันทีที่ขึ้นมาบนเวทีสองหนุ่มก็ยกมือไหว้พร้อมกล่าวทักทายเป็นภาษาไทยว่า “สวัสดีครับ” และ อินซองได้บอกว่า “ขอบคุณที่มากันในวันนี้นะครับ แล้วก็ขอให้สนุกสนานกับงานในวันนี้นะครับ” ส่วน ฮวียอง ขอพูดไทยบ้างว่า “สวัสดีครับ” เมื่อพิธีกรถามสองหนุ่มว่าเมื่อวานนี้เพิ่งเดินทางมา หายเหนื่อยกันหรือยัง? อินซองตอบว่า “เนื่องจากแฟนๆชาวไทยต้อนรับดีมาก พอได้เห็นแฟนคลับชาวไทยก็ถึงกับหายเหนื่อยเลยครับ” ฮวียองบอกว่า “ดีใจที่ได้มางานในวันนี้ แล้วก็ดีใจที่แฟนคลับชาวไทยมาให้การต้อนรับ” อินซองพูดเสริมว่า “แต่ว่าพวกเราได้เตรียมข้อความที่อยากจะส่งไปให้พี่ยงฮวาเป็นภาษาไทยด้วยครับ” ก่อนจะพูดพร้อมกันเป็นภาษาไทยว่า “ผมชอบพี่ยงฮวาครับ” เรียกเสียงกรี๊ดได้สนั่น

 

พิธีกรถามต่อว่าสำหรับการมาเมืองไทยในครั้งนี้รู้สึกอย่างไร และได้เตรียมอะไรมาเป็นพิเศษบ้าง? อินซองเล่าว่า “ไม่ได้มาเมืองไทยพักใหญ่แล้ว ก็เลยเตรียมภาษาไทยเล็กๆน้อยๆอย่าง ผมรักคุณ มา รวมถึงแฟนๆ ชาวไทยขึ้นชื่อเรื่องของหัวใจที่อบอุ่น ครั้งนี้ก็เลยอยากสัมผัสความรู้สึกที่อบอุ่นอีกครั้ง จึงมาด้วยความตื่นเต้นครับ” ฮวียองขอตอบบ้าง “ผมเองก็รู้สึกดีนะครับ ด้วยความที่ประเทศไทยเป็นเมืองอบอุ่น ทำให้หัวใจของผมอบอุ่นไปด้วยเลยครับ” อินซองเม้าท์มอยว่า “ก่อนที่จะมาเมืองไทย จงใจย้อมสีผมมาด้วย ออกมาสวยเชียวครับ”

ฮวียองเล่าถึงพี่ยงฮวาต่อ “สำหรับพี่ยงฮวา เป็นรุ่นพี่ที่ดูแลพวกเราอย่างดี ตั้งแต่ที่พวกเราได้มาอยู่ค่าย FNC นี้ ทั้งที่พวกเราเป็นวงเต้น แต่ก็คอยดูแลพวกเราจนปรับตัวเข้ากับบริษัทได้อย่างเร็ว ในอัลบั้มของพวกเรามีเพลงที่พี่ยงฮวามีส่วนช่วยในการไดเร็คติ้งด้วย” อินซองเล่าถึงรุ่นพี่ว่า “ก่อนอื่นคือพี่ยงฮวาหล่อ หน้าตาดี เป็นคนสอนเรื่องแอดติจูดในฐานะศิลปิน ซึ่งทำให้เราได้ความรู้และช่วยเหลือสมาชิกวง SF9 ได้เป็นอย่างดีครับ”

 

ปีที่แล้ว SF9 มาเมืองไทยเพื่อจัดแฟนมีตติ้งเอเชียทัวร์ ซึ่งไทยถือเป็นประเทศแรกในต่างประเทศ ทั้งสองหนุ่มจดจำอะไรเกี่ยวกับแฟนตาซีไทยได้มากที่สุด? อินซอง “สำหรับแฟนตาซีไทย จากที่ได้สัมผัสมานะครับ นอกจากจะดีทั้งจิตใจและหน้าตาแล้ว กำลังใจที่ส่งให้พวกเราตอนอยู่บนเวทีก็สุดยอดมากๆ ซึ่งตอนอยู่บนเวทีแล้วเห็นแฟนตาซีไทยให้กำลังใจอยู่ข้างล่างนั้นมันดีมาก เลยรู้สึกว่าจะต้องกลับมาประเทศไทยอีกให้ได้” ครั้งที่แล้วที่มาเมืองไทย จำได้ว่าเคยบอกว่าชอบผัดไทย และอยากไปถนนข้าวสารมาก ได้บรรลุความหวังนั้นแล้วหรือยัง? “น่าเสียดายที่ถึงแม้จะได้ทานผัดไทยไปแล้ว แต่ถนนข้าวสารยังไม่มีโอกาสได้ไป แต่ว่าครั้งนี้ผมได้ยินมาว่าตลาดนัดไนท์บาร์ซาร์ของไทยขึ้นชื่อ และครั้งนี้ก็มีแพลนว่าจะไปตลาดนัดด้วยครับ” คราวนี้ถามฮวียองบ้าง เคยมาถ่ายทำซิทคอมของไทยเรื่อง สภากาแฟ ตอน เวลคัมโอปป้าทูไทยแลนด์ ทางช่องอมรินทร์ทีวี ประทับใจอะไรจากการถ่ายทำในครั้งนั้นบ้าง? ฮวีซองเล่าว่า “ได้มาถ่ายทำในช่วงเดือนพฤษภาคม มีแฟนตาซีไทยมาให้กำลังใจ มีส่วนหนึ่งมาให้กำลังใจถึงกองถ่ายเลยด้วย ทำให้การถ่ายทำผ่านไปด้วยดี รวมถึงผู้กำกับฯ ทีมงาน ผู้ร่วมงานทุกคนในกองถ่ายซิทคอมต่างก็ให้ความช่วยเหลือดี ทำให้งานลุล่วงด้วยดี และในเดือนนั้นก็เป็นวันเกิดของผมด้วย ทำให้กลายเป็นเดือนแห่งความทรงจำพิเศษครับ”

 

ได้มางานนิทรรศการภาพแล้วชอบถ่ายรูปรึเปล่า? อินซองตอบว่า “จริงๆ ส่วนตัวก็ชอบถ่ายรูปอยู่แล้ว ยิ่งได้ไปชมนิทรรศการภาพถ่ายต่างๆ เองมาบ้าง ยิ่งเจ้าภาพงานนี้เป็นพี่ยงฮวาด้วยก็เลยตั้งใจมาดู มาเรียนรู้วิธีการถ่ายภาพสวยๆกลับไปครับ” ส่วนฮวียองตอบว่า “จริงๆ แล้วเป็นคนถ่ายภาพไม่เก่งครับ แต่เป็นคนชอบดูภาพถ่ายต่างๆ ชอบที่จะศึกษาเทคนิคการถ่ายภาพให้ดูดี แม้ว่าจะถ่ายภาพไม่เก่ง แต่เวลาถูกถ่ายเนี่ยต้องดูดีครับ สำหรับงานนิทรรศการภาพถ่ายของพี่ยงฮวา ตัวผมเองก็ได้ทราบมาสักพักหนึ่งแล้ว ยิ่งได้มีโอกาสมาร่วมงานในวันนี้ ก็จะตั้งใจชมภาพของพี่ยงฮวาเป็นพิเศษด้วยครับ”

 

ถามอินซองต่อถึงความรู้สึกต่อแฟนคลับชาวไทย “ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณแฟนตาซีไทยที่มาร่วมงานในวันนี้กันด้วยนะครับ สำหรับ SF9 มีแพลนที่จะคัมแบ็คในช่วงต้นปีหน้า ก็ขอให้ทุกคนติดตามด้วย ถึงแม้เราจะอยู่กันคนละประเทศแต่ก็สามารถสื่อสารกันทางใจได้นะครับ คอยส่งกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ แล้วก็พวกเราจะตั้งใจทำงานในฐานะศิลปินต่อไปครับ ทุกท่านที่มาชมงานนิทรรศการภาพของพี่ยงฮวาวันนี้ ก็ขอให้สนุกกับงานให้เต็มที่นะครับ” ฮวียองตอบบ้าง “จริงๆ แล้วพวกเราเป็นวงที่ชอบเมืองไทยมาก แต่อาจจะมีโอกาสได้มาเมืองไทยไม่บ่อยนัก แต่พวกเราก็จะทำงานให้เต็มที่ ขอให้ทุกคนช่วยเชียร์ เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ และก่อนที่จะจากกันไปในวันนี้ ผมขอพูดเป็นภาษาไทยหน่อยนะครับ ‘ไทยแฟนตาซี พบกันใหม่นะครับ’” อินซองถึงกับแซวในความช่างเอาใจแฟนไทยของ ฮวียอง ก่อนจะพูดภาษาไทยบ้างว่า “ผมรักคุณ” เท่านั้นไม่พอ ฮวียองตบท้ายด้วย “ผัดไทยอร่อยครับ”

 

บรรยากาศการสัมภาษณ์ อินซอง , ฮวียอง SF9

 

จากนั้นก็มาถึงเวลาสำคัญเปิดงานอย่างเป็นทางการ โดยมีคุณ ชลทิชา ศรีทอง ผู้จัด, คุณวิชัย พูลวรลักษณ์ ผู้บริหาร W District รวมทั้ง อินซอง กับ ฮวียอง SF9 ร่วมกันตัดริบบิ้นเปิดงาน ต่อด้วยเชื้อเชิญศิลปินไทยที่ชื่นชอบวง CNBLUE อย่าง แฟรงกี้ วีรภัฎ อ่อนสะอาด กับ สมิธ ภาสวิชญ์ บูรณนัติ สมาชิกจากวง The Fin รวมไปถึงนักแสดงหน้าใหม่ ไหม ปรางค์เนตร ถาใจ และคุณ ปิ๊ก ชาญฉลาด ที่ให้เกียรติมาร่วมงาน ร่วมถ่ายภาพกันเป็นที่ระลึก และร่วมเดินชมงานนิทรรศการภาพร่วมกัน

2018 Jung Yong Hwa Photo Exhibition in Bangkok (The Consideration, Four Colors)

 

อินซอง , ฮวียอง SF9 พาทัวร์

 

ภายในนิทรรศการภาพ 2018 Jung Yong Hwa Photo Exhibition in Bangkok [The Consideration, Four Colors] ถูกจัดแบ่งเป็น 4 โซน 4 สีอย่างสวยงามและลงตัว เริ่มจาก Chapter 1 ‘HAPPINESS , PINK’ ที่มีภาพของจอง ยงฮวา ผู้ชายใส่หมวกไหมพรมสีแดง ที่ถูกประดับประดาไว้ในบ้านหลังน้อยสีชมพูสดใส แล้วต่อด้วย Chapter 2 ‘ANGER , BLACK’ กับยงฮวาในมุมมองผ่านกระจกและโทนสีดำแดง จากนั้นเข้าสู่ Chapter 3 ‘SORROW , GREY’ ที่มาในโทนสีเทา กับภาพหนุ่มหล่ออารมณ์อ่อนไหวในวันเหงาๆ บนความทรงจำสีเทา เดินต่อมาอีกนิดก็ถึง Chapter 4 ‘DELIGHT , YELLOW’ ความสดใสในโทนสีเหลืองส้ม กับ งานเพ้นท์สีของหนุ่มยงฮวา ก่อนจะปิดท้ายด้วยภาพ FAN ART ที่แฟนคลับชาวไทยตั้งใจทำเพื่อ จอง ยงฮวา โดยเฉพาะก็ถูกนำมาจัดแสดงด้วย

สำหรับใครที่สนใจอยากมาเที่ยวชมงานนิทรรศการภาพสุดเอ็กซ์คลูซีฟของ จอง ยงฮวา สามารถเดินทางมาร่วมชมงานได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันเสาร์ที่ 22 ธันวาคม 2561 ณ W District (ใกล้ BTS พระโขนง) และถ้าชอบภาพไหนสามารถร่วมประมูลภาพกันได้ โดยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรืออัพเดทข้อมูลได้ทาง www.achi.co.th, Facebook:ACHIACTIVATION , Twitter:@achiactivation , Instagram : ACHI_ACTIVATION , Line@ACHI_ACITIVATION

 

ภาพภายในงานนิทรรศการภาพ 2018 Jung Yong Hwa Photo Exhibition in Bangkok [The Consideration, Four Colors]