Shinee จงฮยอน SHINee

1 ปี ‘จงฮยอน SHINee’ จากศิลปินอนาคตไกล สู่การเป็นแสงสว่างที่ปลายฟ้าชั่วนิรันดร์

Home / ข่าววงการเพลงสากล, สกู๊ปเพลงเอเชีย / 1 ปี ‘จงฮยอน SHINee’ จากศิลปินอนาคตไกล สู่การเป็นแสงสว่างที่ปลายฟ้าชั่วนิรันดร์

 

18 ธันวาคม 2018 ครบรอบ 1 ปี ที่ คิม จงฮยอน สมาชิกเสียงหลักของบอยแบนด์ K-POP ชื่อดัง วง SHINee จากไปอย่างไม่มีวันกลับ… จากศิลปินอนาคตไกล สู่การเป็น ‘แสงสว่างที่ปลายฟ้าชั่วนิรันดร์’

 

ข่าวอันน่าโศกเศร้าถูกเปิดเผยจากสื่อมวลชนเกาหลีเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ปี 2017 ว่า มีผู้พบร่างของ จงฮยอน SHINee ในสภาพหมดสติที่อพาร์ทเม้นต์ ก่อนจะมีรายละเอียดเพิ่มเติมในเวลาต่อมาว่า จงฮยอน เสียชีวิตจากอัตวินิบาตกรรม ซึ่งเป็นผลเกี่ยวเนื่องจากอาการโรคซึมเศร้าของเขา

คิม จงฮยอน ได้จัดคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งล่าสุด ซึ่งใช้ชื่อว่า JONGHYUN SOLO CONCERT “INSPIRED” ที่ SK Olympic Handball Gymnasium กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ท่ามกลางการตอบรับอย่างดีจากแฟนเพลง เมื่อวันที่ 9 และ 10 ธันวาคม ปี 2017 หรือเพียงไม่กี่วันก่อนจะเสียชีวิต โดยไม่มีใครคาดคิดว่า นั่นจะเป็นคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายของเขา

จงฮยอน SHINee

 

ตลอดระยะเวลาที่เก็บรักษาร่างไร้วิญญาณของ จงฮยอน SHINee ไว้ที่โรงพยาบาล มีเพื่อนศิลปินและแฟนเพลงมาแสดงความอาลัยอย่างไม่ขาดสาย ก่อนที่พิธีเคลื่อนศพจะถูกจัดขึ้นในช่วงเช้าของวันที่ 21 ธันวาคม 2017 ท่ามกลางบรรยากาศอันเศร้าสลด

ตามธรรมเนียมของประเทศเกาหลีใต้ มักจะให้ญาติเพศชายที่ใกล้ชิดกับผู้เสียชีวิตเป็นผู้ทำหน้าที่ chief mourners เช่น เดินนำแถว ถือกรอบรูป แบกโลงศพ และกล่าวคำไว้อาลัยในพิธีฝังศพ แต่เนื่องจาก จงฮยอน ไม่มีพี่ชายและน้องชาย เพื่อนร่วมวง SHINee ทั้งสี่คนจึงจะทำหน้าที่นี้ บ่งบอกถึงความผูกพันกันที่มากกว่าการเป็นเพื่อนร่วมงานของวง SHINee ไอดอลกรุ๊ปที่มีอายุวงเกือบ 10 ปีเต็ม โดย อนยู คีย์ และ แทมิน ร่วมด้วย ลีทึก อึนฮยอก และ ทงเฮ Super Junior เคียงข้างกับร่างของ จงฮยอน เป็นครั้งสุดท้าย ด้วยการทำหน้าที่แบกโลงซึ่งบรรจุร่างไร้วิญญาณของไอดอลหนุ่มผู้ล่วงลับ ด้าน มินโฮ เดินนำแถว และพี่สาวแท้ๆ เป็นผู้ถือกรอบรูปของ จงฮยอน

จงฮยอน SHINee
พิธีเคลื่อนศพ จงฮยอน SHINee
จงฮยอน SHINee
พิธีเคลื่อนศพ จงฮยอน SHINee

 

ในวันนั้น เสียงร่ำไห้ด้วยความโศกเศร้าดังระงมขึ้นขณะที่โลงของ จงฮยอน SHINee ถูกนำขึ้นรถเพื่อออกเดินทางเป็นครั้งสุดท้าย

แต่เสียงเพลงจากนักร้องไอดอลหนุ่มผู้ล่วงลับจะอยู่ในใจทุกคนตลอดไป.

 

จงฮยอน SHINee
จงฮยอน SHINee

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย 샤이니(SHINee) Official (@shinee) เมื่อ