Ash JAMnight Live! with Ash Penguin Villa คอนเสิร์ต Ash วง Ash เพนกวิน วิลล่า

จ้าวแห่งกีตาร์เสียงแตก “Ash” ประกาศจัดคอนเสิร์ตครั้งใหม่ที่กรุงเทพฯ 27 พ.ย.นี้

Home / ข่าววงการเพลงสากล / จ้าวแห่งกีตาร์เสียงแตก “Ash” ประกาศจัดคอนเสิร์ตครั้งใหม่ที่กรุงเทพฯ 27 พ.ย.นี้

JAMNIGHT Live – The International Series ขอพื้นที่ให้ Ash วงดนตรีทริโอป๊อปพังก์-อัลเทอร์เนทิฟร็อก ชาวไอริช ผู้ปลุกเสน่ห์กีตาร์เสียงแตกและจังหวะเร้าอารมณ์ที่เคลือบไปด้วยพลังวัยรุ่นยุค 90’s ได้ทวงคืนบัลลังก์ในปี 2018 พร้อมอัลบั้มใหม่ Islands และการแสดงสดอีกครั้งที่กรุงเทพฯ ให้เด็กอัลเตอร์ฯ หายคิดถึง พร้อมด้วยวงเปิด Penguin Villa ในวันที่ 27 พฤศจิกายนนี้ ที่ Live Arena

 

Ash เกิดจากการรวมตัวกันในปี 1989 ของวัยรุ่นสามคน Tim Wheeler, Mark Hamilton และ Rick McMurray ที่ทำให้ 3 เพลงของวงติดใน 5 อันดับของการจัดชาร์ตเพลงอินดี้ของสหราชอาณาจักร ตั้งแต่พวกเขายังเรียนไม่จบไฮสคูลด้วยซ้ำ แม้จะเป็นวงดนตรีที่ไม่ได้โดดเด่นเท่าวงอื่นๆ ในยุคเดียวกัน แต่ก็มีคอดนตรี Brit pop จำนวนมากที่ตกหลุมรักพวกเขาจากผลงานเพลง อย่าง Shining Light, Oh Yeah และ Girl From Mars

Ash
Ash

 

หรือชาวพังก์อาจจะถูกสูบฉีดเลือดร้อนจากเพลงเดือดดิ้นสนุก อย่าง Burn Baby Burn และ Kung Fu ด้วยดนตรีมันๆ โซโล่กีตาร์ร้อนแรง กับเมโลดี้สวยงาม เนื้อร้องที่สละสลวย พร้อมทั้งเสน่ห์ของการแสดงสดอันพุ่งพล่าน และร่วมโดด-ตะโกนร้องเพลงของพวกเขาไปพร้อมกันได้อย่างสุดเสียง

 

อัลบั้ม 1977 ที่ตั้งชื่อตามปีที่ Star Wars ออกฉาย ถือเป็นอัลบั้มที่แจ้งเกิด Ash อย่างเป็นทางการ และเป็นแรงขับเคลื่อนดนตรีร็อกในยุคนั้น จนในปี 1997 Charlotte Hatherley ได้เข้ามาเป็นสมาชิกคนที่ 4 ที่ทำให้ซาวด์ดนตรีของวงเปลี่ยนไปในชุด Nu-Clear Sounds แต่หลังจากนั้น 9 ปีให้หลังเธอก็ประกาศออกจากวงไป ทำให้ Ash กลายมาเป็นวงร็อก 3 ชิ้นอีกครั้ง

Ash
Ash

 

ระหว่างช่วงที่วงดูมีการเว้นว่างจากการทำเพลงจนแฟนๆ หวั่นใจว่าพวกเขาจะพักวงไปหรือเปล่า ในปี 2009 Ash จึงประกาศทำโปรเจกต์ A-Z ที่จะปล่อยเพลงเรียงตามลำดับอักษรภาษาอังกฤษ 26 ตัวในทุกสองสัปดาห์เพื่อบอกว่าพวกเขายังทำเพลงกันอยู่ จนเมื่อปี 2011 วง Ash ก็ได้ปล่อยอัลบั้มรวมฮิตพร้อมกับการกลับมารวมตัวเฉพาะกิจของ  Charlotte เพื่อทัวร์อัลบั้มชุด Free All Angels ในอังกฤษระยะสั้น ๆ ก่อนจะถึงวาระครบสองทศวรรษของวงในปีถัดไปด้วย

เป็นเวลากว่า 20 ปีที่ Ash ยังคงผลิตผลงานร็อกหลากหลายแนวแต่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพออกมาให้เราได้ฟังอย่างต่อเนื่อง โดยไม่ได้ทิ้งกลิ่นอายดนตรีแบบดั้งเดิมไปเสียทีเดียว อาจจะมีความเบาลงตามช่วงวัย การใส่ซาวด์ซินธิไซเซอร์เข้ามาตามยุคสมัย หรือการเซอร์ไพรส์ด้วยอัลบั้มคัฟเวอร์เพลงดังในอดีตที่รีอะเรนจ์เพลงออกมาหลากหลายสไตล์ และ ในปี 2018 Ash ก็ได้กลับมาอีกครั้งในซิงเกิ้ล Buzzkill ที่ทำให้แฟนเพลงยุคดั้งเดิมหายคิดถึงเพราะแทบจะคงเอกลักษณ์ของวงไว้อย่างครบถ้วน จนการมาถึงของอัลบั้มเต็ม Islands กับ 12 เพลงให้ได้ฟังกันอย่างจุใจ และทำให้เราได้เห็นสีสันใหม่ ๆ ของวงแบบที่เซอร์ไพรส์เราอยู่ไม่น้อย

 

อันที่จริงแล้วก่อนหน้านี้ Ash เคยมาแสดงสดที่ไทยถึงสามครั้ง แต่เชื่อว่าหลายคนที่เพิ่งมาถูกอกถูกใจอาจจะโตไม่ทันไปคอนเสิร์ตในยุคนั้นแน่นอน นี่เป็นโอกาสแก้ตัวให้ได้ไปเจอกับ Ash ตัวจริงเสียงจริง ใน JAMNIGHT Live! with Ash วันที่ 27 พฤศจิกายน ที่ Live Arena

บัตร 2 ราคา Phase 1 – 1600 บาท และ Phase 2 – 1800 บาท (บัตรแต่ละประเภทต่างกันแค่ราคา ไม่ได้มีการแบ่งโซน) จองบัตรได้แล้วทาง Ticketmelon.com

Ash
JAMNIGHT Live! with Ash