#WANNAONE WANNA-ONE ประวัติ WANNA ONE วอนนาวัน

สิ้นสุดเพื่อเริ่มต้นใหม่… เส้นทางหลัง WANNA ONE แยกวง จะเป็นอย่างไร?

Home / ข่าววงการเพลงสากล, สกู๊ปเพลงเอเชีย / สิ้นสุดเพื่อเริ่มต้นใหม่… เส้นทางหลัง WANNA ONE แยกวง จะเป็นอย่างไร?

 

ถือเป็นศิลปินกลุ่มผู้สร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการเพลง K-POP อย่างแท้จริง สำหรับ WANNA ONE (หรือ Wanna-One : วอนนาวัน) บอยแบนด์สุดฮอต ที่เกิดจากการรวมตัวของเด็กฝึกหัดจากสังกัดต่างๆ ที่มีคะแนนเป็น TOP 11 ของรายการโทรทัศน์ PRODUCE 101 ซีซั่น 2 ทางช่อง MNET ตลอดระยะเวลาหลังเดบิวต์ WANNA ONE มีผลงานมินิอัลบั้มทั้งหมด 4 อัลบั้ม และปิดท้ายด้วยสตูดิโออัลบั้มชุดแรกและชุดเดียว 1¹¹=1 (POWER OF DESTINY) ซึ่งปล่อยออกมาในวันที่ 19 พฤศจิกายน

Wanna One
Wanna One
Wanna One
Wanna One
Wanna One
Wanna One
Wanna One
Wanna One

 

วง WANNA ONE เป็นเพียงศิลปินกลุ่มชายที่ถูกรวมตัวกันชั่วคราว ซึ่งเมื่อสิ้นสุดสัญญาที่กำหนดไว้ราว 1 ปี 6 เดือน (ถึงวันที่ 31 ธันวาคม ปี 2018) พวกเขาแต่ละคนก็จะแยกย้ายกันกลับสู่ต้นสังกัดเดิม แม้ Swing Entertainment บริษัทต้นสังกัดของ WANNA ONE จะเคยเปิดเผยว่าอยู่ระหว่างการหารือถึงการต่อสัญญาของเหล่าสมาชิก แต่ก็ยังไม่มีความชัดเจนในเรื่องนี้ จึงส่งผลถึงกำหนดการจัดคอนเสิร์ตสุดท้ายของ WANNA ONE ที่มีข่าวลือว่าจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-27 มกราคม ปี 2019 ด้วยว่าจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่?

เส้นทางหลังจากวง WANNA ONE ยุติบทบาทลง สมาชิกทั้ง 11 คนจะเป็นอย่างไร?

 

คัง แดเนียล และ ยุน จีซอง จากสังกัด MMO Entertainment
มีข้อมูลว่า MMO. ได้เปิดค่ายย่อยขึ้นมาเพื่อเตรียมดูแล แดเนียล และ จีซอง หลังจากทั้งคู่สิ้นสุดฐานะสมาชิกของ WANNA ONE และเป็นไปได้สูงว่า แดเนียล จะมีผลงานโซโล่ทั้งงานเพลง-งานแสดงตามเสียงเรียกร้องของแฟนๆ และบทละครที่ได้รับการเสนอเข้ามา ฟาก จีซอง พี่ใหญ่ของ WANNA ONE อาจเข้ากรมในเร็ววันเนื่องจากอายุที่ถึงเกณฑ์กำหนดแล้ว

 

Wanna One

Wanna One

ปาร์ค จีฮุน จากสังกัด Maroo Entertainment
ก่อนหน้านี้เคยมีข้อมูลหลุดออกมาว่า หลังจากหมดสัญญา จีฮุน วิ้งค์บอยแห่ง WANNA ONE จะฟอร์มวงเป็นศิลปินกลุ่มใหม่ร่วมกับเด็กฝึกคนอื่นๆ ในสังกัด

 

อี แดฮวี และ ปาร์ค อูจิน จากสังกัด Brand New Music
ความสัมพันธ์อันเหนียวแน่นของ แดฮวี, อูจิน และ ยองมิน, ดงฮยอน แห่ง MXM สี่เด็กฝึกของ Brand New. ซึ่งถูกส่งไปร่วมรายการ PRODUCE 101 ซีซั่น 2 พร้อมกัน รวมถึงความกลมกล่อมของเพลง Hollywood ผลงานที่ทั้งสี่ได้โชว์ไว้ในรอบออดิชั่นของรายการ ทำให้เป็นไปได้สูงว่า Brand New Boys ทั้งหมดจะได้เดบิวต์ใหม่ร่วมกัน

 

Wanna One

Wanna One

คิม แจฮวาน จากสังกัด CJ E&M
จากจุดเริ่มต้นที่ แจฮวาน ร่วมแข่งขันในรายการ PRODUCE 101 ซีซั่น 2 ในนามเด็กฝึกอิสระ แต่ความสามารถด้านการร้องและเล่นดนตรีของเขาก็เตะตาจนทำให้ถูกเซ็นสัญญากับ CJ E&M (ต้นสังกัดของ WANNA ONE ในช่วงปีแรก) และเมื่อ WANNA ONE สิ้นสุดลง แจฮวาน ก็น่าจะได้รับการสนับสนุนให้เป็นศิลปินหนุ่มเสียงดีอย่างไม่น่าสงสัย

 

Wanna One

Wanna One

อง ซองอู จากสังกัด Fantagio
ค่อนข้างชัดเจนว่าแฟนๆ จะได้ชมผลงานการแสดงของ ซองอู หลังจาก Fantagio เผยภาพโปรไฟล์ของเขาไว้ในส่วนนักแสดงของค่าย นอกจากนั้นสื่อมวลชนเกาหลียังเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า ซองอู ได้รับการเสนอบทนำในละครไว้แล้วด้วย

 

Wanna One

Wanna One

ไล ควานลิน จากสังกัด CUBE Entertainment
ก่อนหน้านี้มีข้อมูลเปิดเผยว่า ควานลิน และ ซอนโฮ สองเด็กฝึกที่ CUBE. ส่งตัวไปร่วมรายการ PRODUCE 101 ซีซั่น 2 เคยถูกวางตัวให้เดบิวต์เป็นบอยกรุ๊ปซึ่งมีกำหนดจะเปิดตัวราวปี 2020 นอกจากนั้น ควานลิน ยังได้รับการติดต่อจากบริษัทของประเทศจีนให้เซ็นสัญญาเพื่อเป็นนักแสดงในแดนมังกรด้วย

 

Wanna One

Wanna One

ฮวัง มินฮยอน จากสังกัด Pledis Entertainment
การมาร่วมรายการ PRODUCE 101 ซีซั่น 2 พร้อมกับสมาชิกวง NU’EST อีก 3 คน รวมทั้งการออกผลงานในนามยูนิต NU’EST W ระหว่างที่ มินฮยอน ทำหน้าที่เมมเบอร์ของ WANNA ONE นั้น เป็นการส่งสัญญาณที่ชัดเจนว่าเพื่อนๆ และทางค่ายต่างรอคอยวันที่ มินฮยอน จะกลับมาเติมเต็มให้ NU’EST เป็นวงที่สมบูรณ์เช่นเดิม

 

Wanna One

Wanna One

เบ จินยอง จากสังกัด C9 Entertainment
จากหนุ่มน้อยขี้อายในวันแรกๆ ของการร่วมรายการ PRODUCE 101 ซีซั่น 2 ถึงวันนี้ จินยอง เติบโตกลายเป็นชายหนุ่มเปี่ยมเสน่ห์ ที่หากเขากลับไปยัง C9 ก็อาจเป็นได้ทั้งสมาชิกบอยแบนด์และนักแสดงที่แฟนคลับวัยพี่สาวทั้งรักและเอ็นดูได้อย่างแน่นอน

 

Wanna One

Wanna One

ฮา ซองอุน จากสังกัด Ardor & Able Entertainment (ปัจจุบันคือ Star Crew Entertainment)
สถานการณ์ย่ำแย่ในอดีตของต้นสังกัดผลักดันให้ ซองอุน และ โน แทฮยอน สมาชิกวง Hotshot ต้องมาร่วมรายการ PRODUCE 101 ซีซั่น 2 (โดย แทฮยอน ได้เดบิวต์เป็นวงชั่วคราว JBJ ในเวลาต่อมา) และอีกสองสมาชิกของ Hotshot อย่าง ทิโมเทโอ และ โฮจอง เข้าร่วมรายการ The Unit (ส่งผลให้ โฮจอง ได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวงชั่วคราว UNB) หาก ซองอุน กลับสู่วงเมื่อใด เชื่อว่าชื่อเสียงและประสบการณ์ที่พวกเขาทั้งหมดได้รับตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา จะทำให้วง Hotshot กลับมาพร้อมความสำเร็จแน่นอน.