The Weeknd The Weeknd Asia Tour Live in Bangkok คอนเสิร์ต The Weeknd

ฟังเพลงดีจากหนังดัง ซ้อมไว้ก่อนดูคอนเสิร์ต The Weeknd ในเมืองไทย!

Home / ข่าววงการเพลงสากล / ฟังเพลงดีจากหนังดัง ซ้อมไว้ก่อนดูคอนเสิร์ต The Weeknd ในเมืองไทย!

The Weeknd หรือ Abel Makkonen Tesfaye คืออีกหนึ่งศิลปินหนุ่มจากแคนาดา ที่ไม่ได้มีดีแค่พรสวรรค์ในการร้องเพลง แต่เขายังขึ้นชื่อในเรื่องการแต่งและโปรดิวซ์เพลงด้วย หลายคนคงเคยได้ยินผลงานชิ้นมาสเตอร์พีซที่ The Weeknd เขียนเองอย่าง The Hills หรือ Can’t Feel My Face กันมาบ้าง นอกจากเพลงของตัวเองแล้ว The Weeknd ยังเคยทำเพลงให้นักร้องตัวแม่อย่าง Rihanna, Beyonce หรือกระทั่งแร๊พเปอร์สาวคนเก่งอย่าง Nicki Minaj อีกด้วย

 

The Weeknd

 

และไม่ใช่แค่นั้น เพราะเพลงของ The Weeknd หลายเพลงยังเป็นที่ถูกอกถูกใจไดเรคเตอร์หนัง และโดนเลือกไปเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์อีกด้วย ระหว่างที่รอให้ถึงวันคอนเสิร์ตของเขาซึ่งกำลังจะเกิดขึ้นในประเทศไทย กับ The Weeknd Asia Tour Live in Bangkok ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคมนี้แล้ว เรามาเรียกน้ำย่อยด้วยการฟังเพลงประกอบภาพยนตร์จากฝีมือ The Weeknd กันดีกว่า

 

Spring Breakers – The Zone
นี่คือหนังของ Selena Gomez ที่ปล่อยออกมาในปี 2012(แฟนเก่า The Weeknd คนนั้นนั่นแหละ) และได้ซิงเกิ้ลชื่อ The Zone ที่ The Weeknd ร้องร่วมกับแร๊พเปอร์รุ่นพี่อย่าง Drake ไปประกอบภาพยนตร์

 

Fifty Shades of Gray – Earned It
ด้วยโทนและเนื้อหาของหนังที่ออกแนวเซ็กซี่แบบดาร์กๆ เสียงนุ่มๆ และสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ The Weeknd จึงเหมาะมากในการใช้พาคนดูดิ่งลึกลงไปกับอารมณ์ของหนัง และกลายเป็นอีกเพลงที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก จนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในปี 2016

 

Southpaw – Wicked Games
Wicked Games คือหนึ่งในซิงเกิ้ลจากมิกซ์เทปอัลบั้มแรกของ The Weeknd ที่ชื่อว่า House of Balloons ซึ่งถูกนำมาใช้ประกอบหนังเกี่ยวกับการต่อสู้ของนักมวย ที่ได้นักแสดงชื่อดังอย่าง Jake Gyllenhaal และ Rachel McAdams มาแสดงนำ

 

Pattaya – The Hills
อีกหนึ่งเพลงฮิตของ The Weeknd ที่การันตีความติดหูด้วยยอดวิวในยูทูปมากกว่า 1 พันล้านวิว พิเศษยิ่งขึ้นไปอีก เพราะมันถูกเลือกมาเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ชื่อ “พัทยา” พูดเลยว่าพรหมลิขิตกำหนดไว้แล้วจริงๆ ว่าเราต้องได้เจอ The Weeknd ที่ไทย

 

Black Panther – Pray for Me
ความพิเศษของเพลงนี้คือนอกจากจะเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์ของปี 2018 แล้ว ยังมีสุดยอดแร๊พเปอร์และนักแต่งเพลงเจ้าของ 12 รางวัลแกรมมี่ อย่าง Kendrick Lamar ที่รับหน้าที่เป็นหัวหน้าทีมของโปรเจคอัลบั้มนี้มาร่วมร้องด้วย ไม่แปลกใจเลยที่เพลงนี้มียอดวิวในยูทูปสูงกว่า 100 ล้านครั้ง และถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Teen Choice Awards ครั้งที่ผ่านมาด้วย

 

ทบทวนเพลงกันหนำใจแล้วอย่าลืมไปดูคอนเสิร์ตของ The Weeknd กัน กับ The Weeknd Asia Tour Live in Bangkok ในวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคมนี้ ที่ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ซื้อบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือคลิก http://bit.ly/TheWeekndBKKth โทร. 0-2262-3838

 

The Weeknd
The Weeknd
The Weeknd
The Weeknd
The Weeknd
The Weeknd
The Weeknd
The Weeknd