NCT NCT 127 วง NCT วง NCT 127

NCT 127 พิสูจน์พลังในระดับโลกอีกครั้ง ด้วยการการันตีของ ‘Billboard’!!

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / NCT 127 พิสูจน์พลังในระดับโลกอีกครั้ง ด้วยการการันตีของ ‘Billboard’!!

 

NCT 127 (เอ็นซีที วันทูเซเว่น) ศิลปินสังกัดค่ายเพลงทรงอิทธิพลของเกาหลีอย่าง S.M. Entertainment ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงพลังในระดับโลกอีกครั้ง ด้วยการที่อัลบั้มเดบิวต์เปิดตัวในอันดับที่ 86 บนชาร์ตหลัก ‘Billboard 200’ ของ Billboard เป็นครั้งแรก ทำให้พวกเขาสามารถสร้างสถิติขึ้นแท่นเป็นบอยแบนด์เค-ป๊อปที่ติดอันดับสูงสุดเป็นลำดับที่ 2

 

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา ทางสื่อของสหรัฐอเมริกาอย่าง Billboard ได้ลงข่าวหัวข้อ “NCT 127 Earn First Billboard 200 Entry With ‘Regular-Irregular’ Album” ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับการที่อัลบั้มเต็มชุดแรก ‘NCT #127 Regular-Irregular’ ของ NCT 127 ที่วางจำหน่ายไปเมื่อ 12 ตุลาคมที่ผ่านมานั้น ได้ติดในอันดับที่ 86 บนชาร์ต Billboard 200 เป็นครั้งแรก นับเป็นการพิสูจน์ให้เห็นถึงพลังระดับโลกอันร้อนแรงของพวกเขาได้เป็นอย่างดี

NCT 127

 

ทาง Billboard ได้กล่าวว่า “ความสำเร็จนี้ ทำให้พวกเขาได้สร้างสถิติเป็นบอยแบนด์เค-ป๊อปที่ติดอันดับสูงสุดเป็นลำดับที่ 2 ในประวัติศาสตร์ของ Billboard 200” พร้อมกล่าวเสริมว่า “พวกเขาได้ขึ้นชาร์ตในอันดับสูง หลังจากที่ทำกิจกรรมโปรโมทอันน่าเซอร์ไพร์สในสหรัฐอเมริกา ทั้งเวทีเดบิวต์ของเพลงเปิดตัว Regular จากอัลบั้มที่ปล่อยออกมาในรายการ Jimmy Kimmel Live!, ศิลปินเค-ป๊อปวงแรกที่ถูกเลือกให้อยู่ใน ‘UP NEXT’ ของ Apple Music และการเข้าร่วมเดินพรมแดงงาน American Music Awards และอื่น ๆ” รวมถึงให้การยกย่องว่า “บอยแบนด์ที่ทำกิจกรรมในกรุงโซลเป็นหลักอย่าง ‘NCT 127’ สร้างอาณาจักรของพวกเขา และกลุ่มแฟนคลับทั่วโลกได้สำเร็จอย่างน่าภาคภูมิใจ” เรียกได้ว่า เป็นการยืนยันให้เห็นถึงจุดยืนในระดับสูงของ NCT 127 อีกครั้ง อีกทั้งยังมีความหมายมากขึ้นเพราะเป็นความสำเร็จแรกของอัลบั้มเดบิวต์ที่สหรัฐอเมริกาอีกด้วย

NCT 127
NCT 127 ร่วมเดินพรมแดงงาน American Music Awards
NCT 127
เวทีเดบิวต์ของ NCT 127 ในรายการ Jimmy Kimmel Live!

 

ทั้งนี้ อัลบั้มเต็มชุดแรก ‘NCT #127 Regular-Irregular’ ของ NCT 127 นั้น มีทั้งหมด 11 เพลง รวมเพลงเปิดตัว ‘Regular’ แนวละติน-แทร็ปที่ติดหู โดยกระแสตอบรับอัลบั้มกำลังมาแรง ทั้งการครองอันดับที่ 1 ในชาร์ตอัลบั้มที่เกาหลีติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 2, อันดับที่ 1 ในรายการเพลงเกาหลีติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 2, อันดับที่ 1 ในชาร์ต iTunes ทั่วโลกกว่า 22 ประเทศ และอันดับที่ 1 ในชาร์ตเพลงเกาหลีของ Xiami Music เป็นต้น

 

NCT 127 엔시티 127 ‘Regular (English Ver.)’ MV

NCT 127 엔시티 127 ‘Regular (Korean Ver.)’ MV