KCON 2018 THAILAND The East Light TheEastLight. วง The East Light

The East Light วงดนตรีเด็กเกาหลี แถลง! ถูกทีมงานค่ายตัวเอง “ทำร้าย-ขู่ฆ่า!!”

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / The East Light วงดนตรีเด็กเกาหลี แถลง! ถูกทีมงานค่ายตัวเอง “ทำร้าย-ขู่ฆ่า!!”

ทัพศิลปิน ร่วมงานคอนเวนชั่น-เดินพรมแดง เปิดงาน KCON 2018 THAILAND

 

สะเทือนทั้งวงการเพลงเกาหลี รวมทั้งสะเทือนใจแฟนเพลงอย่างมาก เมื่อมีการเปิดเผยว่า The East Light วงดนตรีเกาหลี ซึ่งสมาชิกล้วนเป็นผู้เยาว์ที่เกิดระหว่างปี 2000-2003 (หนึ่งในสมาชิกคือ อี อูจิน ที่เป็นรู้จักในวงกว้างจากรายการ Produce 101 ซีซั่น 2) ถูกทำร้ายร่างกายอย่างรุนแรง และข่มขู่จากประธานและโปรดิวเซอร์ค่าย Media Line Entertainment ต้นสังกัดของตัวเอง

 

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา(19 ต.ค.) อีซอกชอล หัวหน้าวง The East Light พร้อมด้วยทนายความ ได้แถลงข่าวต่อหน้าเหล่าสื่อมวลชน ถึงประสบการณ์อันเลวร้ายที่เกิดขึ้นต่อตัวเขาและสมาชิกคนอื่นๆ

“ผมไม่สามารถทนเห็นเพื่อนร่วมวงเจ็บปวดได้อีกต่อไป ผมกลัว แต่ก็หวังว่าต่อจากนี้การทำร้ายเยาวชน และคุกคามสิทธิมนุษยชนในวงการเพลงนี้จะหมดไป”

 

อีซอกชอล เล่าว่าเหตุการณ์การทำร้ายร่างกายเกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2015 โดยเขาถูก ยุน ยองอิล โปรดิวเซอร์ตีด้วยไม้เบสบอล อีกทั้งขู่ว่าหากนำเรื่องไปฟ้องผู้ปกครองจะจัดการให้ถึงตาย นอกจากเขายังถูกใช้สายกีต้าร์รัดคอหากซ้อมดนตรีและเล่นผิด

ด้านสมาชิกคนอื่นๆ ของ The East Light อย่าง อีซึงฮยอน ก็เคยถูกตี ถูกบีบคอ ถูกขัง รวมทั้งถูกทำร้ายทางจิตใจและกำลังรักษาตัวอยู่ในขณะนี้ ด้านนักร้องนำ อีอึนซอง ก็เคยถูกตีที่หัวด้วยกระบองจนเลือดท่วม

อีซอกชอล กล่าวว่า คิม ชางฮวาน ประธานของค่าย ก็อยู่ในเหตุการณ์แต่เพิกเฉย บอกเพียงว่าให้เบามือ แต่ให้สมาชิกไปขึ้นเวทีแสดงต่อโดยไม่ส่งไปรักษาตัว

เครื่องดนตรีที่ The East Light ใช้ในทุกวันนี้ รวมถึงค่าใช้จ่ายในการเรียนล้วนเป็นทุนทรัพย์ของผู้ปกครอง อีกทั้งไม่เคยได้รับค่าตัวทั้งการออกรายการต่างๆ และการแสดงคอนเสิร์ตจากการทางต้นสังกัด แต่อย่างไรก็ตาม อีซอกชอล เล่าว่าพวกเขาคิดตรงกันว่าจะยิ้มบนเวทีและแสดงอย่างเต็มที่เพื่อแฟนเพลง

ด้านทนายความเปิดเผยว่า อีซอกชอล และ อีซึงฮยอน ผู้เป็นน้องชาย กำลังรวบรวมหลักฐานและเตรียมดำเนินการทางกฎหมายต่อบริษัท และเนื่องจากสมาชิกของวง The East Light ยังเป็นผู้เยาว์ จึงต้องดำเนินการอย่างระมัดระวัง

 

อนึ่ง วง The East Light เพิ่งเดินทางมาประเทศไทย เพื่อเป็นหนึ่งในศิลปินที่ร่วมแสดงในงานเทศกาลดนตรีและคอนเวนชั่นวัฒนธรรมเกาหลี KCON 2018 THAILAND เมื่อวันที่ 29-30 กันยายนที่ผ่านมา.

TheEastLight
ภาพ The East Light จากงาน KCON 2018 THAILAND
TheEastLight
ภาพ The East Light จากงาน KCON 2018 THAILAND
TheEastLight
ภาพ The East Light จากงาน KCON 2018 THAILAND