(G)I-DLE fromis_9 Golden Child GOT7 KCON 2018 KCON 2018 THAILAND MONSTA X Pentagon Stray Kids Sunmi The Boyz TheEastLight. WANNA-ONE ชองฮา นิชคุณ หรเวชกุล

เปิดผัง “KCON 2018 THAILAND” เต็มอิ่มทุกแง่มุมของวัฒนธรรมเกาหลี!

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / เปิดผัง “KCON 2018 THAILAND” เต็มอิ่มทุกแง่มุมของวัฒนธรรมเกาหลี!

 

KCON งานเทศกาลดนตรีและคอนเวนชั่นวัฒนธรรมเกาหลีที่ใหญ่ที่สุดในโลก กำลังจะสร้างปรากฏการณ์ความสนุกและความตื่นตาตื่นใจให้แฟนๆ เคป็อบชาวไทย ในวันที่ 29-30 กันยายนนี้ ซึ่งนอกจากรายชื่อศิลปินตัวท็อปที่ตบเท้าขึ้นแสดงบนเวที อย่าง Wanna One (วอนนา วัน) และ GOT7 (ก็อตเซเว่น) แล้ว ยังมีกิจกรรมอีกมากมายให้แฟนๆ ชาวไทยได้ร่วมสนุกเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ความประทับใจกับงาน KCON 2018 THAILAND อย่างเต็มอิ่มตลอดทั้ง 2 วัน

 

แฟนเคป็อปชาวไทยเตรียมสัมผัสกิจกรรมคอนเวนชั่นอินเตอร์แอคทีฟ ในส่วนของกิจกรรมคอนเวนชั่น ซึ่งจะจัดขึ้นบริเวณ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 1 ซึ่งรวมถึงกิจกรรม STAR Live Talk ที่สุดยอดศิลปินเคป็อปจะมานั่งพูดคุยให้สัมภาษณ์กันแบบสดๆ โดยวันเสาร์ที่ 29 สถานีวิทยุเพลงเอเชี่ยนออนไลน์ โทฟูป๊อป เรดิโอ จะสัมภาษณ์ CHUNG HA (ชองฮา) และวง MONSTA X (มอนสตา เอ็กซ์) ในขณะที่ M2 ดิจิตอล สตูดิโอของทาง Mnet จะสัมภาษณ์วง fromis_9 (ฟรอมิส_ไนน์) และ PENTAGON (เพนทากอน) ส่วนในวันอาทิตย์ที่ 30 กันยายน แฟนๆ สามารถติดตามการสัมภาษณ์ได้ที่ KCON STAGE

KCON 2018 THAILAND
ตารางกิจกรรม KCON STAGE และ STAR STAGE ของงาน KCON 2018 THAILAND

 

นอกจากนั้น สำหรับผู้ที่สนใจการเต้นสไตล์เคป็อป โซนกิจกรรมคอนเวนชั่นของงาน KCON 2018 THAILAND ก็ได้จัดกิจกรรมเกี่ยวกับการเต้นไว้มากมาย เช่น COVER DANCE WORKSHOP โดย Fol2esTz การพบกับนักเต้นคัฟเวอร์แดนซ์ชื่อดังอย่าง Go TOE กิจกรรม COVER STAR K รอบรองชนะเลิศในวันเสาร์ที่ 29 กันยายน และรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 30 กันยายน รวมถึง K-POP DANCE COVER Stage โดยแชมป์เต้นคัฟเวอร์เพลงเคป็อปอย่าง BRUTE และ Mala Girl

หรือหากชื่นชอบอาหารเกาหลี ก็มีกิจกรรมมากมายให้เข้าร่วม อาทิ Peach Eat Laek เป็นโชว์แสดงการทำอาหารเกาหลีอร่อยๆ จากวัตถุดิบง่ายๆ ที่หาซื้อได้จากร้านสะดวกซื้อ ซึ่งจะมีวง VARSITY (วาร์ซิตี้) ซึ่งเป็นนักชิมตัวยง เข้าร่วมกิจกรรมนี้ในช่วงบ่ายวันอาทิตย์ ไม่เพียง K-Food จะเป็นเพียงอาหารจานอร่อยเท่านั้น แต่อาหารเกาหลียังถูกดัดแปลงให้เป็นมิวสิคัลโชว์ด้วยฝีมือของคณะ NANTA BANGKOK การแสดงสุดฮาไร้บทพูดชุดนี้ดัดแปลงจากการแสดงประกอบจังหวะของทีม NANTA ซึ่งจะขึ้นแสดงในช่วงเช้าวันอาทิตย์ด้วย

KCON 2018 THAILAND
แผนผังโซนคอนเวนชั่น ของงาน KCON 2018 THAILAND

 

ด้านผู้ชื่นชอบ K-Beauty ที่งาน KCON 2018 THAILAND ก็จะได้พบกับกูรูด้าน K-Beauty โดยในช่วงเช้าวันเสาร์ บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังของไทยอย่าง brinkkty จะมาเผยเคล็ดลับในการแต่งหน้าสไตล์เกาหลี พร้อมแขกรับเชิญพิเศษอย่างวงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ NATURE (เนเชอร์) ส่วนในช่วงบ่ายวันอาทิตย์ บล็อกเกอร์สาวชาวอเมริกันเชื้อสายเกาหลีอย่าง Joan Kim จะมาพูดคุยเกี่ยวกับเคล็คลับการดูแลผิว และการแต่งหน้าสำหรับแฟนๆ ชาวไทยที่อยากลองแต่งหน้าสไตล์เกาหลี

Rose Quartz (โรส ควอตซ์) วงเกิร์ลกรุ๊ปที่มีสมาชิกหลากหลายสัญชาติ ไม่ว่าจะเป็น ไทย เกาหลี และเมียนมาร์ ก็จะเข้าร่วมงาน KCON 2018 THAILAND ในกิจกรรม Thai Star who loves Korea พร้อมกับศิลปินสาว แกรนด์ เดอะ สตาร์ ในช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 29 กันยายน โดยทั้ง 2 ศิลปิน จะมาเล่าถึงความรักที่พวกเขามีต่อ K-culture ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยการแสดงสุดพิเศษ

KCON 2018 THAILAND
แผนผังงาน KCON 2018 THAILAND

 

สำหรับผู้ที่มีบัตรคอนเสิร์ต KCON 2018 THAILAND นอกจากจะสนุกสนานกับกิจกรรมคอนเวนชั่น ที่อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี แล้ว เตรียมกรี๊ดให้สุดเสียงไปกับสุดยอดการแสดงบนเวทีของกองทัพศิลปิน ในค่ำคืนแรก CHUNG HA (ชองฮา), Golden Child (โกลเดน ไชลด์), MONSTA X (มอนสตา เอ็กซ์), Stray Kids (สเตรย์ คิดส์), SUNMI (ซอนมี) และ Wanna One (วอนนา วัน) และในค่ำคืนที่สองกับ fromis_9 (ฟรอมิส_ไนน์), (G)I-DLE (ยอจา อาอีดึล), GOT7 (ก็อตเซเว่น), PENTAGON (เพนทากอน), The Boyz (เดอะ บอยซ์), TheEastLight. (เดอะอีสท์ไลท์) และ VARSITY (วาร์ซิตี้) ก็พร้อมจะปล่อยพลังสร้างความสนุกสุดประทับใจให้กับแฟนเพลงชาวไทยทุกคน ใน KCON 2018 THAILAND X M COUNTDOWN วันที่ 29-30 กันยายนนี้ ที่ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

KCON 2018 THAILAND
รายชื่อศิลปินในงาน KCON 2018 THAILAND
KCON 2018 THAILAND
รายชื่อศิลปินในงาน KCON 2018 THAILAND
KCON 2018 THAILAND
รายชื่อศิลปินในงาน KCON 2018 THAILAND

 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ KCON 2018 THAILAND โปรดเข้าไปที่ KCON GLOBAL Facebook (facebook.com/KCONGlobal), Twitter (twitter.com/KCON_GLOBAL), Instagram (Instagram.com/KCONGLOBAL) or official website(www.mwave.me/kcon)