(G)I-DLE AOA BIGFLO BTOB CLC EXO FT Island JBJ95 LABOUM Momoland N.Flying NCT NU'EST Park Bo-ram Pentagon Rainz Red Velvet Seventeen SF9 Shinee Shinhwa Super Junior The Boyz The East Light อันยอง Thailand สวัสดี Korea

ทัพศิลปินเกาหลี ส่งสิ่งของเปิดประมูลการกุศล แทนคำขอบคุณเพื่อแฟนๆ ชาวไทย

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / ทัพศิลปินเกาหลี ส่งสิ่งของเปิดประมูลการกุศล แทนคำขอบคุณเพื่อแฟนๆ ชาวไทย

สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลี ประจําประเทศไทย ร่วมกับ กระทรวงวัฒนธรรม เฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศไทยและประเทศเกาหลี จัดกิจกรรมภายใต้คอนเซป “อันยอง Thailand สวัสดี Korea

 

ภายในงานพบกับมหกรรมการแสดงจากทั้งสองประเทศ อาทิ การแสดงศิลปะแม่ไม้มวยไทย, ศิลปะการป้องกันตัวเทควันโด อีกทั้งยังขนทัพดาราและศิลปินจากเมืองไทย อย่าง ก็อต อิทธิพัทธ์, เฟิร์ส เอกพงศ์ , ซอ จียอน, ปนัดดา เรืองวุฒิ, โรส ศิรินทิพย์ และตัวแม่แห่งวงการเพลงเจ้าของเพลง ไม่มีเธอ ไม่ตาย อย่างสาว แก้ม วิชญาณี รวมถึงวง Rose Quartz และบอยแบนด์วง 316 มาสมทบความสนุก

แก้ม วิชญาณี
แก้ม วิชญาณี
Rose Quartz
Rose Quartz

 

นอกจากนี้ยังพบกับกิจกรรมการบริจาคและประมูลสิ่งของจากเหล่าศิลปินเกาหลี ซึ่งร่วมส่งสิ่งของมาเพื่อบริจาคและประมูลในครั้งนี้มากกว่า 100 ชิ้น อาทิ เสื้อแจ็คเก็ต รองเท้า ชุดที่ใส่แสดงบนเวที หมวก ซีดีพร้อมลายเซ็น ฯลฯ จาก Seventeen, Momoland, NU’EST, Park Bo-ram, AOA, FT Island, Shinhwa, SF9, N.Flying, CLC, Rainz, JBJ95, Pentagon, (G)I-DLE, BTOB,The Boyz, Laboum, The East Light, Bigflo, D-CRUNCH, 14u, Nine Muses, Snuper, ยู ซอนโฮ, โจควอน, คิม ดงฮัน รวมถึงนักแสดงชื่อดังที่แสดงละครยอดนิยมที่ออกอากาศในประเทศไทยอย่าง ซง จุงกิ, ปาร์ค โบกอม,จอง แฮอิน,ฮยอนบิน, จาง ดงกอน, ปาร์ค แฮจิน,คิม ฮีซอน , ชา แทฮยอน, จอง จุนโฮ, คิม ซึงอู, คิม นัมจู, ยุน กยูนซัง, จอง ยูมี, ยุน ซังฮยอน, อัน แจฮยอน, ยุน จองชิน, ฮง จงฮยอน, จู ซังอุค, ชิน ฮยอนซู, ลี ชียอง, ลี ดงฮวี, คิม ยูจอง, รยู ซูยอง, จอน ซอกโฮ, โอ จีโฮ, แท อินโฮ, ชิน ฮเยซอน, ยู แจมยอง, ยุน ฮยอนมิน โดยรายได้ทั้งหมดจะนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิเด็กยากไร้ในประเทศไทย

 

นอกจากนี้ ศิลปินชื่อดัง ทั้ง EXO, Super Junior, Shinee, Red Velvet และ NCT ยังได้ส่งของรักมาร่วมในกิจกรรมบริจาค ซึ่งแฟนคลับสามารถร่วมกิจกรรมได้โดยซื้อสิ่งของศิลปินเกาหลีตามราคาที่กำหนดไว้ และบริจาคเงินเพิ่มเติมเพื่อบริจาคให้แก่มูลนิธิช่วยเหลือเด็กยากไร้

 

ภายในงาน “อันยอง Thailand สวัสดี Korea” ยังมีช่วงพิเศษ อย่าง K-POP Star Thank you CD ที่เหล่าศิลปินเกาหลีได้ส่งซีดีพร้อมลายเซ็นเพื่อตอบแทนความรักที่แฟนๆ ชาวไทยมีให้ โดยได้รับการสนับสนุนจาก ซน ซึงมิน นายกสมาคม Korea Entertainment Management Association (สมาคมการจัดการวงการบันเทิงแห่งเกาหลี ประกอบด้วยผู้จัดการของศิลปินกว่า 500 คน และเป็นศูนย์กลางดูแลการทำกิจกรรมในวงการบันเทิงของศิลปินกว่า 2,000 คน) และ ชิน จูฮัค นายกสมาพันธ์ Korea Management Federation (องค์กรที่จัดการดูแลนักร้อง K-POP ชื่อดังจำนวนมาก ทั้งในเรื่องการจัดคอนเสิร์ต การผลิตแผ่นซีดีเพลง และการทำกิจกรรมในต่างประเทศ และด้วยกระแสเกาหลีที่เข้ามามีบทบาทในประเทศไทยกว่า 10 ปี ทำให้ในแต่ละปีมีการจัดคอนเสิร์ตและแฟนมีตติ้ง K-POP มากกว่า 50 ครั้ง) เนื่องจากประเทศไทยถือเป็นศูนย์กลางของกระแสวัฒนธรรมเกาหลีในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลย อีกทั้งยังเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้กระแสวัฒนธรรมเกาหลีกระจายไปอย่างกว้างขวาง รวมถึงการจัดกิจกรรมต่างๆ เช่น การบริจาคโลหิต,การจัดกิจกรรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม การจัดกิจกรรมช่วยเหลือคนยากจนในนามศิลปินเกาหลี กิจกรรม “อันยอง Thailand สวัสดี Korea” ในครั้งนี้จึงถือเป็นการขอบคุณน้ำใจของแฟนๆ ชาวไทยและเป็นการส่งความรู้สึกร่วมกัน รวมถึงยังเป็นงานบริจาคและประมูลที่ยิ่งใหญ่ครั้งแรกในต่างประเทศอีกด้วย

คัง ยอนคยอง ผู้อำนวยการศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีประจำประเทศไทย กล่าวว่า “ในปีนี้ถือเป็นโอกาสในการเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปี ความสัมพันธ์ไทย-เกาหลี ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการจัดงานในครั้งนี้ ไม่เพียงแต่ศิลปินเกาหลีและแฟนๆ ชาวไทยจะมีโอกาสได้สื่อสารความรู้สึกที่มีค่าและความหมายลึกซึ้งต่อกันเท่านั้น แต่รวมไปถึงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมของทั้งสองประเทศที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นไป”

 

แฟนๆ ที่สนใจสามารถรับชมรายละเอียดและข้อมูลได้ที่ http://www.thebridgesmagazine.com/annyeongThailandKorea/auction.php โดยงานจะจัดขึ้นในวันที่ 6-7 ตุลาคม 2561 ณ โซนเซ็นทรัลคอร์ทและบีคอน 2 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิร์ล