LUNA SEA SUGIZO SUGIZO TALK SESSION IN BANGKOK 2018 X Japan วง Luna Sea วง X Japan

มือกีตาร์เทพ SUGIZO เตรียมเปิด TALK SESSION ในเมืองไทย!

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / มือกีตาร์เทพ SUGIZO เตรียมเปิด TALK SESSION ในเมืองไทย!

นี่คือหนึ่งเซสชั่นประวัติศาสตร์ของวงการดนตรีบ้านเรา!! เมื่อ OVD อาจหาญส่งเทียบเชิญมือกีตาร์ระดับท็อปไฟว์แห่งวงการเพลงญี่ปุ่นอย่าง SUGIZO มือกีตาร์แห่งวง Luna Sea และ X Japan วงร็อคระดับตำนานของประเทศญี่ปุ่น ผู้ที่เป็นเจ้าของแรงบันดาลใจให้มือกีตาร์ทั่วโลกหันมาสนใจงานกีตาร์ที่เข้าถึงระดับจิตวิญญาณ และแฟชั่นอันร้อนแรงผ่านการแสดงสดอย่างมันส์สุดโคตรที่แฟนๆ ทั่วโลกเฝ้ารอคอย

ปรากฏการณ์พิเศษครั้งนี้กับเซสชั่นที่ไม่เคยเกิดขึ้นในเมืองไทยมาก่อนใน SUGIZO TALK SESSION IN BANGKOK “ดนตรี ความคิด ชีวิต และจิตวิญญาณ” ในวันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2561 โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์

 

SUGIZO
SUGIZO
SUGIZO
SUGIZO

 

SUGIZO หรือชื่อจริง Yuune Sugihara เขาคือศิลปินชาวญี่ปุ่นวัย 49 ปี ลูกชายคนโตของครอบครัวนักดนตรีคลาสสิค ผู้แบกความคาดหวังอันหนักหน่วงจากพ่อแม่ผู้เข้มงวด เขาถูกบังคับให้เล่นไวโอลินตั้งแต่ 3 ขวบ และต้องฝึกซ้อมไม่ต่ำกว่า 2-3 ชั่วโมงต่อวันก่อนเวลาอาหารเย็น บางครั้งถึงขั้นถูกลงไม้ลงมือเมื่อเล่นผิดพลาด จนทำให้ SUGIZO ในวัยเด็กเกลียดไวโอลินและดนตรี เด็กชายจะรู้สึกดีใจทุกครั้งเมื่อมือของเขาเจ็บจนซ้อมไม่ได้ และมักจะชอบหมกตัวอยู่ที่โรงเรียนมากกว่าจะกลับบ้าน แต่ในที่สุด ดนตรีที่ฝังอยู่ในสายเลือดก็เอาชนะความโกรธเกลียดในวัยเยาว์ จนพา SUGIZO เข้าสู่เส้นทางดนตรีเต็มตัวในวัยเพียง 19 ปี

SUGIZO
SUGIZO
SUGIZO
SUGIZO

 

SUGIZO โด่งดังจากการเป็นสมาชิกของวง LUNA SEA ทั้งในบทบาทมือกีตาร์ มือไวโอลิน และนักแต่งเพลง เริ่มออกผลงานอินดี้ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1989 ซึ่ง ณ ขณะนั้นยังใช้ชื่อวงว่า Lunacy และต่อมาได้เมเจอร์เดบิ้วในปี 1992 ซึ่งทำให้ชื่อวงร็อค LUNA SEA โด่งดังสุดขีดในประเทศญี่ปุ่นนับตั้งแต่นั้นมา จากนั้น LUNA SEA ได้ประกาศปิดม่านหยุดกิจกรรมทั้งหมดของวงในปี ค.ศ. 2000 ก่อนหวนกลับมารวมตัวกันอีกครั้งกับคอนเสิร์ตเพียง 1 คืนที่โตเกียวโดมในปี 2007 ก่อนจะประกาศการกลับมารวมตัวอีกครั้งใน ค.ศ. 2010 หลังจากนั้น LUNA SEA ก็มีผลงานอัลบั้มใหม่และดำเนินกิจกรรมของวงอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

SUGIZO Voyage with Syrian refugees 2016
SUGIZO เดินทางไปค่ายผู้ลี้ภัยที่จอร์แดน
SUGIZO Voyage with Syrian refugees 2016
SUGIZO เดินทางไปค่ายผู้ลี้ภัยที่จอร์แดน
SUGIZO at HUMAN RIGHTS WATCH
SUGIZO

 

แต่ที่สร้างความฮือฮาให้วงการดนตรีเจร็อค นั่นก็คือวันที่ X JAPAN วงร็อคอันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่น ประกาศอย่างเป็นทางการว่า SUGIZO คือสมาชิกคนใหม่ของวงที่จะเข้ามารับหน้าที่มือกีตาร์ในตำแหน่งของ “ฮิเดะ” มือกีตาร์ของ X JAPAN ซึ่งเสียชีวิตอย่างกระทันหันในปี 1998 และด้วยฝีไม้ลายมือบนคอกีตาร์ ความจริงใจ ความทุ่มเท และอ่อนน้อมถ่อมตน ทำให้ SUGIZO ได้รับการยอมรับจากแฟนเพลง X JAPAN แม้จะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงในปีช่วงแรกก็ตาม

นอกจากนี้ SUGIZO ก็ยังเป็นสมาชิกวงดนตรีชื่อดัง Juno Reactor และเคยทัวร์คอนเสิร์ตกับ Juno Reactor ทั่วอเมริกามาแล้วในปี 2008 และขณะเดียวกันเขาก็ได้สร้างสรรค์ผลงานเดี่ยวของตัวเอง โดยอัลบั้มแรก TRUTH? ได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงมากมายจนติดอันดับ Oricon Chart ซึ่งงานชุดนี้แตกต่างจากผลงานของ SUGIZO ที่เคยทำกับ LUNA SEA เป็นอย่างมาก จากนั้น SUGIZO ได้ออกผลงานดนตรีออกมาตามลำดับ ทั้งผลงานของตัวเอง , อัลบั้ม Remix กับ D.J. ชั้นนำของโลก และการแจมกับนักดนตรีทั้งญี่ปุ่นและระดับโลก

SUGIZO
SUGIZO
SUGIZO
SUGIZO

 

ผลงานของ SUGIZO ประกอบด้วยแนวคิด แนวดนตรีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Electronic, Trance, Dance, Jazz, Blosanova, Rock, Drum and Bass, Hiphop, Abstact และยังมีกลิ่นอายของ Classic อีกด้วย ทำให้ชื่อเสียงของเขายิ่งได้รับการยอมรับจากแฟนเพลงและมือกีตาร์ทั่วโลก ในขณะที่การแสดงสดของ SUGIZO ก็สร้างความฮือฮาให้แฟนเพลงทั่วโลกทั้งในด้านของลีลาการแสดงบนเวที หรือกระทั่งแฟชั่นอันสวยสดที่สร้างความแตกต่างและสีสันให้กับวงการดนตรีร็อคญี่ปุ่นเป็นอย่างยิ่ง

และ SUGIZO TALK SESSION IN BANGKOK “ดนตรี ความคิด ชีวิต และจิตวิญญาณ” ที่กำลังจะเกิดขึ้นครั้งนี้ SUGIZO จะนำพาแฟนเพลงจมดิ่งเข้าสู่ห้วงความคิดและจิตวิญญาณของเขา ที่ผ่านการต่อสู้ที่มีทั้งชัยชนะและความพ่ายแพ้ต่อด้านมืดภายในจิตใจ ซึ่งกลับกลายมาเป็นแรงบันดาลใจที่นำมาสู่ผลงานดนตรีอันไร้ซึ่งขอบเขตและคำจำกัดความ ทุกเสียงที่ได้รับการสร้างสรรค์ออกมานั้นราวกับการตะโกนกรีดร้องจากภายใน… มีคำถามมากมายว่าทุกครั้งที่ SUGIZO ปลดปล่อยมันผ่านสายกีตาร์และไวโอลิน เขากำลังคิดอะไรอยู่? ครั้งนี้จึงถึงเวลาแล้วที่แฟนเพลงชาวไทยจะได้รับคำตอบในทุกข้อสงสัย พร้อมได้สัมผัสตัวตนที่ถูกซ่อนไว้ใต้ปีกแห่ง LUNA SEA และ X JAPAN ผ่านความหมายแห่ง “เสียง” เหล่านั้น

 

SUGIZO TALK SESSION IN BANGKOK 2018

นี่คืองานทอล์คในคอนเซ็ปท์ที่ว่า  นี่คืองานทอล์คที่ไม่ใช่แค่งานทอล์ค… พบกับ SUGIZO TALK SESSION IN BANGKOK “ดนตรี ความคิด ชีวิต และจิตวิญญาณ” ในวันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2561 โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ ประตูเปิด 16.00 น. เริ่มงาน 17.00น. บัตรราคา 2,500 / 2,200 และ 2,000 บาท เริ่มจำหน่ายบัตรวันที่ 8 กันยายน 2561 เวลา 10.00น. ทาง www.ovdcoin.com

*พิเศษ สำหรับ 40 ท่านที่ได้รับการสุ่มจากที่นั่งที่จองบัตรในวันแรก จะได้รับสิทธิการเป็น OVD Member โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และสามารถใช้สิทธิดังกล่าวเข้าร่วมการบันทึกเทปรายการ OVERDRIVE LIVE และ OVD สัมภาษณ์พิเศษ SUGIZO ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 และยังได้รับเสื้อ No More Nukes ฟรี 1 ตัว

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Tel: (66) 2203-0423-5
E-mail: info@ovdcoin.com
www.facebook.com/ovdcoin
Line ID: @ovdcoin