Girls' Generation-Oh!GG Girls’ Generation Oh!GG 소녀시대-Oh!GG

หลบไป-แม่จะเดิน! Girls’ Generation-Oh!GG คัมแบ็คสวยสะพรึง ด้วย ‘Lil’ Touch’

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / หลบไป-แม่จะเดิน! Girls’ Generation-Oh!GG คัมแบ็คสวยสะพรึง ด้วย ‘Lil’ Touch’

การกลับมาอย่างสง่างามของราชินีอันดับ 1 Girls’ Generation (เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น) พร้อมการเปิดตัวยูนิตใหม่ Girls’ Generation-Oh!GG (เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น-โอ้!จีจี) ที่จะมาทำให้แฟนเพลงทั่วโลกต้องหลงรัก ด้วย 2 เพลงใหม่ที่มีเสน่ห์แบบตรงข้ามกันอย่าง Lil’ Touch และ Fermata

 

สำหรับยูนิต Girls’ Generation-Oh!GG นั้น มีสมาชิกเข้าร่วมได้แก่ แทยอน, ซันนี่, ฮโยยอน, ยูริ และ ยุนอา ซึ่งชื่อยูนิต Girls’ Generation-Oh!GG มาจากการรวมคำอุทานว่า “Oh!” (โอ้!) กับตัวย่อชื่อวงที่เป็นภาษาอังกฤษ “GG” (จีจี) โดยสื่อความหมายว่า “จะมาทำให้แฟนคลับทั่วโลกต้องหลงใหลไปกับเสน่ห์ และหลากหลายสไตล์ของแนวเพลงผ่านการรวมตัวของสมาชิกในยูนิตนี้” อีกทั้งยังเป็นชื่อที่มีการออกเสียงสนุก ๆ ของคำเกาหลีอย่าง ‘오지다’ (Oh-ji-da;โอ-จี-ดะ) ที่มีความหมายว่า “ฉลาดสมบูรณ์แบบอย่างไม่มีช่องว่าง” ซึ่งชื่อนี้ก็เกิดจากความคิดของเหล่าสมาชิกเอง โดยในยูนิตนี้ทุกคนจะได้พบกับด้านที่ต่างออกไปของ Girls’ Generation วงที่ทำให้เกิดความนิยมของเกิร์ลกรุ๊ปไปทั่วโลก มีเพลงฮิตที่ถูกปล่อยออกมาอย่างต่อเนื่อง และประสบความสำเร็จในทุก ๆ เพลง รวมถึงเคมีอันตรึงใจของแต่ละสมาชิก

Girls' Generation-Oh!GG
Girls’ Generation-Oh!GG
Girls' Generation-Oh!GG
Girls’ Generation-Oh!GG

 

โดย 2 เพลงใหม่ที่ถูกปล่อยออกมาในครั้งนี้ คือ เพลงเปิดตัว Lil’ Touch แนวป๊อปจังหวะเร็ว ที่มีองค์ประกอบอันน่าประทับใจทั้งพลัง จังหวะ และท่อนฮุคที่ติดหูอย่างหนักแน่นตั้งแต่เริ่มต้นเพลง ด้านเนื้อเพลงที่เกี่ยวกับการไล่ล่าและถูกไล่ล่าราวกับการเล่นซ่อนหานั้น จะยิ่งเพิ่มความรู้สึกเข้มข้น รวมถึงการที่จะได้เพลิดเพลินไปกับเสียงร้องอันหลากหลายของสมาชิกอย่างเต็มที่ ตั้งแต่เสียงโทนกลางที่มีเสน่ห์ไปจนถึงเสียงโทนสูงที่สดชื่น โดยคาดว่าจะติดหูแฟนเพลงได้ทั่วโลกอย่างแน่นอน

สำหรับมิวสิควีดีโอเพลงเปิดตัว Lil’ Touch ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเนื้อหาของเพลง โดยจะมีภาพของการไล่ล่าและถูกไล่ล่าเหมือนเล่นซ่อนหา ซึ่งเต็มไปด้วยบรรยากาศสุดเข้มข้นที่ผู้ชมสามารถอินตามได้ไม่ยาก ไม่เพียงเท่านี้ ยังดึงดูดทุกสายตาได้เป็นอย่างดีด้วยท่าเต้นอันเฉียบคม ทรงพลัง และเพลงจังหวะแน่น ๆ สุดติดหู รวมถึงเสน่ห์อันน่าหลงใหลของเหล่าสมาชิกที่ได้เปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ปล่อยคาริสม่าราวกับเทพธิดา

 

ส่วนอีกหนึ่งเพลงชื่อว่า Fermata แนวป๊อปจังหวะกลาง ๆ ที่มีการผสมผสานระหว่างกีต้าร์อะคูสติกและเบสไฟฟ้า ด้านเนื้อหาพูดถึง “การหยุดพักหนึ่งจังหวะเพื่อหันกลับมาค้นหาตัวตนที่แท้จริงของตัวเองในโลกที่ต้องมองไปแต่เบื้องหน้า และวิ่งไปอย่างไม่มีเวลาที่จะหยุดพัก”

ทั้งนี้ Girls’ Generation-Oh!GG ได้ปล่อยเรียลลิตี้ท่องเที่ยวที่มาฮีลลิ่งทุกคนอย่าง “GIRLS FOR REST” ซึ่งมีตอนต่าง ๆ ที่มาแชร์ และสัมผัสได้ถึงชีวิตแต่ละวันของสาว ๆ ในตอนที่เดินทางไปท่องเที่ยวทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส สถานที่ที่เต็มไปด้วยความโรแมนติกอันแสนอิสระและทิวทัศน์อันงดงาม โดยคาดว่าการท่องเที่ยวสุดพิเศษที่ค้นพบตัวตนใหม่ และการแบ่งปันความทรงจำระหว่างสมาชิกที่ได้อยู่ร่วมกันมาอย่างยาวนานจะสะกดทุกสายตาได้ สามารถรับชมรายการนี้ได้ทางช่อง ‘GIRLS FOR REST – SM CCC LAB’ ในแอพพลิเคชั่น NaverTV และ V LIVE ในทุกวันจันทร์, พุธ และศุกร์ เวลา 9 โมงเช้าไทย

 

Girls' Generation-Oh!GG
แทยอน Girls’ Generation-Oh!GG
Girls' Generation-Oh!GG
ยุนอา Girls’ Generation-Oh!GG
Girls' Generation-Oh!GG
ยูริ Girls’ Generation-Oh!GG
Girls' Generation-Oh!GG
ฮโยยอน Girls’ Generation-Oh!GG
Girls' Generation-Oh!GG
ซันนี่ Girls’ Generation-Oh!GG

 

 

คลิปเต็ม! เทพธิดาแสนสวย ยุนอา Girls’ Generation แถลงข่าวก่อนจัดแฟนมีตติ้งครั้งแรกในเมืองไทย

 

ดีว่าเสียงสวรรค์ แทยอน โชว์พลังเสียงในคอนเสิร์ตที่เมืองไทย