NCT NCT Dream WE GO UP

NCT DREAM โตขึ้น-เท่ขึ้น! คัมแบ็คด้วย We Go Up ก่อนอำลา ‘มาร์ค’

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / NCT DREAM โตขึ้น-เท่ขึ้น! คัมแบ็คด้วย We Go Up ก่อนอำลา ‘มาร์ค’

ทีมวัยรุ่นที่ทรงพลังที่สุด NCT DREAM (เอ็นซีที ดรีม) ทีมที่รวมเอาเด็กหนุ่มช่วงอายุ 10-19 ปี ของบอยแบนด์คอนเซ็ปต์ใหม่ NCT (เอ็นซีที) เอาไว้ กลับมาแสดงความแข็งแกร่งพร้อมลุคใหม่ที่ทรงพลัง และเติบโตยิ่งกว่าเดิมในเพลงใหม่ We Go Up จากมินิอัลบั้มชุดที่ 2

 

NCT DREAM นับเป็นวงที่น่าจับตามองอย่างมาก เพราะมีเวทีการแสดงที่เปลี่ยนแปลง และแตกต่างในทุกการคัมแบ็ค ตั้งแต่เพลงเดบิวต์ Chewing Gum ที่มีการนำโฮเวอร์บอร์ดมาใช้ประกอบการแสดง, เพลง My First and Last กับท่าเต้นกลุ่มแบบกายกรรมสุดเฉียบ, เพลง We Young กับท่าเต้นอันมีเอกลักษณ์ที่ทำให้นึกถึงฤดูร้อน และเพลง GO ที่มาพร้อมเวทีการแสดงแบบฮิปฮอปอันทรงพลัง ด้วยภาพลักษณ์ของเด็กหนุ่มที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่นในโปรเจกต์ NCT 2018 เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาแล้ว การกลับมาครั้งนี้ของ NCT DREAM ก็นับเป็นการมาประเดิมการโปรโมทช่วงครึ่งปีหลังของ NCT ทีมแรก

NCT DREAM

มินิอัลบั้มชุดที่ 2 We Go Up ของ NCT DREAM ประกอบไปด้วยเพลงทั้งหมด 6 เพลง โดยมีเพลงเปิดตัวชื่อเดียวกับอัลบั้มว่า We Go Up เพลงแนวเออร์เบินฮิปฮอปที่มีเสน่ห์ของการผสมผสานระหว่างการแร็ปที่ใส่ความรู้สึกแบบโอลด์สคูล กับ Vocal Hook รวมถึงเสียงต่าง ๆ ทั้งกระดิ่ง, เบส และป๊อปคอร์น ซินธ์ ซึ่งก็ได้นักร้องนักแต่งเพลงที่กำลังได้รับความสนใจจากทั่วโลกอย่าง Bazzi, ทีมแต่งเพลงมากฝีมือ Rice n’ Peas, ทีมโปรดักชั่นจากอเมริกา MZMC และนักทำเพลงฮิต Kenzie มามีส่วนร่วมในการทำเพลง รวมถึงหนึ่งในสมาชิกของวงอย่าง MARK ก็แสดงฝีมือด้วยการร่วมแต่งเนื้อร้องด้วยตัวเองเช่นกัน ด้านมิวสิควีดีโอเพลงนี้ก็จะทำให้แฟนๆ สามารถสัมผัสได้ถึงดนตรีแบบใหม่ของ NCT DREAM รวมถึงเวทีการแสดงฮิปฮอปสุด Swag และแข็งแกร่ง, พลังแห่งความสุข และอิสระการเติบโตของวัยรุ่น

 

การกลับมาในครั้งนี้ NCT DREAM ได้ปล่อยทีเซอร์ภาพ และคลิปต่าง ๆ ออกมาดึงดูดทุกความสนใจได้เป็นอย่างดี ทั้ง DREAM Ceremony ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศของเสน่ห์ความสดใส และมีชีวิตชีวาตามสไตล์ของสมาชิกแต่ละคน ซึ่งเพลงที่อยู่ในคลิปก็เป็นหนึ่งในเพลงประกอบอัลบั้มชุดใหม่ที่มีชื่อว่า Drippin’ ที่หนุ่ม MARK ได้มีส่วนร่วมในการแต่งท่อนแร็ปด้วยตัวเอง

ฟากคลิป Dear DREAM เนื้อเพลงในคลิปนี้ก็ถูกเขียนด้วยลายมือของสมาชิกในวงเอง โดยมี MARK, JENO, JAEMIN และ JISUNG ร่วมแต่งเนื้อร้อง และที่สำคัญเพลงนี้ถือเป็นเพลงจบการศึกษาสำหรับ MARK สมาชิกคนแรกที่จะจบการศึกษาจาก NCT DREAM ด้วยการทำกิจกรรมโปรโมทในปีนี้

และคลิป WE GO UP! ที่แสดงความร้อนแรง และท่าเต้นเท่ ๆ ของ NCT DREAM

 

โดยเพลงทั้งหมดจากมินิอัลบั้มชุดที่ 2 ‘We Go Up’ ของ NCT DREAM จะถูกปล่อยออกมาในวันที่ 3 กันยายน 2561 เวลา 16.00 น. ตามเวลาไทย ทางชาร์ตเพลงออนไลน์ต่าง ๆ ของเกาหลี รวมทั้งมิวสิคสตรีมมิ่งต่างๆ ด้วย