Wanna One World Tour ONE : THE WORLD in Bangkok WANNA-ONE คอนเสิร์ต WANNA ONE

ไอดอลแห่งยุค Wanna One ร้อง เล่น เต้น โชว์ สะกดแฟนคลับไทย!

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / ไอดอลแห่งยุค Wanna One ร้อง เล่น เต้น โชว์ สะกดแฟนคลับไทย!

ปิดฉากไปอย่างสวยงามกับคอนเสิร์ต ‘Wanna <ONE : THE WORLD> in Bangkok’ จาก 11 หนุ่ม Wanna One (วอนนาวัน) ไอดอลหนุ่มแห่งยุคอย่างแท้จริง!! ที่หลังจากสร้างปรากฏการณ์บัตรคอนเสิร์ตทั้ง 2 รอบการแสดง เต็มความจุ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ขายหมดเกลี้ยงทุกที่นั่ง เมื่อวันเสาร์ที่ 4 และวันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา พวกเขาก็สะกดสายตาทุกคู่ด้วยศักยภาพที่เต็มเปี่ยมทั้งการร้อง การเต้น และการเอ็นเตอร์เทนคนดู ด้วยคอนเสิร์ตที่อัดแน่นไปด้วยความสนุกสนาน ความมันส์ และปิดท้ายด้วยความประทับใจของทั้งศิลปินและผู้ชม

 

ปรากฏการณ์ไทยวอนนาเบิล (WANNABLE/ชื่อทางการของแฟนคลับ) มารวมตัวกันอย่างเนืองแน่นเต็มพื้นที่อิมแพ็ค อารีน่า เริ่มคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า และพีคยิ่งขึ้นเมื่อถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย เสียงกรี๊ดดังสนั่นตั้งแต่วีทีอาร์แนะนำเมมเบอร์ปรากฏขึ้นบนจอ LED 11 หนุ่ม Wanna One เปิดตัวด้วย 3 เพลงที่มีท่าเต้นอันทรงพลังอย่าง Burn it up, Never และ Energetic แฟนๆ เองก็ทั้งร้อง ทั้งเต้นแบบที่ไม่มีใครยอมใคร ก่อนที่จะจบไปด้วยโซโล่แดนซ์สุดเซ็กซี่ของหนุ่ม ฮวังมินฮยอน

Wanna one

 

เสียงกรี๊ดยังคงแรงอย่างต่อเนื่องกับยูนิตสเตจ เริ่มด้วยโชว์อันสุดแสนเซ็กซี่จากยูนิต NO.1 ของ เบจินยอง, ไลควานลิน และ ปาร์คจีฮุน กับเพลง 11 (Eleven) ต่อเนื่องกับเพอร์ฟอร์มของ 3 หนุ่ม ฮวังมินฮยอน, ยุนจีซอง และ ฮาซองอุน ที่มาในยูนิต Lean On Me กับเพลงที่โชว์สกิลเสียงหวานๆ บาดลึกสุดใจอย่างเพลง Eternity +1 ที่ทำแฟนๆ ต้องเคลิ้มกันไปทั้งฮอลล์ ต่อกับโชว์แดนซ์สุดเท่ของหนุ่ม ปาร์คจีฮุน และ ฮาซองฮุน ก่อนที่จะเริ่มเพลงมันส์อย่าง BOOMMERANG

ออกสเต็ปกันพอหอมปากหอมคอ Wanna One ก็ขอพักทักทายและหยอดคำหวานให้ไทยวอนนาเบิลกันหน่อย โดยหนุ่มน้อยสุดสดใส อีแดฮวี ถามแฟนๆ ว่า “คิดถึงผมไหมครับ ผมก็คิดถึงวอนนาเบิลไทยมากๆ ครับ” ส่วน คิมแจฮวาน ก็หยอดแฟนๆ ว่า “คิดถึงจังเลย” ฮวังมินฮยอนออกปากชมว่า “วอนนาไทยทำไมน่ารักจังครับ” หยอดคำหวานมารัวๆ ขนาดนี้ ไทยวอนนาเบิลถึงกับไปไม่เป็นกันเลย

Wanna One

 

พักหยอดคำหวานแบบเหงื่อยังไม่ทันแห้ง ทั้ง 11 หนุ่ม ก็พาไทยวอนนาเบิลไปสนุกกันต่อกับเพลง DAY BY DAY จากนั้นท้องฟ้าในฮอลล์ก็ปกคลุมไปด้วยเมฆฝน ซึ่งเป็นสัญญาณว่าเพลง BEAUTIFUL กำลังจะเริ่มขึ้น และ คังแดเนียล ขอยึดเวทีช่วงท้ายของเพลงนี้ด้วยการแดนซ์โซโล่โชว์ซิกแพคเรียกเสียงกรี๊ดกันอีกระรอก และต่อด้วยเพลงช้าๆ ซึ้งๆ เสียงหวานชวนฝันของหนุ่ม คิมแจฮาน กับเพลง I’LL REMEMBER ความซึ้งมีกันอย่างต่อเนื่องด้วยเพลงความหมายดีๆ อย่าง I WANNA HAVE และ ALWAYS ที่เหล่าไทยวอนนาเบิลเซอร์ไพรส์หนุ่มๆ ด้วยโปรเจคท์การแปรอักษรไฟชมพูเป็นภาษาเกาหลีเขียนว่า “영원이 약속해 (สัญญาว่าจะอยู่ด้วยกันตลอดไป)” งานนี้ทำเอา ยุนจีซองถึงกับออกปากว่าประทับใจและซาบซึ้งกับแฟนโปรเจคท์นี้มากๆ

กลับมาถึงเวทีของยูนิตพิเศษอีกครั้ง คราวนี้เป็นคิวของ อีแดฮวี และ องซองอู ที่มาคู่กันภายใต้ยูนิต THE HEAL กับเพลงช้าๆ ซึ้งๆ SANDGLASS โดย อีแดฮวี ขอโชว์สกิลการเล่นเปียโนเป็นการเปิดเวทีอีกด้วย เพิ่มความสดใส น่ารักกับเวทีของ คังแดเนียล, พัคอูจิน และ ฮาซองฮุน ที่แทคทีมกันมาในยูนิต TRIPLE POSITION พร้อมพาทุกคนขยับสเตปจิงโจ้ไปด้วยกันในเพลง KANGAROO กันต่อ

Wanna One

 

ผ่านมากว่าครึ่งคอนเสิร์ต Wanna One ขอเทสต์พลังและเสียงกรี๊ดของไทยวอนนาเบิลว่ายังมีแรงอยู่ไหม เมื่อเสียงกรี๊ดยังเหลือเต็ม 100% พวกเขาก็เดินหน้า Party กันอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเปลี่ยนอิมแพ็ค อารีน่าให้เป็น คอนเสิร์ต EDM ภายในพริบตา มีดีเจ ยุนจีซอง หรืออีกชื่อ DJ Hankki เป็นผู้นำของปาร์ตี้ในค่ำคืนนี้ โดยมี คังแดเนียล มาร่วมแจมปาร์ตี้นี้เพื่อเพิ่มความสนุกกันแบบคูณสอง ก่อนที่ยกเวทีให้กับโซโล่แดนซ์ของ ฮาซองอุน และ ไลควานลิน ที่ผลัดกันโชว์สกิลการเต้นแบบเซ็กซี่และเสน่ห์ล้นเหลือ และแล้วคอนเสิร์ตก็เดินทางมาถึงช่วงสุดท้าย พวกเขาขอเก็บความประทับใจด้วยเพลงที่มีจังหวะสนุกอย่าง WANNA BE, TWILIGHT และเพลงแรกที่ทำให้เรารู้จักพวกเขาอย่าง PICK ME ก่อนจะจับมือกันเดินไปบนเส้นทางสีทองกับเพลง GOLD เป็นการส่งท้าย

Wanna One

 

ไทยวอนนาเบิลไม่ยอมให้ช่วงเวลาที่ความสนุกจบลงไปอย่างง่ายดาย ต่างช่วยกันตะโกนเรียก “วอนนาวันๆๆ!” กันอย่างสุดเสียง และเมื่อข้อความ “ขอบคุณ Bangkok พวกเราจะจดจำเวลานี้ตลอดไป” ปรากฏขึ้น Wanna One ก็กลับมาบนเวทีอีกครั้งพร้อมเพลง LIGHT ก่อนที่จะต้องลาจากกันไปจริงๆ สมาชิกทั้ง 11 คนก็ขอพูดความในใจทีละคนเริ่มที่ ฮวังมินฮยอน “รอยยิ้มและเสียงกรี๊ดของไทยวอนนาเบิลทำให้พวกเราหลงรักไปเลย” ทางด้าน ปาร์คอูจิน ที่เซอร์ไพรส์กับเสียงกรี๊ดอย่างกระหึ่มของไทยวอนนาเบิลก็ขอให้คำมั่นสัญญาว่า “พวกเราสัญญาจะตอบแทนในความรักนี้ เจอกันอีกนะครับ สัญญา(ภาษาไทย)” คิมแจฮวาน ขอเผยความรู้สึกอย่างจริงใจว่า “ขอบคุณทุกๆ คนที่กรี๊ดดังขนาดนี้ ทุกคนส่องสว่างเหมือนดวงดาว ผมมีความสุขที่ได้ยืนอยู่บนเวทีนี้ แล้วก็เล่นคอนเสิร์ตที่ประเทศไทย ผมจะไม่มีวันลืมวันนี้เลยครับ รักมากๆ นะครับ(ภาษาไทย)” ส่วน ฮาซองอุน อยากขอบคุณแฟนๆ ว่า “พวกเรามีความสุขมากเพราะเสียงกรี๊ดของทุกคน พลังไทยวอนนาเบิลสุดยอดไปเลย ขอบคุณที่รักพวกเรา เจอกันนะครับ(ภาษาไทย)” ถึงคิวของพี่ใหญ่ ยุนจีซอง บ้าง “คอนเสิร์ตของพวกเรา 2 วันจบแล้ว ไม่รู้ทุกคนมีความสุขกันรึเปล่า พอได้เจอไทยวอนนาเบิลที่นี่ก็รู้เลยว่าทำไมมีแต่คนรักประเทศไทยและรักแฟนๆ ชาวไทย ตั้งแต่วันแรกที่สนามบินจนถึงวันนี้ ขอบคุณสำหรับรอยยิ้ม ความรัก กำลังใจที่ทุกคนมอบให้มา จนกว่าจะเจอกันทุกคนรักษาสุขภาพกันด้วยนะครับ”

ด้าน คังแดเนียล ผู้ชายที่ใครหลายคนตกหลุมรักรอยยิ้มของเขา เผยว่า “ประเทศไทยคือ Land Of Smile ผมเชื่อว่าผมเป็นคนที่ยิ้มและหัวเราะเก่งแล้ว แต่บอกเลยว่าตอนนี้ผมแพ้แฟนชาวไทยแล้ว ทุกคนรู้ใช่ไหมว่าการให้รอยยิ้มเป็นการที่ทำให้คนข้างๆ มีความสุขขึ้น วันนี้พวกเรามีความสุขมากๆ เพราะทุกคนเลยนะครับ รักนะจุ๊บๆ(ภาษาไทย)” ต่อกันที่ความในใจของ เบจินยอง “วันนี้มีความสุขมากที่เจอไทยวอนนาเบิลที่แสนสวยแบบนี้อีกครั้ง อยากให้เราเจอกันอีกนานๆ พวกเราจะเจอกันอีกใช่ไหม รักนะจุ๊บๆ(ภาษาไทย)” หนุ่มน้อย อีแดฮวี กล่าวความในใจด้วยท่าทีที่น่ารักว่า “ไทยวอนนาเบิลสุดยอดจริงๆ ผมเชื่อว่าครั้งหน้าที่เราเจอกันเสียงกรี๊ดของทุกคนจะดังขึ้น รักมากๆ นะคร้าบบ(ภาษาไทย)” ปาร์คจีฮุน เริ่มต้นด้วยการเรียกไทยวอนนาเบิลว่า “ไทยวอนนาเบิลลลลล…. พวกเรามีความสุขมากๆ ที่ได้สร้างความทรงจำดีๆ ได้พลังพร้อมความรักจากพวกคุณมากมาย ที่พวกคุณเตรียมแฟนโปรเจคท์มาให้พวกเรา ขอบคุณทุกคนมากๆ สัญญาว่าจะไม่มีวันลืมวันนี้เลยครับ” มาถึง องซองอู เปิดอกพูดความรู้สึกอย่างจริงใจว่า “ตอนได้ยินเสียงกรี๊ดของทุกคนก็ประทับใจแล้ว แต่รู้สึกเศร้านิดนึงเพราะผมรู้สึกถึงการรอคอยของทุกคน ทุกคนต้องรอพวกเรานานมากแน่เลยถึงต้องส่งเสียงกรี๊ดดังขนาดนี้ ตอนนี้ก็เลยรู้สึกเสียใจที่ต้องจากกันไปอีกครั้ง พวกเราจะตั้งใจทำงาน สัญญาว่าจะเป็นศิลปินที่ดีขึ้นแล้วจะรีบกลับมาหานะครับ รักมากๆ นะครับ(ภาษาไทย)” และคนสุดท้ายน้องเล็กของวง ไลควานลิน ที่ขอบอกความในใจสไตล์นิ่งๆ ว่า “ผมจะบอกทุกคนว่าเก็บเสียงกรี๊ดไว้อีกนิดนึงก็ได้นะครับ ครั้งหน้าตอนที่พวกเรากลับมาจะได้มีพลังเสียงกรี๊ดให้พวกเราดังๆ อีก ขอบคุณโปรเจคท์ที่ทำให้พวกเรา Forever Promise นะครับ”

Wanna One

 

ส่งท้ายความประทับใจพร้อมคำมั่นสัญญาของ Wanna One ที่มอบให้กับไทยวอนนาเบิลผ่านเพลง I PROMISE YOU ด้านไทยวอนนาเบิลก็ให้คำมั่นสัญญากลับผ่านโปรเจคท์ที่เป็นภาษาเกาหลีว่า 우리는 항상 함께 있어요 서로의 추억 속에 ที่มีความหมายว่า “เราจะอยู่ด้วยกันเสมอ ในความทรงจำของกันและกัน” เป็นการให้คำมั่นสัญญาต่อกันและกันว่าจะอยู่แบบนี้ด้วยกันตลอดไป เป็นการปิดฉากคอนเสิร์ตครั้งนี้อย่างสวยงาม และประทับใจที่ไม่รู้ลืม… งานนี้ก็ต้องขอยกนิ้วให้กับผู้จัด YJPARTNERS และ BEX (กรุงเทพ เอ็กซิบิชั่น) ที่นำพาคอนเสิร์ตดีๆ แบบนี้มาให้เราได้ดูกัน.

Wanna One