(G)I-DLE Golden Child GOT7 KCON 2018 KCON 2018 THAILAND Pentagon

เปิดโผ! GOT7 , (G)I-DLE นำทัพศิลปินกลุ่มแรก ประกาศร่วมงาน KCON 2018 THAILAND

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / เปิดโผ! GOT7 , (G)I-DLE นำทัพศิลปินกลุ่มแรก ประกาศร่วมงาน KCON 2018 THAILAND

 

เปิดโผ (G)I-DLE , Golden Child , PENTAGON และ GOT7 ศิลปินสุดฮอตกลุ่มแรก ที่จะตบเท้าเข้าร่วมงาน KCON 2018  (เคคอน 2018 )

 

เตรียมเต็มอิ่มจุใจกับการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินดังแถวหน้าและกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆ มากมาย 2 วันเต็ม! ในงาน KCON 2018 THAILAND งานเทศกาลดนตรี K-POP (เค-ป็อป) และวัฒนธรรมเกาหลีที่เป็นปรากฏการณ์ระดับโลก ซึ่งจะถูกจัดขึ้นในประเทศไทยอย่างยิ่งใหญ่เป็นครั้งแรก ระหว่างวันที่ 29-30 กันยายนนี้ ที่อิมแพค อารีน่า และ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี จัดโดย บริษัทคอนเทนต์อันดับ 1 ในเอเชีย CJ ENM และช่องดนตรีระดับโลก MNET

 

KCON 2018 THAILAND
เตรียมพบกับ GOT7 ใน KCON 2018 THAILAND

นำทัพศิลปินกลุ่มแรกที่ยืนยันเข้าร่วมงาน KCON 2018 THAILAND ด้วย GOT7 (ก็อตเซเว่น) กลุ่มศิลปินที่เพิ่งพิสูจน์ให้เห็นถึงกระแสความนิยมผ่านเวิล์ดทัวร์ใน 17 เมืองทั่วโลก ซึ่งก่อนหน้านี้ 7 หนุ่มได้มีอีเว้นท์มากมายที่ประเทศไทย รวมถึงคอนเสิร์ต Nestival เมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นกับการแสดง 5 รอบ ใน 4 จังหวัด และล่าสุดกับเวิล์ดทัวร์ EYES ON YOU ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ที่บัตรขายหมดทั้ง 3 รอบการแสดง ด้วยความนิยมอย่างล้นหลามทำให้การแสดงของ GOT7 ในงาน KCON ที่กำลังจะเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทยครั้งนี้เป็นที่น่าจับตามองว่า “พวกเขาจะเตรียมอะไร มาให้แฟนเพลงชาวไทยได้สัมผัสเป็นพิเศษ?”

 

KCON 2018 THAILAND
เตรียมพบกับ (G)I-DLE ใน KCON 2018 THAILAND

นอกจากนี้ ยังมี (G)I-DLE (ยอจา อาอีดึล) หนึ่งในศิลปินหญิงดาวรุ่งพุ่งแรงของเกาหลี ซึ่งเป็นศิลปินที่ได้รับการจับตามองอย่างมาก ด้วยความสามารถที่เกินกว่าคำว่าศิลปินหน้าใหม่ กับการชนะในรายการเพลงเกาหลีถึง 2 ครั้งหลังจากเดบิวต์ จากเพลงไตเติ้ลที่แต่งขึ้นเองอย่าง “LATATA”

 

KCON 2018 THAILAND
เตรียมพบกับ Golden Child ใน KCON 2018 THAILAND

Golden Child (โกลเดน ไชลด์) ศิลปินเกาหลีที่เป็นที่รู้จักทั้งในและต่างประเทศด้วยความสามารถที่ล้นเหลือ อีกทั้งยังได้ถูกรับเลือกให้อยู่ใน 10 Best New K-Pop Acts in 2017 ของบิลบอร์ดอีกด้วย

 

KCON 2018 THAILAND
เตรียมพบกับ PENTAGON ใน KCON 2018 THAILAND

และ PENTAGON (เพนทากอน) ศิลปินเกาหลีที่กำลังได้รับความสนใจจากแฟนๆ อย่างท่วมท้น จากการเป็นไอดอลที่เขียนและแต่งเพลงสำหรับอัลบั้มของตนเอง

 

KCON 2018 THAILAND

ตั้งแต่ปี 2555 เป็นต้นมา KCON ได้เผยแพร่กระแส Korean Wave ไปทั่วโลก ภายใต้คอนเซ็ป “All Things Hallyu” ผ่านการจัดเทศกาลที่ทำให้ทุกคนได้สัมผัสกับวัฒนธรรมเกาหลีที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น K-Pop, K-Beauty, K-Food และ K-Drama โดยเริ่มต้นจัดที่เมืองเออร์วิน รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา จากนั้น ได้ขยายการจัดงานออกไปในอีกหลายๆ เมืองสำคัญตลอด 6 ปีที่ผ่านมา ทั้งที่ แอลเอ และ นิวยอร์ก (สหรัฐอเมริกา), โตเกียว (ญี่ปุ่น), อาบูดาบี (สหรัฐอาหรับอิมิเรตส์), ปารีส (ฝรั่งเศส), เม็กซิโกซิตี้ (เม็กซิโก) และซิดนีย์ (ออสเตรเลีย) ด้วยจำนวนแฟนๆ ที่เข้าร่วมกว่า 687,000 คน ทำให้ KCON กลายเป็นตัวแทนของกระแส Korean Wave ไปในที่สุด

สำหรับงาน KCON 2018 THAILAND ที่จะจัดขึ้นในบ้านเราในครั้งนี้ จะจัดขึ้นภายใต้ธีม “Let’s KCON” (เล็ทส์ เคคอน) ซึ่งเป็นธีมที่อธิบายถึงหัวใจหลักของงานที่มีมาตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ที่ต้องการสร้างพื้นที่สำหรับการพบปะกันระหว่างหมู่แฟนคลับ ระหว่างแฟนคลับกับศิลปิน และระหว่างแฟนคลับกับปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรมที่หลากหลายของกระแส Korean Wave ซึ่งแฟนๆ ชาวไทยจะได้มันส์ไปกับการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินดังระดับแถวหน้าของเกาหลีอย่างเต็มอิ่มจุใจทั้ง 2 วัน ด้วย

ชินฮยองกวัน (Shin Hyung-kwan) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายธุรกิจเพลงของ CJ ENM ผู้รับผิดชอบดูแลธุรกิจ KCON กล่าวว่า “เราจัด KCON 2018 THAILAND ขึ้น เนื่องจาก เราเลือกประเทศไทยเป็นประเทศแรก ในการเริ่มต้นบุกตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเราเห็นว่าประเทศไทยได้มีการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับประเทศเพื่อนบ้านอยู่เสมอ อีกทั้ง ยังเป็นประเทศที่มีอิทธิพลและมีศักยภาพที่จะช่วยส่งเสริม ให้แฟนๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้รู้จัก K-Pop และได้สัมผัสกับวัฒนธรรมเกาหลีที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น”

 

แฟนๆ สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับราคาบัตรเข้างาน รายชื่อศิลปิน และข้อมูลเกี่ยวกับ KCON ได้ทาง www.mwave.me/KCON, Facebook page: KCON global และ Twitter: @KCON_global