Girls' Genaration Something New TAEYEON เกิร์ลส เจนเนอเรชั่น แทยอน

‘Something New’ เพลงใหม่และบทบาทใหม่ของ แทยอน Girls’ Generation

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / ‘Something New’ เพลงใหม่และบทบาทใหม่ของ แทยอน Girls’ Generation


คลิปจาก ‘TAEYEON solo concert “PERSONA” in BANGKOK’ คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกในประเทศไทยของ แทยอน

 

นักร้องน้ำเสียงทรงพลัง TAEYEON (แทยอน) จากเกิร์ลกรุ๊ปอันดับหนึ่ง Girls’ Generation กลับมาโชว์อีกหนึ่งเสน่ห์ใหม่ พร้อมทำให้แฟนเพลงทั่วโลกหลงใหลในมินิอัลบั้มชุดที่ 3 ‘Something New’

 

มินิอัลบั้ม ‘Something New’ เปิดตัวที่ใช้ชื่อเดียวกับอัลบั้มว่า ‘Something New’ เพลงเออร์เบินป๊อป ประเภทนีโอโซล ที่ แทยอน นำมาร้องเป็นครั้งแรก โดยในช่วงเริ่มเพลงจะมีเสียงพูดที่มีเอกลักษณ์ และมีบรรยากาศเหมือนตกอยู่ในภวังค์ความฝัน ด้านเนื้อร้องเกี่ยวกับ “การเชิญชวนให้คนในยุคปัจจุบัน ที่ดูเหมือนจะมีเป้าหมายในสิ่งใหม่ๆ เสมอ แต่ชีวิตประจำวันกลับค่อยๆ กลายเป็นแบบเดียวกันนั้น ได้ลองไปตามหาเอกลักษณ์ของตัวเองดู” ซึ่งทุกคนจะได้พบกับเสน่ห์ใหม่ของเสียงร้องของ แทยอน ที่มีความน่าหลงใหลและงดงาม ด้านมิวสิควีดีโอเพลงนี้ก็ถูกทำออกมาในรูปแบบละคร ซึ่ง แทยอน รับหน้าที่แสดงด้วยตัวเอง โดยจะมีเรื่องราวเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งและความกังวลภายในใจ เมื่อได้ชมแล้วจะรู้สึกเหมือนชมภาพยนตร์หนึ่งเรื่อง และรู้สึกละสายตาไม่ได้เลยทีเดียว! แถมยังจะได้พบกับบรรยากาศที่มีเอกลักษณ์ หรูหรา และฉากแอคชั่นเท่ ๆ ซึ่งแตกต่างจากมิวสิควีดีโอที่ผ่านมาด้วย

 

 

นอกจากนี้ ในอัลบั้มมินิอัลบั้ม ‘Something New’ ยังประกอบด้วยอีกหลายบทเพลงที่แฟนๆ สามารถเพลิดเพลินกันได้อย่างเต็มที่กับโลกแห่งเสียงเพลงแบบใหม่ของ แทยอน ไม่ว่าจะเป็น ‘All Night Long’ เพลงป๊อปที่มีการผสมผสานเครื่องดนตรีอะคูสติกต่าง ๆ อีกทั้งยังมีสมาชิกจากวง NCT อย่าง LUCAS (ลูคัส) มาร่วมร้อง ซึ่งการร้องแร็พในช่วงอินโทรที่มีเอกลักษณ์ของลูคัสก็จะยิ่งเพิ่มเสน่ห์ให้กับเพลงนี้ขึ้นไปอีก, เพลง ‘Baram X 3’ (พารัม พารัม พารัม) ที่มีลูกเล่นของเนื้อเพลงมาเพิ่มความสนุกยิ่งขึ้น โดยจะเกี่ยวกับหญิงสาวที่มองลมที่พัดอยู่ด้านนอกหน้าต่าง แล้วมีความรู้สึกสงสัยว่าแฟนหนุ่มจะนอกใจ , เพลง R&B อย่าง ‘One Day’ แสดงออกถึงความรู้สึกของแฟนสาวอย่างน่ารัก ๆ ที่อยากจะมอบของขวัญพิเศษที่ลืมไม่ลงให้กับแฟนหนุ่มในวันเกิดของเขา, เพลง ‘Circus’ ที่ใส่อารมณ์ความรู้สึกของการกำกับเสียงร้องโดยแทยอน รวมถึงเพลง ‘Something New’ ในรูปแบบ Instruments version

 

แทยอน

แทยอน

 

โดยในอัลบั้มนี้ได้นักทำเพลงฮิต Kenzie, โปรดิวเซอร์ฮิพฮอพชื่อดังของอเมริกา Dem Jointz, ทีมโปรดักชั่นจากอเมริกา MZMC และนักร้องนักแต่งเพลงมากฝีมือ Rice n’ Peas มาร่วมสร้างสรรค์ความสมบูรณ์แบบให้มากยิ่งขึ้นด้วย

สำหรับแฟน ๆ ที่อยากจับจองเป็นเจ้าของมินิอัลบั้มชุดที่ 3 ‘Something New’ (เวอร์ชั่นอิมพอร์ต) ของ แทยอน ทาง SM True จะนำอัลบั้มมาวางจำหน่ายทางเว็บไซต์ https://www.shopat24.com ในวันนี้(19 มิ.ย.) ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง SM True Facebook https://www.facebook.com/smtruethailand