Mayday คอนเสิร์ต Mayday คอนเสิร์ต เมย์เดย์ วง Mayday วง เมย์เดย์ เมย์เดย์

วงร็อคอันดับ 1 ของไต้หวัน “เมย์เดย์” ปักหมุดเวิลด์ทัวร์ที่ประเทศไทย 6 ต.ค.นี้

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / วงร็อคอันดับ 1 ของไต้หวัน “เมย์เดย์” ปักหมุดเวิลด์ทัวร์ที่ประเทศไทย 6 ต.ค.นี้

วงดนตรีรุ่นใหญ่ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นวงร็อคอันดับ 1 ของไต้หวัน เมย์เดย์ (Mayday) เปิดการแสดง Life Tour อย่างยิ่งใหญ่อลังการกลางสนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ ต่อหน้าแฟนเพลงกว่า 40,000 คน ไปเมื่อวันเสาร์ที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา เตรียมปักหมุดจัดเวิลด์ทัวร์ที่ประเทศไทยในวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคมนี้

 

เมย์เดย์ (Mayday) คือวงร็อคอันดับ 1 ของประเทศไต้หวัน ที่ถูกขนานนามจาก Asian Media ว่าเป็น “ราชาแห่งการแสดงคอนเสิร์ตร็อค” และเป็น “หนึ่งในวงที่ขายดีที่สุดในโลก” โดยนิตยสาร Billboard นอกจากนี้ The Washington Post ยังยกให้พวกเขาเป็น “เดอะ บีทเทิลส์ แห่งประเทศจีน” อีกด้วย

วง เมย์เดย์ มีสมาชิกด้วยกัน 5 คน ประกอบด้วย อาซิ่น (Ashin) ร้องนำ, สือโถว (Stone) และ ไกว้โซว่ (Monster) มือกีตาร์, หม่าซา (Masa) มือเบส และ กวนโหย่ว (Ming) มือกลอง พวกเขาสร้างสรรค์ผลงานและเปิดการแสดงคอนเสิร์ตมาอย่างโชกโชนจนเป็นตำนานอยู่ในวงการเพลงมากว่า 20 ปี และมีแฟนเพลงอยู่ทั่วโลก โดยพวกเขาได้เปิดการแสดงในสถานที่สำคัญๆ หลายแห่ง อาทิ Madison Square Garden, Barclays Center, The O2, Wembley Arena, Nippon Budokan Tokyo, สนามกีฬารังนกปักกิ่ง (Beijing Bird’s Nest) และ สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ ที่ล่าสุด เมย์เดย์ ได้กลับมาเปิดคอนเสิร์ตใหญ่อีกครั้ง หลังจากเคยเดินทางมาเปิดการแสดงเมื่อช่วงปลายปี 2017 ซึ่งมีแฟนเเพลงกว่า 30,000 คนซื้อบัตรเข้าชมการแสดงของพวกเขาแน่นเต็มทั้ง 3 รอบ

 

Mayday
บรรยากาศคอนเสิร์ตของ เมย์เดย์ ที่ สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์

Mayday
บรรยากาศคอนเสิร์ตของ เมย์เดย์ ที่ สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์

Mayday
บรรยากาศคอนเสิร์ตของ เมย์เดย์ ที่ สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์

การแสดงของ เมย์เดย์ ณ สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา สร้างความประทับใจให้กับแฟนเพลงชาวสิงคโปร์ที่มาชมกว่า 40,000 คน โดยมีศิลปินร่วมค่ายเล่นเปิดเวทีเรียกน้ำย่อย ก่อนจะเริ่มความมันส์อย่างเต็มรูปแบบที่ เมย์เดย์ จัดเต็มโปรดักชั่นอย่างยิ่งใหญ่ ทั้ง แสง สี เลเซอร์ เอฟเฟ็ค และกราฟฟิคซึ่งถูกฉายบนจอแอลอีดีขนาดยักษ์เต็มเวที รวมถึงระบบเสียงอันทรงพลังที่ทำให้แฟนเพลงได้สนุกและมันส์ไปกับการแสดงอย่างทั่วถึงทุกที่นั่ง โดย เมย์เดย์ กระหน่ำความมันส์ด้วยเซ็ตลิสต์ที่จัดเตรียมมากว่า 26 เพลง ให้แฟนเพลงได้เต้นและร้องตามอย่างสนุกสนาน เต็มอิ่มตลอดการแสดงกว่า 3 ชั่วโมง ท่ามกลางบรรยากาศสีสันของกระบองไฟที่เปลี่ยนเป็นทะเลสีต่างๆ ตามจังหวะเพลงและเสียงดนตรีอย่างสวยงามทั่วทั้งสนามกีฬา

 

Mayday

 

ภายในสิ้นปี 2018 นี้ วง เมย์เดย์ จะออกแสดง Life Tour จำนวน 106 โชว์ ใน 53 เมืองทั่วโลก รวมยอดผู้ชมกว่า 3.74 ล้านคน ซึ่งหลังจบการแสดงที่ประเทศสิงคโปร์ พวกเขาได้ประกาศเพิ่มตารางทัวร์อีก 2 ประเทศ โดยจะเดินทางไปเปิดการแสดงที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ในเดือนกันยายน และประเทศไทยบ้านเรา ในวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคมนี้ โดยผู้จัด ไลฟ์ เนชั่น บีอีซี-เทโร

แฟนเพลงสามารถติดตามรายละเอียดและความเคลื่อนไหวได้ที่ www.bectero.com หรือที่เฟซบุค www.facebook.com/bectero, ทวิตเตอร์ @BEC_Tero_Ent และอินสตาแกรม @BECTERO_ENTERTAINMENT