Baby Don’t Stop (Special Thai Version) NCT NCT U NCT U (TAEYONG x TEN) FAN MEETING in BANGKOK TAEYONG TEN เตนล์ เอ็นซีที เอ็นซีที ยู แทยง

แค่เรียกน้ำย่อยยังแน่น! แทยง – เตนล์ แถลงข่าวจัดแฟนมีตติ้ง-เปิดตัวเพลงเวอร์ชั่นไทย

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / แค่เรียกน้ำย่อยยังแน่น! แทยง – เตนล์ แถลงข่าวจัดแฟนมีตติ้ง-เปิดตัวเพลงเวอร์ชั่นไทย

 

แทยง และ เตนล์ ดูโอ้สุดฮอตแห่ง NCT U ลัดฟ้าเยือนไทยมางานแฟนมีตติ้งแรก “NCT U (TAEYONG x TEN) FAN MEETING in BANGKOK” พร้อมเซอร์ไพร์สปล่อยเพลงพิเศษภาษาไทย “Baby Don’t Stop (Special Thai Version)” ออกมาเพื่อเป็นของขวัญให้กับแฟนคลับชาวไทยโดยเฉพาะ ซึ่งเพลงนี้ ได้ 2 แร็ปเปอร์ชื่อดังแถวหน้าของเมืองไทย ‘คุณขันเงิน เนื้อนวล’ หรือ ‘ขัน ไทเทเนียม’ และ ‘คุณ Twopee Southside’ (ทูพี เซาท์ไซด์) มารับหน้าที่แต่งเนื้อร้องภาษาไทยให้

 

โดยวันนี้(2 มิ.ย.) เวลาประมาณ 17.00 น. ทางบริษัท เอสเอ็ม ทรู จำกัด ต้นสังกัดในประเทศไทย และผู้จัดงานในครั้งนี้ ได้จัดงานแถลงข่าวแฟนมีตติ้ง พร้อมด้วยงานเปิดตัวเพลง “Baby Don’t Stop (Special Thai Version)” และงานแจกลายเซ็น ‘NCT U (TAEYONG x TEN) FAN SIGNING EVENT in BANGKOK’ ณ ฮีลิกซ์ การ์เด้นท์ ชั้น 5 ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ท่ามกลางแฟนคลับซึ่งมารวมตัวกันเต็มพื้นที่โดยทั้ง 2 หนุ่ม แทยง และสมาชิกชาวไทย เตนล์ ได้ร่วมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงการเดินทางมาทำกิจกรรมที่ประเทศไทยในครั้งนี้ ซึ่งได้รับกระแสตอบรับอย่างท่วมท้นจนทำให้บัตรแฟนมีตติ้งขายหมดทุกที่นั้งภายใน 1 นาทีเท่านั้น รวมถึงเล่าถึงเพลงพิเศษอย่าง “Baby Don’t Stop (Special Thai Version)”

 

แทยง
แทยง

เตนล์
เตนล์

 

+ รู้สึกอย่างไรบ้างที่กระแสตอบรับจากแฟน ๆ ดีขนาดนี้?

เตนล์: อย่างแรกต้องขอบคุณแฟนๆ ชาวไทยทุกคนนะครับที่มาเชียร์พวกเราตั้งแต่สนามบินจนถึงวันนี้เลยครับ

+ ครั้งนี้มาทำอะไรที่เมืองไทยกันบ้าง?

แทยง: พวกเรามาเจอแฟน ๆ ชาวไทยครับ
เตนล์: พวกเรามาจัดงานแฟนมีตติ้ง “NCT U (TAEYONG x TEN) FAN MEETING in BANGKOK” แล้วก็มีของขวัญมาฝากแฟน ๆ ชาวไทยทุกคนครับเป็น “Baby Don’t Stop (Special Thai Version)”

+ บัตรของงานแฟนมีตติ้ง “NCT U (TAEYONG x TEN) FAN MEETING in BANGKOK” ขายหมดเกลี้ยงใน 1 นาที รู้สึกอย่างไรบ้าง?

เตนล์: ก็อย่างแรกก็ต้องขอบคุณแฟนชาวไทยทุกคน และก็ NCTzen ทั่วโลกที่ให้ความสนใจในงานแฟนมีตติ้ง “NCT U (TAEYONG x TEN) FAN MEETING in BANGKOK” นะครับ ถ้าไม่ใช่เพราะทุกคนก็คงไม่ได้มาเปิดแฟนมีตติ้งในไทยเป็นที่แรก ก็ขอบคุณมากๆ เลยครับ
แทยง: ครั้งแรกที่พวกเราได้ยินก็รู้สึกตื่นเต้นมากๆ ก็อยากจะขอบคุณทุกคนมากเลยนะครับ การที่มาหาแฟนๆ ชาวไทยครั้งนี้มีความหมายสำหรับผมมากๆ เลยนะครับ

 

แถลงข่าว NCT U (TAEYONG x TEN) FAN MEETING in BANGKOK

 

+ แฟนมีตติ้งในครั้งนี้ มีการเตรียมตัวอย่างไรบ้าง และจะมีไฮไลท์อะไรมาโชว์แฟน ๆ บ้าง?

เตนล์: ครั้งนี้นะครับ เราก็มี Baby Don’t Stop (Special Thai Version) แล้วก็มี Talk Show ด้วย เล่นเกมด้วยกัน รวมถึงเวทีอื่น ๆ ให้ทุกคนได้ติดตามกัน เจอกันพรุ่งนี้นะครับ

+ อยากให้พูดถึงเนื้อหาของเพลง Baby Don’t Stop

แทยง: Baby Don’t Stop ความหมายคือ ฉันจะไม่หยุดในการรู้จักเธอ ได้รู้เรื่องของเธอมากขึ้น แล้วก็เป็นเพลงที่ผมกับเตนล์ตั้งใจ และทุ่มเทมาก ๆ ในการทำเพลงนี้ขึ้นมา

+ คุณแทยงได้มีส่วนร่วมในการแต่งท่อนแร็ปของเพลง Baby Don’t Stop ด้วยใช่ไหม?

แทยง: ใช่ครับ ใช่ครับ (พูดภาษาไทย)

+ มีแรงบันดาลใจในการแต่งมาจากอะไร?

แทยง: เพราะว่าพวกผมอยากจะรู้เกี่ยวกับแฟน ๆ มากขึ้น อยากจะรู้จักกันมากขึ้น ตรงนี้เลยเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้เราได้เพลงนี้ขึ้นมา

+ อยากให้โชว์ท่าเต้นเพลง Baby Don’t Stop หน่อย

แทยง: แต่ว่าทุกคนต้องมาดูในงานแฟนมีตติ้งพรุ่งนี้ วันนี้ขอโชว์สั้น ๆ ครับ (โชว์เต้น)

+ ถามเตนล์บ้าง เพลง Baby Don’t Stop (Special Thai Version) ได้ร่วมงานกับทีมงานชาวไทยด้วย

เตนล์: ใช่ครับ ได้พี่ขัน ไทยเทเนียม และพี่ Twopee Southside มาเขียนเนื้อร้องภาษาไทยให้ครับ รู้สึกดีใจมากครับ แม้ยังไม่ได้เจอพี่ๆ เขาอย่างเป็นทางการ ถ้ามีโอกาสก็อยากจะเจอและขอบคุณพี่ ๆ เขาครับ ในอนาคตถ้ามีโอกาสก็อยากจะร่วมงานกันอีกครั้งครับ

 

แทยง เตนล์

 

+ เล่าถึงการทำงานของเพลง Baby Don’t Stop (Special Thai Version) หน่อย

เตนล์: อย่างที่ทุกคนทราบนะครับว่าภาษาไทยของเตนล์ไม่ค่อยแข็งแรง ตอนที่ได้เนื้อเพลงมา ผมก็ฟังเพลงไทยเยอะขึ้น พยายามที่จะออกเสียงเป็นคำภาษาไทย มีพี่โปรดิวเซอร์ช่วยแก้ด้วย ผลงานเลยออกมาได้ดีครับ อยากให้ช่วยติดตามด้วยนะครับ

+ อยากให้ฝากอะไรถึงแฟน ๆ รวมถึงฝากผลงาน

แทยง: เจอกันพรุ่งนี้นะครับ (ภาษาไทย)
เตนล์: ครั้งนี้ พวกเราจะมีงานแฟนมีตติ้งวันพรุ่งนี้แล้วนะครับ ก็อยากให้ทุกคนสนุกไปกับพวกเรา และสร้างความทรงจำดีๆ นะครับ และวันนี้ เวลา 2 ทุ่ม ก็จะได้ยินเพลง Baby Don’t Stop (Special Thai Version) ที่เป็นภาษาไทยแล้วนะครับ ในอนาคต สำหรับผลงาน NCT ทุกๆ อย่าง ก็ขอให้ทุกคนช่วยสนับสนุน และเป็นกำลังใจให้กับพวกเราด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

 

หลังจากนั้น พิธีกรได้เรียนเชิญ คุณ เทพ สินธวานนท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายปฏิบัติการณ์ บริษัท เอสเอ็มทรู จำกัด ขึ้นมอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีแก่ศิลปิน ต่อด้วยสปอนเซอร์ และพาร์ทเนอร์ผู้เกี่ยวข้อง ได้แก่ Truemove H / MASITA / The EmQuartier ร่วมถ่ายรูปกับศิลปินเป็นการปิดท้ายช่วงแรก

จากนั้นในเวลาประมาณ 17.35 น. ทั้ง แทยง และ เตนล์ ก็กลับขึ้นมาบนเวทีอีกครั้งเพื่อจรดปากกาเซ็นลายเซ็น ให้กับแฟนคลับผู้โชคดีจำนวน 100 ท่าน ที่มาจากการสั่งซื้ออัลบั้ม “NCT 2018 EMPATHY”(Licensed Version) ซึ่งรวมเอาเพลง Baby Don’t Stop (Special Thai Version) ไว้ในอัลบั้ม ท่ามกลางบรรยากาศสุดอบอุ่น ใกล้ชิด ก่อนปิดท้ายฝากผลงานเพลง Baby Don’t Stop (Special Thai Version) และงานแฟนมีตติ้ง “NCT U (TAEYONG x TEN) FAN MEETING in BANGKOK” ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 3 มิถุนายนนี้ เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ณ ณ จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์เฮ้าส์ ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

 

แถลงข่าว NCT U (TAEYONG x TEN) FAN MEETING in BANGKOK