Act.4 Cait Sith gugudan คูกูดัน

GUGUDAN เสิร์ฟความเท่(แต่น่ารัก) อวดความสดใสที่เมืองไทยเป็นครั้งแรก!

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / GUGUDAN เสิร์ฟความเท่(แต่น่ารัก) อวดความสดใสที่เมืองไทยเป็นครั้งแรก!

 

มาเสิร์ฟความสดใสละลายใจเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา สำหรับ GUGUDAN (คูกูดัน) เกิร์ลกรุ๊ปเบอร์แรกภายใต้สังกัด Jellyfish Entertainment ซึ่งเดินทางมาพบปะกับแฟนๆ ชาวไทยอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรก เพื่อโปรโมทมินิอัลบั้มชุดที่สี่ Act.4 Cait Sith

งานนี้ BEC–Tero Music ชวนเก้าสาว Hana, Sejeong, Mimi, Mina, Hyeyeon, Sally, Haebin, Soyee, และ Nayoung มานั่งพูดคุยเปิดเผยความรู้สึกอย่างสุดสนุกสนาน ให้เหล่าแฟนคลับไทยได้รู้จักกับพวกเธอในหลากหลายแง่มุมมากยิ่งขึ้น… บอกเลยว่าเห็นความน่ารักของ GUGUDAN ทุกคนจะรักพวกเธอมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมไปอีกอย่างแน่นอน

 

นอกจากเซจองที่เคยมาถ่ายโฆษณาในเมืองไทยแล้ว ใครเคยมาเมืองไทยอีกบ้าง?

ฮเยยอน : ฉันเคยมาค่ะ ฉันเคยมาตอนสมัยเรียนประถม มากันทั้งครอบครัวเลย

เซจองกับฮเยยอนที่เคยมาเมืองไทยแล้ว กลับไปเล่าอะไรให้สมาชิกในวงฟังบ้าง?

ฮเยยอน : จริงๆ ฉันอยากจะแนะนำตลาดนัดค่ะ มีทั้งอาหารที่หลากหลาย มีของใช้ มีเสื้อผ้าด้วย ก็อยากจะชวนเมมเบอร์ไปเดินเที่ยวน่ะค่ะ
เซจอง : ฉันจำได้ว่าอาหารไทยอร่อยมาก มีผัดไทย ส้มตำ ปูผัดผงกะหรี่ ต้มยำกุ้ง พวกเราก็ทานกันอร่อยมาก ในโอกาสที่มาประเทศไทยครั้งนี้ก็อยากจะให้เพื่อนๆ ได้ไปชิมอาหารไทยด้วยกันค่ะ

ก่อนมาเมืองไทยครั้งนี้ เตรียมตัวอย่างไรกันบ้างเพื่อมาเจอกับอากาศร้อนสุดๆ ที่เมืองไทย?

ฮานา : ตอนนี้ที่เกาหลีหนาวมากค่ะ เราเลยเสิร์ชในอินเตอร์เน็ตว่าอากาศที่เมืองไทยเป็นยังไงบ้าง เพราะเราเองก็ไม่รู้ ก็เลยเตรียมเสื้อผ้าที่บางๆ มาเมืองไทย
มินา : ฉันพก Cool Sheet ที่เอาไว้แปะตามตัวมาด้วย 2 แพ็คค่ะ

ท่ามกลางการแข่งขันของเกิร์ลกรุ๊ป K-POP คิดว่าวง gugudan มีเสน่ห์และความโดดเด่นจากวงอื่นๆ อย่างไร

ฮานา : คิดว่าพวกเราทั้ง 9 คนมีเสน่ห์ที่หลากหลาย ตรงกับความหมายของชื่อ gugudan ไม่ว่าจะเป็น คาแรกเตอร์ ละคร หรือนิยายต่างๆ แต่ละคนก็จะสามารถสื่อออกมาได้ นี่ก็เป็นจุดแข็งของ gugudan น่ะค่ะ

มินิอัลบั้มล่าสุด Act.4 CaitSith สาวๆ ปรับลุคให้เท่กว่าอัลบั้มที่ผ่านๆ มาที่จะดูน่ารักใสๆ เลยอยากทราบว่าสาวๆ ชอบลุคไหนมากกว่ากัน

เซจอง : อย่างที่บอกว่า gugudan มีเสน่ห์หลากหลาย ซึ่งฉันคิดว่าทั้งคาแรกเตอร์น่ารัก และคาแรกเตอร์แบบ Girl Crush คูลๆ เนี่ยเหมาะกับพวกเราทั้งสองแบบเลยล่ะค่ะ

เซจอง ได้รับเสียงชื่นชมอย่างมาก จากผลงานละครเรื่อง School 2017 อยากให้เล่าถึงความประทับใจที่เกิดขึ้นจากละคร School 2017 หน่อยค่ะ และคิดว่าอยากจะรับงานแสดงในบทบาทไหนอีก

เซจอง : ตอนที่ถ่ายละคร School 2017 อากาศร้อนมากเลยค่ะ พอถ่ายละครเสร็จกลับมาที่ห้องแล้วเทียบกับเมมเบอร์ จะเห็นว่าสีผิวเข้มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ ตอนนี้ก็เลยพยายามทำให้สีผิวกลับมาเหมือนเดิมอยู่ค่ะ… ที่ดีใจมากที่สุดเลยก็คือไม่คิดว่าแฟนๆ ชาวไทยจะรู้จักละครที่ฉันเล่น ก็เลยรู้สึกดีใจมากๆ ที่มีแฟนๆ ดูละครของฉัน ถ้ามีโอกาสก็อยากจะแสดงบทบาทที่เข้าถึงง่ายๆ อย่างเช่น บทบาทนักเรียนอะไรประมาณนี้ค่ะ

สมาชิกมีนิคเนมว่าอะไรกันบ้าง?

มิมี : จริงๆ แล้วมาอยู่กับสมาชิกวง gugudan นานแล้วค่ะ ตอนนี้ก็เดบิวต์มา 2 ปีแล้ว ก็เลยเรียกเป็นชื่อจริงกันไปเลย คือเวลาเรียก ‘ฮานา’ เฉยๆ ก็จะรู้สึกเขินยังไงไม่รู้ ก็เลยจะเรียกชื่อพร้อมนามสกุลเต็มยศไปเลยค่ะ
ฮานา : อย่างเซจอง เวลาเรียกชื่อเซจองจะออกเสียงด้วยสำเนียงน่ารักๆ ‘เซจองงี่’ หรืออย่างนายองที่เค้ามีคาแรกเตอร์คล้ายๆ แมว ก็จะเรียกกันว่า ‘นาโยมี’
นายอง : แซลลี่จะเป็นคนพูดจาอ่อนหวานน่ารักก็เลยจะเรียกเป็น ‘แซลลี่ เจลลี่’… ส่วนโซอี ก็จะเป็น ‘เจ้าหญิง’ ค่ะ

อยากให้พูดถึงอุปนิสัยของสมาชิก gugudan ให้เราได้รู้จักมากขึ้นหน่อยค่ะ?

ฮเยยอน: ฉันเป็นคนที่เข้ากับคนอื่นง่าย เข้าถึงกันได้ง่ายมาก สนิทกับคนอื่นได้เร็ว เป็นคนที่สดใสด้วย เป็นคนที่มีความสดใสมากๆ เลยค่ะ
เซจอง : เซจองนะคะ ฉันเป็นคนที่สดใสและก็มีความพยายามในทุกสิ่ง และจะพยายามใกล้ชิดกับแฟนๆ ชาวไทยให้มากขึ้นเร็วๆ ด้วยค่ะ
แซลลี่ : ฉันจะเป็นคนเงียบๆ กับคนที่ไม่รู้จัก แต่ถ้าได้สนิทกับใครแล้วฉันก็จะกลายเป็นช่างคุยมากๆ พูดเก่งค่ะ เยส!
โซอี : ฉันเป็นคนที่เงียบสุดในทีมเลยล่ะค่ะ แล้วก็เป็นคนที่มีความเป็นผู้หญิงที่สุดในวง มีนิสัยนุ่มนวลๆ ทำอะไรช้าๆ ด้วยค่ะ

มาเมืองไทยครั้งนี้มีของสิ่งไหนที่ตั้งใจไว้ว่าจะซื้อหรือนำกลับไปที่เกาหลีให้ได้ไหม

แฮบิน : ในเมืองไทยมีชายี่ห้อที่ดังมากชื่อ ฟิตเน่ สลิม อร่อยมาก อยากเอากลับไปที่เกาหลีค่ะ
เซจอง : ในเมืองไทยมีอาหารที่ฉันชอบกินมากเลยก็คือ ‘ปูผัดผงกะหรี่’ จริงๆ ฉันเคยพยายามกินอาหารไทยที่เกาหลีนะคะ แต่มันไม่ได้รสชาติ ต้องมากินที่ประเทศไทยถึงจะอร่อยค่ะ
เซจอง : เวลากินปั๊บตานี่จะโตขึ้นมาเลย คือฉันเป็นคนที่ชอบกินปูอยู่แล้ว คือตอนที่กินก็จะคาดหวังมากเลยว่ามันต้องอร่อยแน่ๆ เวลาหวังว่าอาหารไทยที่เกาหลีจะอร่อย แต่พอไม่ใช่มันก็จะผิดหวังเล็กๆ แต่ว่ามากินที่นี่ทีไรก็จะตาโตเลย ว้าว! อร่อยมากเลยค่ะ
แซลลี่ : ฉันชอบกินผลไม้มากเลยค่ะ และก็ทราบจากหลายๆ คนด้วยว่าผลไม้ไทยอร่อยมาก อย่าง ดูเรียน … อ่า ใช่ค่ะ ทุเรียนๆ ฉันชอบทานมากเลย แต่ได้ยินมาว่ามีหลายคนที่ทานทุเรียนไม่ได้ แต่ฉันชอบมากๆ เลยค่ะ
เซจอง : กลิ่นเนี่ยจะแรงมาก แต่รสชาติอร่อย คือตอนกินรสชาติอร่อย แต่กลิ่นมันก็จะตีขึ้นมาที่จมูกเลยค่ะ

ได้เจอแฟนคลับไทยแล้ว รู้สึกยังไงกันบ้าง?

ฮานา : สถานที่แรกที่ได้เจอแฟนคลับชาวไทยเลยก็คือที่สนามบินค่ะ คือในสนามบินชั้นแรกกับชั้นที่ 2 เต็มไปด้วยแฟนคลับ คือเยอะมาก และก็มีถือป้ายด้วยว่า Welcome to Thailand ด้วย น่ารักมาก แล้วคนไทยเป็นระเบียบมากด้วยค่ะ แล้วพอที่นี่ (ตึกมาลีนนท์) ก็ได้เจอกับแฟนๆ ข้างล่างด้วย น่ารักกันมาก มากันเยอะมากด้วยค่ะ

สุดท้ายแล้ว ฝากข้อความภาษาไทยกันหน่อยค่ะ?

เซจอง : แฟนๆ เป็นคนดีนะ น่ารักค่ะ สวยค่ะ รักนะคะคนดี
นายอง : ถ้ามีโอกาสอยากจะมาเล่นคอนเสิร์ตที่ประเทศไทยค่า รักนะคะ
มินา : รักคูกูดันเยอะๆ นะคะ
มิมี่ : คุณพี่ขา คิดถึงกันมั้ยคะ