Blooming Day EXO EXO-CBX ซิ่วหมิน ฟังเพลง EXO เฉิน เอ็กซ์โซ ซีบีเอ็กซ์ เอ็มวี EXO แบคฮยอน

ถอดความเพลงเพราะจากวันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ ในอัลบั้ม ‘Blooming Days’

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / ถอดความเพลงเพราะจากวันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ ในอัลบั้ม ‘Blooming Days’
หลังจากที่ปล่อยมินิอัลบั้มชุดแรก ‘Hey Mama!’ ออกมาเมื่อเดือนตุลาคมปี 2016 EXO-CBX (เอ็กซ์โซ ซีบีเอ็กซ์) ยูนิตยอดเยี่ยมที่ประกอบไปด้วย 3 สมาชิกจากวง EXO อย่าง เฉิน, แบคฮยอน และ ซิ่วหมิน คัมแบ็คในรอบ 1 ปี 6 เดือน ด้วยมินิอัลบั้มชุดที่ 2 ที่มีชื่อว่า ‘Blooming Days’

 

มินิอัลบั้ม ‘Blooming Days’ ได้แรงบันดาลใจมาจากแต่ละวันใน 1 สัปดาห์ ตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ ออกมาเป็นเพลงหลากหลายแนวทั้งหมด 7 เพลง ที่เพิ่มความสนุกในการฟังและช่วยเติมเต็มในทุกวันได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

EXO-CBX

 

เปิดตัวด้วยเพลงชื่อเดียวกับอัลบั้ม ‘Blooming Day’ เพลงของวันอังคารแนวป๊อป-แดนซ์ที่มีความรู้สึกงดงามและสบาย ๆ มีความโดดเด่นตรงคุณภาพเสียงอันไพเราะของ เฉิน, แบคฮยอน และ ซิ่วหมิน อีกทั้งเนื้อร้องของเพลงนี้ก็จะมากระตุ้นความรู้สึกอ่อนไหวของฤดูใบไม้ผลิได้อย่างดี โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคำสารภาพอันแสนหวานที่มีต่อหญิงสาวแสนสวย ซึ่งเป็นคนที่มาเปลี่ยนแปลงวันหนึ่งจนทำให้หัวใจเบ่งบานได้ราวกับดอกไม้ ด้านมิวสิควีดีโอก็สวยงามด้วยภาพโทนพาสเทล บรรยากาศราวกับความฝัน รวมถึงการออกสเต็ปที่สวยงามและท่าเต้นอันสดใสของสามหนุ่ม ที่ทำให้รู้สึกได้ถึงฤดูใบไม้ผลิที่น่าตื่นเต้น

 

นอกจากนั้นยังมีเพลงประกอบอัลบั้มเพราะ ๆ อีกมากมาย ทั้งเพลง ‘Monday Blues’ แนวโซล์อาร์แอนด์บี ที่มีทำนองเร้กเก้ เบส และเนื้อร้องสนุก ๆ เกี่ยวกับโชคชะตาที่พามาพบกับหญิงสาว ผู้ที่มาสั่นไหววันจันทร์อันแสนเหนื่อยล้า

‘Sweet Dreams!’ แนวอิเล็กทรอนิกส์-ป๊อป ที่ร้องด้วยความรู้สึกฟุ้งซ่านในคืนวันพุธก่อนที่จะไปเดท

 

‘Thursday’ แนวอาร์แอนด์บี-ป๊อป เปรียบเทียบความสัมพันธ์ที่ค่อย ๆ ลึกซึ้งของชายหญิงกับคืนวันพฤหัสบดีที่ใกล้จะถึงวันสุดสัปดาห์เข้าไปเรื่อย ๆ

 

‘Vroom Vroom’ แนวเออร์เบิร์น-อาร์แอนด์บี ที่มีบรรยากาศแบบฟังกี้ เกี่ยวกับค่ำคืนวันศุกร์ที่ใฝ่ฝันถึงการหลุดพ้น

 

‘Playdate’ แนวอาร์แอนด์บี-ป๊อปจังหวะกลาง ๆ เกี่ยวกับเรื่องราวของวันเสาร์ที่ตกหลุมรักหญิงสาวอย่างเต็ม ๆ ซึ่งจะรู้สึกได้ถึงพลังอันหนักแน่นที่เปรียบเทียบการเข้าไปใกล้หญิงสาวที่ตัวเองตกหลุมรักตั้งแต่แรกพบกับรถที่วิ่งเร็ว

 

และ ‘Lazy’ เพลงแนวอิเล็กโทร-อาร์แอนด์บีอย่าง ที่มีความรู้สึกอ่อนไหวแบบเรโทรสื่อถึงวันอาทิตย์ที่ผ่อนคลาย

 

มินิอัลบั้ม ‘Blooming Days’ ไม่ใช่เพียงผลงานที่โดดเด่นจากการรวมตัวของนักร้องคุณภาพ เฉิน, แบคฮยอน และ ซิ่วหมิน เท่านั้น แต่ยังเป็นการร่วมงานกันผู้สร้างเพลงฮิตทั้งในและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นโปรดิวเซอร์แห่งค่าย S.M. Ent. อย่าง Yoo Young Jin, Kenzie, นักแต่งเพลงชื่อดัง Kim Eana, นักแต่งเพลงยอดนิยมและแร๊ปเปอร์ JQ, ทีมโปรดักชั่นสัญชาติอเมริกัน MZMC รวมถึงนักทำเพลงและนักกีต้าร์แจ๊ส Andreas Oberg ก็ได้มีส่วนร่วมในการทำอัลบั้มชุดนี้ด้วย

 

นี่คือความดีงามของมินิอัลบั้ม ‘Blooming Days’ จาก EXO-CBX ที่แฟนเพลงควรมีโอกาสได้ฟัง.

 

EXO-CBX
EXO-CBX

EXO-CBX
แบคฮยอน EXO-CBX

EXO-CBX
เฉิน EXO-CBX

EXO-CBX
ซิ่วหมิน EXO-CBX