2PM GOT7 NCT NCT U Nichkhun SM Rookies TEN TNT กันต์พิมุกต์ ภูวกุล ก็อต เซเว่น ก๊อตเซเว่น ชิตพล ลี้ชัยพรกุล ทูพีเอ็ม นิชคุณ นิชคุณ เกณฑ์ทหาร เตนล์ เตนล์ เกณฑ์ทหาร เอ็นซีที เอ็นซีที ยู แบมแบม แบมแบม GOT7 แบมแบม เกณฑ์ทหาร

ผ่านเกณฑ์ทหาร! แบมแบม, เตนล์, นิชคุณ ผู้รับใช้ชาติด้วยการสร้างชื่อเสียงให้ประเทศ!!

Home / ข่าววงการเพลงสากล, สกู๊ปเพลงเอเชีย / ผ่านเกณฑ์ทหาร! แบมแบม, เตนล์, นิชคุณ ผู้รับใช้ชาติด้วยการสร้างชื่อเสียงให้ประเทศ!!

 

ไอดอลหนุ่มชาวไทย แบมแบม กันต์พิมุกต์ ภูวกุล สมาชิกของบอยแบนด์เกาหลี วง GOT7 (ก๊อตเซเว่น) เดินทางกลับมาประเทศไทยบ้านเกิด เพื่อเข้ารับเลือกเป็นทหารตามกฎหมาย ลุ้นจับใบดำ-ใบแดง คัดเลือกทหารกองเกินประจำปี 2561 ท่ามกลางแฟนคลับที่ให้กำลังใจอย่างคับคั่งทั้งที่หน่วยคัดเลือกและในโลกโซเชี่ยลช่องทางต่างๆ จนทำเอาแฮชแทก #BamBamBlackcard ซึ่งเอาใจช่วยให้ไอดอลหนุ่มจับได้ใบดำ กลายเป็นเทรนด์ฮิตทันที

 

แบมแบม GOT7 พร้อมทั้งครอบครัวและทีมงานต้นสังกัด เดินทางมายังวัดอยู่ดีบำรุงธรรม (ออเงิน) เขตสายไหม ตั้งแต่ช่วงเช้าเพื่อยื่นเอกสารและตรวจร่างกายตามขั้นตอน โดยเวลาประมาณ 17:00 น. ทางหน่วยคัดเลือกก็ได้ประกาศว่ามีผู้สมัครใจเป็นทหารเต็มจำนวน 74 คน ทำให้ แบมแบม ได้รับใบผ่านการเกณฑ์ทหาร ส.ด.43 โดยไม่ต้องจับใบดำ-ใบแดง ท่ามกลางความโล่งใจของแฟนๆ

แบมแบม เกณฑ์ทหาร
แบมแบม GOT7 เกณฑ์ทหาร

แบมแบม เกณฑ์ทหาร
แบมแบม GOT7 เกณฑ์ทหาร

แบมแบม เกณฑ์ทหาร
แบมแบม GOT7 เกณฑ์ทหาร

 

ย้อนหลังไปในอดีต จะเห็นว่าไอดอลเกาหลีสัญชาติไทย ทั้ง นิชคุณ หรเวชกุล สมาชิกวง 2PM และ เตนล์ ชิตพล ลี้ชัยพรกุล ไอดอลวง NCT ต่างก็เคยมาเข้าร่วมการเกณฑ์ทหารตามกฎหมายประเทศไทยเช่นกัน โดยย้อนไปเมื่อปี 2552 นิชคุณ 2PM เข้าร่วมเกณฑ์ทหารที่วัดโกมุทพุทธรังสี เขตทวีวัฒนา แต่เนื่องจากเขตทวีวัฒนามีชายไทยสมัครเข้ารับการเป็นทหารเป็นจำนวนมากเกินความต้องการของทางกองทัพบก ส่งผลทำให้ นิชคุณ ไม่ต้องจับใบดำ-ใบแดง ซึ่งไอดอลหนุ่มก็เดินทางกลับไปประเทศเกาหลีใต้เพื่อทำงานในนาม 2PM กับเพื่อนร่วมวง รวมทั้งเสิร์ฟผลงานเดี่ยวด้านต่างๆ ในวงการบันเทิง ยาวนานถึงปัจจุบัน

นิชคุณ 2PM
นิชคุณ 2PM

 

สำหรับ เตนล์ NCT เพิ่งเดินทางมาเข้าร่วมการคัดเลือกทหารกองเกิน ประจำปี 2561 เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ณ วัดดิสานุการาม เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย โดยไอดอลหนุ่มได้นำใบรับรองแพทย์ซึ่งระบุว่าเขาเคยเข้ารับการผ่าตัดหมอนรองกระดูกขาข้างขวามาเป็นหลักฐาน ทำให้เจ้าหน้าที่คัดแยกให้ เตนล์ อยู่ในบุคคลประเภท 2 คือไม่สมบูรณ์ดีแต่ไม่ถึงกับทุพพลภาพ จึงไม่ต้องเข้ารับการเกณฑ์ทหาร ซึ่งหลังจากเดินทางกลับไป ทาง S.M. Entertainment ต้นสังกัดที่ประเทศเกาหลีใต้ ก็ป้อนงานให้ เตนล์ อย่างต่อเนื่องทันที ทั้งผลงานซิงเกิ้ลเดี่ยวเพลง New Heroes และแสดงคอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่ SMTOWN LIVE WORLD TOUR VI IN DUBAI ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ร่วมกับศิลปินร่วมค่าย เมื่อเร็วๆ นี้ด้วย

เตนล์ NCT
เตนล์ NCT

 

แม้ทั้งสามไอดอลชายสัญชาติไทย อย่าง แบมแบม GOT7 , เตนล์ NCT และ นิชคุณ 2PM จะไม่ได้รับใช้เมืองไทยด้วยการทำหน้าที่รั้วของชาติ แต่ภารกิจสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศในบทบาทศิลปิน K-POP ระดับแถวหน้านั้น ก็เป็นหน้าที่ที่หนักหน่วงไม่แพ้กัน… มิวสิคเอ็มไทยขอส่งกำลังใจให้สามหนุ่มทำหน้าที่ของตนเองต่อไป และเชื่อว่าพวกเขาจะทำได้อย่างดีแน่นอน.

 

รวมแกลอรี่ภาพ แบมแบม GOT7 เกณฑ์ทหาร