Lucas NCT NCT U SuperM WayV ประวัติ ลูคัส ประวัติ ลูคัส NCT ลูคัส NCT เอ็นซีที เอ็นซีที ยู

ลูคัส หนุ่มลูกครึ่งไทย ขวัญใจคนใหม่ของชาว K-POP

Home / ข่าววงการเพลงสากล, สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / ลูคัส หนุ่มลูกครึ่งไทย ขวัญใจคนใหม่ของชาว K-POP
นอกจากไอดอลเกาหลีสัญชาติไทย อย่าง นิชคุณ 2PM , แบมแบม GOT7 , สร CLC , ลิซ่า BLACKPINK และ เตนล์  ที่ชาวเราส่งกำลังใจให้อย่างต่อเนื่องแล้ว ล่าสุดคนไทยหัวใจ K-POP คงต้องปันพื้นที่หัวใจให้ขวัญใจคนล่าสุดที่มีชื่อว่า ลูคัส สมาชิกของ NCT , WayV และ SuperM แล้วละ! เพราะนอกจากหน้าตาและความสามารถที่ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าใครแล้ว หนุ่มคนนี้ยังเป็นลูกครึ่งไทยด้วย… กรี๊ด!!

 

ลูคัส เริ่มต้นบทบาทเด็กฝึกหัดของค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ S.M. Entertainment หลังจากที่เขาเข้าร่วมโครงการ S.M. Global Audition ที่ฮ่องกง เมื่อปี 2015 ก่อนที่ในวันที่ 6 เมษายน ปี 2017 แฟนๆ จะได้รู้จักกับ ลูคัส อย่างเป็นทางการเมื่อค่าย S.M. เปิดตัวชายหนุ่มคนนี้ในฐานะสมาชิกคนใหม่ของ SM Rookies กลุ่มเด็กฝึกซึ่งมีแผนการเดบิวต์เป็นศิลปินในอนาคต ด้วยหน้าตาที่หล่อเหลาเปล่งประกายออกมาจากภาพถ่าย บวกกับผลงานชิ้นแรกที่ ลูคัส ได้ร่วมแสดงในมิวสิควีดิโอเพลง Dream In A Dream ของ เตนล์ ไอดอลชาวไทยซึ่งเป็นศิลปินรุ่นพี่ร่วมค่าย S.M. ทำให้เขาได้รับความสนใจจนทำเอาแฟนคลับต่างค้นหาประวัติของเขากันให้ควั่กเลยทีเดียว

 

ลูคัส NCT
ลูคัส NCT


ลูคัส NCT

มิวสิควีดิโอเพลง Dream In A Dream

 

และในที่สุด ลูคัส ก็ได้ก้าวสู่การเป็นศิลปินเต็มตัว ในฐานะสมาชิกของ NCT U หนึ่งในยูนิตของ NCT 2018 โปรเจกต์สุดยิ่งใหญ่ที่รวมเอาสมาชิกบอยแบนด์วง NCT ทั้ง 18 คนซึ่งทำกิจกรรมตลอดปี 2018 โดยเพลง BOSS ผลงานเพลงแรกของ ลูคัส เขาก็โชว์ภาพลักษณ์เท่ๆ และเสียงแร๊พสุดกร๊าวใจ จนใครๆ เป็นต้องสะดุดตากับหนุ่มคนนี้

 

ลูคัส NCT
ลูคัส NCT

มิวสิควีดิโอเพลง BOSS

 

ด้วยศักยภาพของ ลูคัส ทำให้หลังจากนั้นเขายังได้เป็นสมาชิกของบอยแบนด์จีน ‘WayV’ (สมาชิกประกอบด้วย คุน, วินวิน, เตนล์, ลูคัส, เสี่ยวจวิน, หยางหยาง และ เฮนเดอรี่) ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างร้อนแรง จนพามินิอัลบั้มชุดแรก ‘Take Off’ ทะยานสู่อันดับ 1 บนชาร์ต iTunes 30 ประเทศทั่วโลก ทำให้ WayV ได้รับความสนใจในฐานะดาวรุ่งดวงใหม่ที่ยอดเยี่ยมที่สุดของจีนในปี 2019 ไม่เพียงเท่านั้น ลูคัส ยังกำลังจะเดบิวต์ที่สหรัฐอเมริกาในเดือนตุลาคมนี้ ในบทบาทสมาชิกของ ‘SuperM’ (สมาชิกประกอบด้วย แทมิน, แบคฮยอน, ไค, แทยง, มาร์ค, ลูคัส และ เตนล์) อเวนเจอร์กรุ๊ปจากการร่วมมือกันของสองค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ S.M. Entertainment และ Capitol Music Group

 

 

 

สำหรับประวัติส่วนตัวที่หลายคนอยากรู้ หนุ่ม ลูคัส เป็นลูกครึ่งฮ่องกง-ไทย โดยมีคุณพ่อเป็นชาวฮ่องกงและคุณแม่เป็นคนไทย ก่อนจะเดบิวต์เขาใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านเกิดประเทศฮ่องกง และเคยทำงานในร้านอาหารซึ่งเป็นกิจการของครอบครัว ดังนั้นแฟนๆ จึงมักได้ยินประโยคภาษาไทยติดปากสุดน่ารักน่าเอ็นดูของ ลูคัส ว่า “กินข้าวยังครับ?” อยู่บ่อยๆ รวมทั้งความพยายามที่จะสื่อสารกับรุ่นพี่คนสนิท อย่าง เตนล์ และแฟนคลับชาวไทย อย่างคำว่า “เก่งมาก” , “หิวคับ” , “มีช้อนไหม?” , “ง่วงนอนไหม?” รวมทั้งแฟนคลับยังได้ความมาว่าเขามีนิคเนมอย่างไม่เป็นทางการ เป็นชื่อภาษาไทยว่า “พี่โจ้” ด้วย!

 

ลูคัส NCT
ลูคัส กับการไหว้แบบไทยๆ

ลูคัส NCT
ลูคัส ไหว้จนกลายเป็นความเคยชินของเขาไปแล้ว

 

ด้วยหน้าตา ความสามารถ และบุคลิกส่วนตัวสุดร่าเริงของ ลูคัส ทำให้เขากลายเป็นขวัญใจคนล่าสุดของแฟนคลับชาวไทยได้ไม่ยากจริงๆ… อย่าลืมส่งกำลังใจให้ “พี่โจ้” กันเยอะๆ เลยนะ!!

 

ประวัติ ลูคัส 

ชื่อ : ลูคัส , LUCAS , 루카스
ชื่อฮ่องกง : หว่อง ยกเฮย , Wong Yukhei , 黃旭熙
วันเกิด : 25 มกราคม 1999
บ้านเกิด : ฮ่องกง
สูง : 182 เซนติเมตร
งานอดิเรก : ฟังเพลง
ความสามารถพิเศษ : ออกกำลังกาย

 

ลูคัส NCT
ประวัติ ลูคัส

ลูคัส NCT
ลูคัส

ลูคัส NCT
ลูคัส

ลูคัส NCT
ลูคัส

ลูคัส
ลูคัส
ลูคัส
ลูคัส
ลูคัส
ลูคัส
ลูคัส
ลูคัส