Lucas NCT NCT U ประวัติ ลูคัส ประวัติ ลูคัส NCT ลูคัส NCT เอ็นซีที เอ็นซีที ยู

ลูคัส NCT หนุ่มลูกครึ่งไทย ขวัญใจคนใหม่ของชาว K-POP

Home / ข่าววงการเพลงสากล, สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / ลูคัส NCT หนุ่มลูกครึ่งไทย ขวัญใจคนใหม่ของชาว K-POP
นอกจากไอดอลเกาหลีสัญชาติไทย อย่าง นิชคุณ 2PM , แบมแบม GOT7 , สร CLC , ลิซ่า BLACKPINK และ เตนล์ NCT ที่ชาวเราส่งกำลังใจให้อย่างต่อเนื่องแล้ว ล่าสุดคนไทยหัวใจ K-POP คงต้องปันพื้นที่หัวใจให้ขวัญใจคนล่าสุดที่มีชื่อว่า ลูคัส NCT แล้วละ! เพราะนอกจากหน้าตาและความสามารถที่ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าใครแล้ว หนุ่มคนนี้ยังเป็นลูกครึ่งไทยด้วย… กรี๊ด!!

 

ลูคัส เริ่มต้นบทบาทเด็กฝึกหัดของค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ S.M. Entertainment หลังจากที่เขาเข้าร่วมโครงการ S.M. Global Audition ที่ฮ่องกง เมื่อปี 2015 ก่อนที่ในวันที่ 6 เมษายน ปี 2017 แฟนๆ จะได้รู้จักกับ ลูคัส อย่างเป็นทางการเมื่อค่าย S.M. เปิดตัวชายหนุ่มคนนี้ในฐานะสมาชิกคนใหม่ของ SM Rookies กลุ่มเด็กฝึกซึ่งมีแผนการเดบิวต์เป็นศิลปินในอนาคต ด้วยหน้าตาที่หล่อเหลาเปล่งประกายออกมาจากภาพถ่าย บวกกับผลงานชิ้นแรกที่ ลูคัส ได้ร่วมแสดงในมิวสิควีดิโอเพลง Dream In A Dream ของ เตนล์ ไอดอลชาวไทยซึ่งเป็นศิลปินรุ่นพี่ร่วมค่าย S.M. ทำให้เขาได้รับความสนใจจนทำเอาแฟนคลับต่างค้นหาประวัติของเขากันให้ควั่กเลยทีเดียว

 

ลูคัส NCT
ลูคัส NCT


ลูคัส NCT

มิวสิควีดิโอเพลง Dream In A Dream

 

และในที่สุด ลูคัส ก็ได้ก้าวสู่การเป็นศิลปินเต็มตัว ในฐานะสมาชิกของ NCT U หนึ่งในยูนิตของ NCT 2018 โปรเจกต์สุดยิ่งใหญ่ที่รวมเอาสมาชิกบอยแบนด์วง NCT ทั้ง 18 คนซึ่งจะทำกิจกรรมตลอดปี 2018 นี้ โดยเพลง BOSS ผลงานเพลงแรกของ ลูคัส เขาก็โชว์ภาพลักษณ์เท่ๆ และเสียงแร๊พสุดกร๊าวใจ จนใครๆ เป็นต้องสะดุดตากับหนุ่มคนนี้

 

ลูคัส NCT
ลูคัส NCT

มิวสิควีดิโอเพลง BOSS

 

สำหรับประวัติส่วนตัวที่หลายคนอยากรู้ หนุ่ม ลูคัส เป็นลูกครึ่งฮ่องกง-ไทย โดยมีคุณพ่อเป็นชาวฮ่องกงและคุณแม่เป็นคนไทย ก่อนจะเดบิวต์เขาใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านเกิดประเทศฮ่องกง และเคยทำงานในร้านอาหารซึ่งเป็นกิจการของครอบครัว ดังนั้นแฟนๆ จึงมักได้ยินประโยคภาษาไทยติดปากสุดน่ารักน่าเอ็นดูของ ลูคัส ว่า “กินข้าวยังครับ?” อยู่บ่อยๆ รวมทั้งความพยายามที่จะสื่อสารกับรุ่นพี่คนสนิท อย่าง เตนล์ และแฟนคลับชาวไทย อย่างคำว่า “เก่งมาก” , “หิวคับ” , “มีช้อนไหม?” , “ง่วงนอนไหม?” รวมทั้งแฟนคลับยังเคยไถ่ถามจนได้ความมาว่า คุณแม่มักจะเรียก ลูคัส ด้วยชื่อภาษาไทยว่า “พี่โจ้” ด้วย!

 

ลูคัส NCT
ลูคัส กับการไหว้แบบไทยๆ

ลูคัส NCT
ลูคัส ไหว้จนกลายเป็นความเคยชินของเขาไปแล้ว

 

ด้วยหน้าตา ความสามารถ และบุคลิกส่วนตัวสุดร่าเริงของ ลูคัส NCT ทำให้เขากลายเป็นขวัญใจคนล่าสุดของแฟนคลับชาวไทยได้ไม่ยากจริงๆ… อย่าลืมส่งกำลังใจให้ “พี่โจ้” กันเยอะๆ เลยนะ!!

 

ประวัติ ลูคัส NCT

ชื่อ : ลูคัส , LUCAS , 루카스
ชื่อฮ่องกง : หว่อง ยกเฮย , Wong Yukhei , 黃旭熙
วันเกิด : 25 มกราคม 1999
บ้านเกิด : ฮ่องกง
สูง : 182 เซนติเมตร
งานอดิเรก : ฟังเพลง
ความสามารถพิเศษ : ออกกำลังกาย

 

ลูคัส NCT
ประวัติ ลูคัส NCT

ลูคัส NCT
ลูคัส NCT

ลูคัส NCT
ลูคัส NCT

ลูคัส NCT
ลูคัส NCT