NCT NCT U SM Rookies TEN TNT ชิตพล ลี้ชัยพรกุล ประวัติ เตนล์ เตนล์ เอ็นซีที เอ็นซีที ยู

เส้นทางของ เตนล์ NCT บนถนนสาย K-POP… จากครั้งหนึ่งถึงวันนี้

Home / ข่าววงการเพลงสากล, สกู๊ปเพลงเอเชีย / เส้นทางของ เตนล์ NCT บนถนนสาย K-POP… จากครั้งหนึ่งถึงวันนี้

 

เตนล์ ชิตพล ลี้ชัยพรกุล หรือ TEN (텐) เคยเป็นที่รู้จักในนาม TNT หนุ่มน้อยที่โดดเด่นด้วยผมสีแดง แชมป์ของรายการ Teen Superstar (ออกอากาศเมื่อปี 2011) ด้วยบุคลิกทั้งเท่ น่ารัก ขี้อ้อน แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจเมื่อทำการแสดงอยู่บนเวที ทำให้ เตนล์ คว้าอันดับหนึ่ง ซึ่งหนึ่งในรางวัลก็คือเขาได้เรียนรู้ทักษะการร้อง-การเต้นเพิ่มเติมจากค่ายเพลง Starship Entertainment (ต้นสังกัดของศิลปิน SISTAR, Boyfriend และ K.Will ในขณะนั้น)

-อ่านข่าวเก่าที่เกี่ยวข้อง-

ทำความรู้จัก NCT บอยแบนด์ K-POP หน้าใหม่ ที่มีสมาชิกชาวไทย!

เตนล์ NCT จากไอดอลรุ่นน้อง สู่ตำแหน่งแชมป์ Hit the Stage

 

เตนล์

 

เตนล์ เริ่มต้นย่างก้าวใน S.M. Entertainment ค่ายเพลงทรงอิทธิพลของเกาหลี หลังจากผ่านการคัดเลือก SM Global Audition in Thailand 2013 ก่อนที่ทุกคนจะได้รู้จักเขาในฐานะหนึ่งใน SM Rookies กลุ่มเด็กฝึกซึ่งมีแผนการเดบิวต์เป็นศิลปินในอนาคต ที่แม้จะยังไม่ได้เดบิวต์ แต่ เตนล์ ก็เคยพาเพื่อนๆ SM Rookies มาทำกิจกรรมโปรโมทในเมืองไทย รวมทั้งร่วมรายการวาไรตี้โชว์ EXO 90:2014 และโชว์เปิดงานในเทศกาลคอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่ SMTOWN WEEK ให้ศิลปินรุ่นพี่ อย่าง ดงบังชินกิ, Girls’ Generation ฯลฯ ท่ามกลางตอบรับสุดร้อนแรง

เตนล์

เตนล์

 

และในที่สุด ในเดือนเมษายน ปี 2016 S.M. Entertainment ก็เปิดตัวบอยแบนด์วงใหม่ในรอบ 4 ปี ภายใต้ชื่อ NCT (เอ็นซีที / 엔시티) ซึ่งย่อมาจากคำว่า Neo Culture Technology (นีโอ คัลเชอร์ เทคโนโลยี) โดยมีคอนเซ็ปท์และแผนการเดบิวต์ที่เปิดกว้างและขยับขยายออกไปเรื่อยๆ ไม่มีการกำหนดจำนวนสมาชิกที่แน่นอนและจะมีการเดบิวต์เพิ่มขึ้นเป็นยูนิตอื่นๆ ตามประเทศต่างๆ ทั่วโลก… และสิ่งที่น่าตื่นเต้นก็คือ เตนล์ ได้เป็นหนึ่งในสมาชิกของ NCT U (เอ็นซีที ยู) ยูนิตแรกของ NCT ทำให้เขากลายเป็นไอดอลหนุ่มสัญชาติไทยคนแรกในค่าย S.M.

 

ผลงานเพลงแรกของ เตนล์ ในบทบาทสมาชิก NCT U ก็คือ The 7th Sense เพลงสไตล์ฮิพฮอพเบสหนักๆ ซึ่ง เตนล์ ได้แสดงความสามารถทั้งการร้องและการเต้น แต่พัฒนาการของไอดอลหนุ่มสัญชาติไทยคนนี้ก็ไม่ย่ำอยู่กับที่ การันตีได้จากงานเพลงชิ้นต่อๆ มา ไม่ว่าจะเป็น การเต้นอันพลิ้วไหวในโซโล่ซิงเกิ้ล Dream In A Dream ภายใต้โปรเจกต์ STATION ซีซั่น 2 หรือในเพลง Baby Don’t Stop อีกหนึ่งผลงานจาก NCT U หนุ่ม เตนล์ ก็ได้โชว์น้ำเสียงไพเราะและโดดเด่นซึ่งเข้ากับการแร๊พสุดเท่ของแทยงได้เป็นอย่างดี มาจนถึง New Heroes เพลงเดี่ยวที่ เตนล์ ได้ร่วมโปรเจกต์ STATION ซีซั่น 2 อีกครั้ง เขาก็แสดงศักยภาพที่มีอยู่รอบด้านได้อย่างยอดเยี่ยม

[STATION] TEN 텐 ‘夢中夢 (몽중몽; Dream In A Dream)’ MV

NCT U 엔시티 유 ‘Baby Don’t Stop’ MV

 

แฟนคลับ โดยเฉพาะแฟนๆ ชาวไทย อย่าลืมส่งกำลังใจกับ เตนล์ บนถนนสาย K-POP กันต่อไปด้วยละ.

 

ชื่อ เตนล์ ชิตพล ลี้ชัยพรกุล
วันเกิด 27 กุมภาพันธ์ 1996
สัญชาติ ไทย

 

 

เตนล์
เตนล์ NCT

เตนล์
เตนล์ NCT

เตนล์
เตนล์ NCT

เตนล์
เตนล์ NCT