Celine Dion CELINE DION LIVE 2018 IN BANGKOK เซลีน ดิออน

Celine Dion ส่งข้อความถึงแฟนเพลงชาวไทย ‘ฉันจะทดแทนเวลาที่คุณรอคอย’

Home / ข่าววงการเพลงสากล / Celine Dion ส่งข้อความถึงแฟนเพลงชาวไทย ‘ฉันจะทดแทนเวลาที่คุณรอคอย’

 

ดีว่าสาวระดับตำนานแห่งแคนาดา เซลีน ดิออน (Celine Dion) หนึ่งในศิลปินที่โลดแล่นอยู่ในอุตสาหกรรมเพลงมานานกว่า 30 ปี นอกจากจะได้รางวัลการันตีความสำเร็จมามากกว่า 200 รางวัลแล้ว เธอยังมีเพลงฮิตที่แฟนคลับตั้งตารอฟังอีกเพียบ ทั้ง The Power of Love, Because You Loved Me, All by Myself

และแน่นอนว่าเพลงที่ขาดไม่ได้ในทุกการแสดง เพลงที่ทำให้ชื่อของ เซลีน ดิออน เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก อย่าง My Heart Will Go On ซึ่ง ตลอดอาชีพการทำงานที่ผ่านมา เซลีน ร้องเพลง My Heart Will Go On มากกว่า 2,000 ครั้ง!

 

Celine Dion

 

ส่วนหนึ่งของการสัมภาษณ์กับทีมข่าวของบีอีซี-เทโรฯ ในงานแถลงข่าวเปิดทัวร์ล่าสุด LIVE 2018 Tour เมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา ณ ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา เซลีน กล่าวไว้ตอนหนึ่งว่า… “บางคืนฉันก็เกิดความรู้สึกว่า เฮ้อ…ฉันต้องร้องเพลงนั้นอีกแล้ว หลังจากร้องมันมา 15 ปี แต่เมื่อฉันมองไปยังฝั่งคนดู และเห็นผู้หญิงคนหนึ่งกำลังกอดแขนคนข้างตัวอย่างแรง น้ำตาคลอเบ้าทั้งสองข้าง สิ่งนั้นให้พลังกับฉัน และฉันพูดกับตัวเองว่า ‘เธอคิดว่าเธอกำลังจะร้องเพลงนี้เป็นรอบที่ 55 ล้านครั้งเหรอ คืนนี้คือครั้งแรกต่างหาก’ นั่นเพราะแฟนเพลงคนนั้นที่กำลังร้องไห้และนั่งไม่ติดเก้าอี้ เพราะเธอชอบคุณ และคุณกำลังจะร้องเพลงให้เธอฟัง สำหรับฉันนั่นคือของขวัญที่ดีที่สุดระหว่างนักร้องและแฟนเพลง”

แม้ว่าในฐานะนักร้อง งานหลักของเซลีนจะคือการร้องเพลง แต่การที่เธอสามารถร้องเพลงเดิมซ้ำไปซ้ำมาได้ยาวนานขนาดนี้ยังสื่อให้เห็นว่าการร้องเพลงไม่ใช่แค่ ‘งาน’ “เวลาที่ฉันไปทำงาน มันไม่ใช่การทำงาน แต่มันคือการแสดงออก อิสระ และการเฉลิมฉลองชีวิต”

 

Celine Dion

 

ทุกครั้งที่ขึ้นแสดง นักร้องระดับตำนานคนนี้จะมีเป้าหมายในใจอยู่ไม่กี่อย่าง ความใส่ใจในความรู้สึกของแฟนเพลงทำให้เธอคิดอย่างเดียวว่า ทำอย่างไรแฟนเพลงจึงจะมีความสุข “เป้าหมายของฉันคือการทำให้ผู้คนพูดว่า เรามีความสุขมากๆ ที่ได้ไปงานคอนเสิร์ตของ เซลีน ดิออน ฉันไม่อยากทำให้พวกเขาผิดหวัง” และเป็นสาเหตุที่เธอพูดซ้ำๆ ฝากมาถึงแฟนเพลงชาวไทยว่า “เอาลิสต์เพลงที่คุณอยากฟังมาให้ฉัน… ฉันตั้งตารอที่จะไปเยือนกรุงเทพฯ ประเทศไทยอยู่ในรายชื่อประเทศที่เราจะไปเปิดการแสดงมานานหลายปี แต่ก็ยังไม่เกิดขึ้นเสียที และครั้งนี้ฉันจะทำทุกอย่างเพื่อทดแทนเวลาที่คุณรอคอย เราจะได้ร้องเพลงด้วยกัน”

 

Celine Dion

 

หลังจากผ่านร้อนผ่านหนาวทำการแสดงไปมากกว่าสองพันโชว์ เซลีนก็ยังคิดถึงแฟนเพลงก่อนตัวเองเสมอ ไปฟังเซลีนร้องเพลง My Heart Will Go On รอบที่สองพันกว่าๆ ได้ในคอนเสิร์ต CELINE DION LIVE 2018 IN BANGKOK วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เปิดจำหน่ายบัตรวันเสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์นี้ ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา โทร. 0-2262-3838 หรือออนไลน์ที่ bit.ly/CelineDionBKK2018TH