Imagine Dragons Singha Music presents Imagine Dragons Evolve World Tour Live in Bangkok อิมเมจิ้น ดรากอนส์

ไขโค๊ดความสำเร็จชาวมังกร “Imagine Dragons” วงดนตรีร็อคแห่งปี 2017!

Home / ข่าววงการเพลงสากล, สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / ไขโค๊ดความสำเร็จชาวมังกร “Imagine Dragons” วงดนตรีร็อคแห่งปี 2017!
ในปี 2012 เพลง Radioactive สร้างปรากฏการณ์ด้วยการติดชาร์ทบิลบอร์ดเป็นเวลายาวนานถึง 87 สัปดาห์ จนทำให้นิตยสารเพลงในตำนาน โรลลิ่งสโตน ยกให้เป็นเพลงร็อคที่ยอดเยี่ยมที่สุดแห่งปี 2013 ชื่อเสียงและความนิยมในครั้งนั้นส่งผลให้นักฟังมากมายเริ่มรู้สึกคุ้นหูกับชื่อของวงอัลเทอร์เนทีฟร็อคจากลาสเวกัส อย่าง อิมเมจิ้น ดรากอนส์ (Imagine Dragons) มากยิ่งขึ้น

 

 

มาถึงปัจจุบัน สมาชิกของวง 4 คน ที่ประกอบด้วย นักร้องนำ แดน เรย์โนลส์ (Dan Reynolds), มือกีตาร์ เวน เซอร์มอน (Wayne Sermon), มือเบส เบน แม็คคี (Ben McKee) และมือกลอง แดเนียล แพลตซ์แมน (Daniel Platzman) ก็ยังมือดีไม่ตก หลังจากปล่อยอัลบั้มที่ 3 Evolve ส่งเพลงฮิตที่ติดทั้งชาร์ทและหูคนฟัง ไม่ว่าจะเป็น Thunder หรือ Believer และประสบความสำเร็จในวงกว้างจนบิลบอร์ดยกให้เป็นวงร็อคประจำปี 2017… เบื้องหลังความสำเร็จของ Imagine Dragons คืออะไร? ทำไมชาวมังกรถึงทำเพลงได้ถูกใจคนฟังเสมอ?

 

+ ทัศนคติในการพัฒนาตัวเองอย่างไม่หยุดนิ่ง
“ในฐานะศิลปิน คุณไม่อยากให้เพลงของคุณหยุดนิ่ง ถ้าคุณไม่ผลักดันตัวคุณและแฟนเพลงก็แสดงว่าคุณกำลังเผชิญกับปัญหาทางศิลปะที่หาทางออกไม่ได้ เราจึงเลือกจะทำเพลงที่รู้สึกว่าอยากทำ ไม่ว่ามันจะออกมาในสไตล์ไหน การตัดสินใจนั้นให้อิสระแก่เรา” ทัศนคตินี้ทำให้เพลงของ Imagine Dragons มีสีสันที่หลากหลายและแตกต่างจากวงดนตรีอื่น ซึ่งทำให้แฟนเพลงอย่างเราคาดหวังจะเจอสิ่งใหม่ๆ จากพวกเขาได้เสมอ

 

+ ใช้ปริศนาลับสื่อสารกับแฟนเพลง
วิธีการครองใจแฟนเพลงที่ดีที่สุดคือการสื่อสารกับพวกเขาอย่างจริงใจ ซึ่งชาวมังกรก็มีวิธีที่ฉลาดมากในการสื่อสารกับแฟนๆ โดย Imagine Dragons มักจะใส่ปริศนาไว้ในเนื้อเพลงและเอ็มวี เพื่อให้แฟนเพลงพยายามหาคำตอบ “มันคือการสื่อสารกับแฟนเพลงด้วยภาษาที่สามารถเข้าใจกันได้ทั้งสองฝั่ง เป็นเหมือนโค๊ดลับระหว่างพวกเรา แฟนเพลงของเราสนุกกับการพยายามหาคำตอบ”

 

+ ทำและปล่อยเพลงใหม่ตลอดเวลา
แม้แต่ช่วงที่ไม่ได้ปล่อยอัลบั้มใหม่ เราก็ยังสามารถได้ยินเสียงของ แดน เรย์โนลส์ ได้เสมอ เพราะชาวมังกรมีเพลงประกอบหนังฟอร์มยักษ์มากมายเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็น The Hunger Games, Iron Man, Transformer หรือ Passengers เป็นต้น ยิ่งทำให้สไตล์ดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ของ Imagine Dragons ไม่เคยเลือนหายไปจากความทรงจำของคนฟัง

 

 

ความสามารถในการสร้างและผสมแนวดนตรีทันสมัยเพื่อนำเสนอสิ่งใหม่ๆ กับการเรื่องเล่าในเพลงที่เข้าถึงคนฟังได้ทุกยุคสมัย ทำให้ Imagine Dragons กลายเป็นวงในใจของใครหลายๆ คน!… ห้ามพลาดมาร่วมสัมผัสแนวดนตรีร็อคแห่งปีกับพวกเขาได้ที่คอนเสิร์ต “สิงห์ มิวสิค พรีเซ้นท์ส อิมเมจิ้น ดรากอนส์ อีโวล์ฟ เวิลด์ ทัวร์ ไลฟ์ อิน แบงค็อก” (Singha Music presents Imagine Dragons Evolve World Tour Live in Bangkok) ในวันพฤหัสบดีที่ 11 มกราคมนี้ ที่อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี ซื้อบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือที่เว็บไซต์ bit.ly/ImagineDragons2018TH สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 0-2262-3838