Japan Expo Thailand Japan Expo Thailand 2018 ชนุดม ชนุดม สุขสถิตย์ พัด ชนุดม

จี-ยู ครีเอทีฟ ชวน “ก้าวไปด้วยกัน” ในเพลงธีมงาน Japan Expo Thailand 2018

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / จี-ยู ครีเอทีฟ ชวน “ก้าวไปด้วยกัน” ในเพลงธีมงาน Japan Expo Thailand 2018
หลังจากฉลองโอกาสครบรอบ 130 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการฑูตไทย-ญี่ปุ่น สร้างความยิ่งใหญ่ในงาน Japan Expo Thailand 2017 ไปแล้ว บริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ จำกัด โดย คุณยุพเรศ เอกธุระประคัลภ์ ประธานกรรมการบริหารบริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ จำกัด (G-Yu Creative) ผู้หลงใหลในเสน่ห์ของญี่ปุ่นและก่อตั้งโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นไมนิจิ เดินหน้าสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศไทยและญี่ปุ่นอีกครั้งในงาน Japan Expo Thailand 2018 งานอีเว้นท์ญี่ปุ่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งมีกำหนดจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-28 มกราคม 2561 ที่จะถึงนี้

 

เปิดตัวกิจกรรมเพื่อสังคมครั้งแรกไปแล้วกับกิจกรรม Hi! Project การ “ให้” ไม่มีวันสิ้นสุด โดยจะจำหน่ายเสื้อยืดและรายได้จากการฉาย Telemovie เรื่อง วัยซ่าทะลุมิติ โดยผู้จัดฯ คุณศรุดา นิ่มพิทักษ์พงษ์ (กุ้ง คูนิต้า) ระหว่างวันที่ 26-28 มกราคม 2560 ในงาน Japan Expo Thailand 2018 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยรายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น มอบให้กับ มูลนิธิสายธารแห่งความหวัง” (Wishing Well Foundation) เพื่อสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ในการเพิ่มคุณภาพชีวิตทั้งทางด้านร่างกาย และทางด้านจิตใจ ช่วยเหลือน้องๆ ที่ป่วยเป็นมะเร็ง

 

ล่าสุด จี-ยู ครีเอทีฟ เตรียมเปิดตัว Together Forever ก้าวไปด้วยกัน ตอกย้ำความเป็นนิจนิรันดร์(Infinity) กับโปรเจ็กต์ Theme Song โดยชวนนักร้องที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อย่าง พัด ชนุดม มาถ่ายทอดบทเพลงไพเราะ “ก้าวไปด้วยกัน” ซึ่งแต่งโดย สุรชัย พรพิมานแมน และได้ Boy Sky รับหน้าที่โปรดิวเซอร์ พร้อมเชิญวง Ryoma Quartet กลุ่มนักดนตรีเครื่องสายที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่นมาร่วมฟีทเจอริ่งด้วย ซึ่งถือเป็นความร่วมมือระหว่างไทย-ญี่ปุ่นผ่านเสียงดนตรี เพื่อกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างสองประเทศ

 

โดย พัด-ชนุดม สุขสถิตย์ นักร้องนำวง ชนุดม วงดนตรีที่นำศาสตร์ละครเวทีมาผสมผสานกับงานดนตรี จากสังกัด What The Duck ผู้ได้รับโอกาสร่วมถ่ายทอดบทเพลง Theme Song ในงาน Japan Expo Thailand 2018 เป็นครั้งแรก เผยว่ารู้สึกดีใจและตื่นเต้นที่ได้ถ่ายทอดบทเพลงสำคัญครั้งนี้

 

“เป็นเกียรติมากสำหรับโอกาสในครั้งนี้ที่ให้พัดได้ร้องเพลงธีมของงาน เจแปนเอ็กซ์โป 2018 ในครั้งหนึ่งของชีวิตการเป็นนักร้อง เราคิดว่านี่คือโอกาสที่ดีมาก แถมได้มีโอกาสทำงานกับศิลปินญี่ปุ่น ซึ่งถือได้ว่าเป็นวงที่มีสไตล์และความโดดเด่นด้านดนตรีที่ชัดเจน อย่างวง Ryoma Quartet พัดต้องขอขอบพระคุณผู้ใหญ่ที่ให้โอกาสนี้มากนะคะ พัดตั้งใจและพยายามถ่ายทอดออกมาสุดหัวใจ เนื้อเพลงและดนตรี พี่ทีมงานทุกคน มีหัวใจของความรักในความสัมพันธ์อย่างเต็มเปี่ยมมาก มันส่งออกมาจากทุกสิ่งทุกอย่างในช่วงของการทำงาน เห็นทันทีค่ะว่าประเทศไทยกับญี่ปุ่นเรามีความรักผูกพันกันมาช้านาน และที่สำคัญทุกคนในทีมกำลังสานต่อเจตนารมณ์ได้สวยงามมากค่ะ

เนื้อเพลงนี้มันขับเคลื่อนอะไรหลายๆ อย่าง เกี่ยวกับความสามัคคี ความสัมพันธ์ การช่วยเหลือกันอย่างโอบอ้อมอารี มันมีพลัง มีแต่สิ่งที่เป็นเรื่องของการให้กำลังใจที่อยู่เคียงข้างกัน ไม่ว่าเราหรือเค้ากำลังตกอยู่ในความเดือดร้อน พวกเราจะช่วยกันผ่านไปด้วยแรงใจที่เราผูกพันและรักกันมาค่ะ

พัดก็ขอฝากเพลงนี้กับทุกๆ คนนะคะ เราเห็นสิ่งดีๆ หรือร้ายที่เกิดในประเทศเรา เพลงธีมนี้จากงานเจแปนเอ็กซ์โป 2018 จะเป็นเอเนอร์จี้ดีๆ จากพวกเราทุกคนที่ตั้งใจทำออกมานะคะ โดยได้รับเกียรติจากสองผู้บริหารคนเก่งของจียูครีเอทีฟ อย่าง คุณยุพเรศ เอกธุระประคัลภ์ และ คุณโทโมมิ โคบายาชิ ร่วมขับร้องในเพลงนี้ด้วย พัดเชื่อว่าเพลงนี้จะเป็นของขวัญปีใหม่ไปพร้อมกับสิ่งใหม่ๆ ในการมอบพลังดีๆ เพื่อเริ่มต้นปีทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นไปด้วยกันค่ะ”

 

 

ร่วมฟังเพลงนี้ไปด้วยกันครั้งแรกในเมืองไทย ในวันอังคารที่ 9 มกราคม 2561 ตั้งแต่เวลา 13.00 น. ในงานแถลงข่าว Japan Expo Thailand 2018 ณ ลานหน้าลิฟท์แก้ว ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์