EXO Universe เอ็กซ์โซ

EXO กลับมาเสิร์ฟความอบอุ่นในอัลบั้มรับลมหนาวปี 2017 พร้อมเพลงแนวร็อค-บัลลาด ‘Universe’

Home / ข่าววงการเพลงสากล, ข่าววงการเพลงเอเชีย / EXO กลับมาเสิร์ฟความอบอุ่นในอัลบั้มรับลมหนาวปี 2017 พร้อมเพลงแนวร็อค-บัลลาด ‘Universe’

 

ราชาแห่งเพลงฤดูหนาว EXO (เอ็กซ์โซ) เดินหน้าปล่อยอัลบั้มพิเศษสำหรับฤดูหนาวออกมาทุกปีเพื่อตอบแทนการสนับสนุนอันร้อนแรงของแฟน ๆ อย่างต่อเนื่อง เริ่มตั้งแต่ปี 2013 กับอัลบั้มที่มีชื่อว่า ‘Miracles in December’ ต่อด้วยปี 2014 อัลบั้ม ‘The Winter’s Tale’, ปี 2015 อัลบั้ม ‘Sing For You’ , ปี 2016 อัลบั้ม ‘For Life’ และล่าสุดปี 2017 นี้ กับอัลบั้ม ‘Universe’ ที่พวกเขาเผยอีกหนึ่งภาพลักษณ์ใหม่ในลุคบาริสต้าหล่อละมุนมาเสิร์ฟความอบอุ่นถึงหัวใจแฟน ๆ ผ่านทีเซอร์ภาพ และคลิปที่มีชื่อว่า ‘‘Cafe Universe’ For You’

 

สำหรับอัลบั้มพิเศษสำหรับฤดูหนาวปี 2017 ‘Universe’ นี้ มีทั้งหมด 7 เพลงด้วยกัน โดยมีเพลงเปิดตัวชื่อเดียวกับอัลบั้มอย่าง ‘Universe’ ซึ่งมีทั้งเวอร์ชั่นภาษาเกาหลีและจีน เป็นเพลงแนวร็อคบัลลาดที่มีการผสมผสานระหว่างการเล่นกีต้าร์ไฟฟ้าอันทรงพลังและทำนองเปียโนที่นุ่มนวล โดยเนื้อร้องเกี่ยวกับการยืนยันว่าจะตามหาความรักที่เป็นดั่งโลกทั้งใบให้ได้ ไม่ว่าจะต้องไปถึงจักรวาลก็ตาม ด้านมิวสิควีดีโอของเพลงนี้ก็ทำออกมาได้บรรยากาศอบอุ่นตามคอนเซ็ปท์ อีกทั้งหนุ่ม ๆ EXO ได้โชว์พลังเสียง สื่อความรู้สึกของเพลงนี้ออกมาได้อย่างน่าประทับใจ

 

 

นอกจากนั้นในอัลบั้ม ‘Universe’ ยังมีเพลงแนวใหม่หลากหลายเพลง ที่ให้ทุกคนจะได้สัมผัสความรู้สึกในช่วงฤดูหนาวตามแบบฉบับของ EXO ไม่ว่าจะเป็นเพลงแนวป๊อป-บัลลาด ‘Lights Out’ ที่หนึ่งในสมาชิกของวงอย่างหนุ่ม เฉิน มีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้องด้วยตัวเอง ซึ่งเนื้อร้องจะช่วยปลอบโยนหัวใจที่เหน็ดเหนื่อยให้อบอุ่น, เพลง ‘Been Through’ แนวป๊อป ที่มีซาวด์กีต้าร์ กลองแบบร็อค และทำนองเปียโนที่หนักแน่น, เพลง ‘Stay’ แนวป๊อป-โซล ที่มีเนื้อร้องกินใจพูดถึงการไม่สามารถหลุดพ้นจากความเจ็บปวดของการเลิกราได้ และต้องการให้คนรักหยุดอยู่ข้าง ๆ, รวมถึงเพลงแนวป๊อป R&B อย่าง ‘Fall’ ที่เนื้อร้องมีการเปรียบเทียบการหลุดออกจากช่วงเวลาที่ตกหลุมรักไม่ได้เหมือนตกอยู่ในน้ำ และเพลง ‘Good Night’ แนวป๊อป-บัลลาดที่ท่วงทำนองเบา ๆ ของเปียโนเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับเสียงกลองที่ให้ความรู้สึกแบบเรโทร

 

 

แฟนคลับชาวไทยสามารถจับจองอัลบั้มพิเศษสำหรับฤดูหนาวปี 2017 ‘Universe’ ของ EXO เวอร์ชั่นอิมพอร์ต ที่ต้นสังกัดในประเทศไทยอย่าง SM True อิมพอร์ตเข้ามาจำหน่ายในราคาอัลบั้มละ 580 บาท ได้ทางเว็บไซต์ https://store.weloveshopping.com/thsumstore และ http://www.11street.co.th ตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค. 60 จนถึง 15 ม.ค. 61 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/smtruethailand