Jonghyun Shinee คิม จงฮยอน จงฮยอน ชายนี่

อาลัย จงฮยอน SHINee จากศิลปินอนาคตไกล สู่การเป็น ‘แสงสว่างที่ปลายฟ้า’

Home / ข่าววงการเพลงสากล, สกู๊ปเพลงเอเชีย / อาลัย จงฮยอน SHINee จากศิลปินอนาคตไกล สู่การเป็น ‘แสงสว่างที่ปลายฟ้า’

 

อาลัย… คิม จงฮยอน หนึ่งในสมาชิกของบอยแบนด์ K-POP วง SHINee (ชายนี่) เสียชีวิตแล้ว ดับอนาคตศิลปินที่กำลังเปล่งประกาย ในวัยเพียง 27 ปี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-แฟนคลับ K-POP ระส่ำ! สื่อเกาหลีรายงาน จงฮยอน SHINee เสียชีวิต-

 

SHINee คือบอยแบนด์ที่มีเสียงร้องอันโดดเด่น ดนตรีมีเอกลักษณ์ ท่าเต้นทรงพลัง และแฟชั่นล้ำสมัย ภายใต้การดูแลของค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ SM Entertainment โดย SHINee มีสมาชิก 5 คน ได้แก่ จงฮยอน, คีย์, อนยู, แทมิน และ มินโฮ เปิดตัวเมื่อปี 2008 ด้วยเพลง Replay ซึ่งพวกเขามีผลงานเพลงฮิตออกมามากมายตลอดระยะเวลาเกือบ 10 ปี อาทิ เพลง Amigo, Ring Ding Dong, Lucifer รวมทั้งเพลง View ซึ่ง SHINee มาถ่ายทำมิวสิควีดิโอที่ประเทศไทยด้วย

 

ด้านความสัมพันธ์กับประเทศไทย SHINee มีคอนเสิร์ตใหญ่ในเมืองไทยสองครั้ง คือ SHINee World IV in BANGKOK คอนเสิร์ตเดี่ยวเต็มรูปแบบครั้งแรกจัดขึ้นเมื่อวันที่ 27 กันยายน ปี 2015 และเมื่อไม่นานมานี้กับ SHINee WORLD V in BANGKOK ในวันที่ 24 มิถุนายน 2017 นอกจากนั้นพวกเขายังเคยเดินทางมาร่วมอีเว้นท์พร้อมกับศิลปินอื่นๆ อีกหลายครั้ง

วง SHINee (จงฮยอน-กลาง)
วง SHINee (จงฮยอน-กลาง)

 

นอกจาก จงฮยอน จะทำหน้าที่ ‘ร้องหลัก’ ในวง SHINee แล้ว เขายังแสดงศักยภาพอย่างโดดเด่นผ่านผลงานเพลงเดี่ยว โดยมีผลงานโซโล่มินิอัลบั้มชุดแรกที่มีชื่อว่า BASE ในปี 2015 ก่อนตามมาด้วยอัลบั้ม JONGHYUN The Collection Story Op.1 (ปี 2015), SHE IS (ปี 2016) และอัลบั้มเดี่ยวชุดล่าสุด JONGHYUN The Collection Story Op.2 (ปี 2017) ซึ่ง จงฮยอน แสดงความสามารถทั้งการร้อง การแต่งเนื้อร้องและทำนอง รวมทั้งความสามารถด้านดนตรี ควบคู่ไปกับการเป็นสมาชิกและมีส่วนร่วมในอัลบั้มของวง SHINee อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง

 

ไม่เพียงเท่านั้น จงฮยอน ยังมีคอนเสิร์ตเดี่ยว, ผลงานเพลงประกอบละคร, ร่วมเป็นสมาชิกของโปรเจ็คนักร้องเสียงดี S.M. The Ballad รวมทั้งแต่งเพลงให้กับศิลปินเกาหลีชั้นนำมากมาย บ่งบอกถึงการได้รับการยอมรับในฐานะศิลปินที่มีความสามารถรอบด้านเป็นอย่างยิ่ง

A Gloomy Clock เพลงที่ จงฮยอน แต่งและร่วมร้องกับนักร้องชื่อดัง ไอยู

BREATHE อีกหนึ่งเพลงเพราะที่ จงฮยอน แต่งให้กับ ลีไฮ

 

หนึ่งเรื่องที่น่าตกใจเป็นก็คือ คิม จงฮยอน เพิ่งจะจัดคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งล่าสุดของเขา ซึ่งใช้ชื่อว่า JONGHYUN SOLO CONCERT “INSPIRED” ที่ SK Olympic Handball Gymnasium ใน Olympic Park ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ท่ามกลางการตอบรับอย่างดีจากแฟนเพลง เมื่อวันที่ 9 และ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา หรือเพียงไม่กี่วันก่อนที่เขาจะเสียชีวิต โดยไม่มีใครคาดคิดว่า นั่นคือคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายของ จงฮยอน

 

โปสเตอร์คอนเสิร์ต JONGHYUN SOLO CONCERT “INSPIRED”

 

และจากนี้ คิม จงฮยอน SHINee จะฉายแสงเปล่งประกายอยู่บนฟากฟ้าไกล… เหลือไว้เพียงความอาลัยจากทุกคน.