2NE1 G-DRAGON Sandara Park Taeyang YG Republique Bangkok จี-ดราก้อน ซานดาร่า แทยัง

“YG Republique Bangkok” บุกอาณาจักร YG. ที่อยู่ใกล้แค่เอื้อม!

Home / ข่าววงการเพลงสากล, สกู๊ปเพลงเอเชีย / “YG Republique Bangkok” บุกอาณาจักร YG. ที่อยู่ใกล้แค่เอื้อม!

 

ไม่ใช่แค่ค่ายเพลงชื่อดังแห่งวงการเพลงเกาหลี แต่ YG Entertainment ต้นสังกัดของศิลปิน K-POP ชั้นนำมากมาย อย่าง PSY, BIGBANG, 2NE1, EPIK HIGH, WINNER, iKON, BLACKPINK ฯลฯ ยังมีธุรกิจในเครืออีกมากมายหลายแขนง ซึ่งก็ไม่ได้มีแค่เพียงในประเทศเกาหลีใต้เท่านั้น แต่ YG. ยังขยายอาณาจักรสู่นานาชาติด้วย

 

สำหรับ YG Stand ที่เมืองไทย ถ้ายังไม่รู้จัก “YG Republique Bangkok” ถือว่าผิด! เพราะที่นี่ถือว่าเป็นอาณาจักร YG. แห่งสยามประเทศที่แท้ทรู!! โดย YG Republique Bangkok ตั้งอยู่ที่ชั้น 6 ศูนย์การค้า SHOW DC ถ.พระราม 9 ซึ่งศิลปิน อย่าง G-Dragon, แทยัง และ ซานดาร่า 2NE1 ก็เคยมาเช็คอินที่นี่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

หมี KRUNK ให้การต้อนรับ

 

เมื่อขึ้นลิฟต์ตรงมาที่ชั้น 6(หรือบันไดเลื่อนที่ค่อนวกวน) บริเวณดาดฟ้าของ SHOW DC ซึ่งถูกเหมาให้เป็นอาณาจักร YG. ต้อนรับทุกคนด้วยป้ายขนาดยักษ์ ทั้งโลโก้ ทั้งภาพศิลปิน จุใจ ในหลากหลายมุม เพื่อให้ได้แชะ-แชร์กันอย่างเต็มอิ่ม

 

วิวเกาหลีที่แท้ทรู

 

อย่ามัวแต่ถ่ายรูป แต่ท้องเราก็ต้องอิ่มด้วย… และไม่ต้องเดินหาร้านให้เมื่อย เพราะ YG. ยกเอากิจการร้านอาหารมาเสิร์ฟชาวไทย ถึง 3 ร้าน 3 สไตล์ เริ่มด้วยร้านแรกที่เกิดมาเพื่อสายหวาน กับ BIG BANG CAFE by 3 Birds คาเฟ่สไตล์เกาหลีที่เต็มไปด้วยเมนูหลากหลาย ทั้งของหวาน อาหารทานเล่น หรือเครื่องดื่ม เหมาะสำหรับสาวๆ ที่จะมานั่งเม้าท์กับเดอะแก๊งชิลๆ เบาๆ สวยๆ

 

 

แต่ถ้าอยากอิ่มอร่อยแบบจริงจัง ต้องมุ่งตรงมา 3 GEORI Butcher’s หรือที่เหล่า YG Stand เรียกกันติดปากว่า ‘ร้านหมูย่างวายจี’ ด้วยอาหารเกาหลีแท้ๆ นานาชนิด โดดเด่นด้วยเมนูปิ้งย่างทั้งเนื้อและหมูระดับคุณภาพพรีเมี่ยม โดย 3 GEORI Butcher’s สาขาแรกนั้น อยู่ในย่านฮงแด เกาหลีใต้ ซึ่งเป็นร้านประจำของเหล่าศิลปิน YG. ที่มักจะไปแวะเติมพลังกันบ่อยๆ ส่วนที่เมืองไทยก็ไม่น้อยหน้า เมื่อครั้ง G-Dragon และ แทยัง มาแสดงคอนเสิร์ตที่เมืองไทยก็ยังต้องมาเช็คอินที่นี่ ฟากนักร้องสาว ซานดาร่า ก็ดอดมาหม่ำเช่นกัน แถมยังฝากลายเซ็นไว้ให้ได้ยลด้วย… ใครอยากตามรอย บอกเลยว่าห้ามพลาด!

 

ประธานหยางไงจะใครล่ะ?
ลายเซ็น G-Dragon, แทยัง และ ซานดาร่า ชัดๆ
เนื้อๆ เน้นๆ
ภาชนะแบบไทยๆ กลมกลืนกับอาหารเกาหลีอยู่นะ
เครื่องเคียงเยอะมาก

 

แต่สำหรับสายแข็ง เดินมาอีกนิดก็จะเจอ K-PUB ที่ชื่อเคผับ แต่ไม่ใช่ผับ K-POP เพราะนอกจากมิวสิควีดิโอของเหล่าศิลปินที่เปิดให้ชมต่อเนื่องแล้ว ยังมีวงดนตรีสดมาแสดงให้ได้ฟังกันชิลๆ หรือตกดึกก็จะมีดี.เจ. มาเพิ่มความมันส์ให้ค่ำคืนมีสีสันกว่าที่เคย สายตื๊ดและสายดื่มจะต้องอินกับบรรยากาศสวยๆ แน่นอน เพราะในร้านก็ตระการตา นอกร้านก็ได้ฟินกับโซนดาดฟ้าซึ่งระยิบระยับไปด้วยแสงดาวและแสงไฟ ถ่ายรูปสวยมาก!

 

ไม่ต้องกลัวเหงา เพราะมี ท็อป BIGBANG เป็นเพื่อน
จีดีก็มา
วิวดี๊ดี
แสงสี

 

การันตีว่า YG Stand จะฟินกับ “YG Republique Bangkok” หนักมาก แต่ถึงจะเป็นแฟนเพลงสายอื่นก็ไม่ต้องกลัวเฟลล์ เพราะอาณาจักร YG. ไม่ได้จำกัดแนวเพลงหรือค่ายเพลง ก็เหมือนศิลปินค่าย YG. ที่เป็นมิตรกับคนทั่วไปนั่นแหละ!

 

ใครอ่านมาถึงบรรทัดสุดท้ายนี้ “YG Republique Bangkok” ฝากของขวัญสุดพิเศษแก่แฟนๆ เพียงบอกทางร้านว่ามาจากเวบไซต์ MThai รับไปเลยส่วนลดค่าอาหาร 10% ที่ทั้ง 3 ร้านในเครือ หมดเขตสิ้นปี 2560 นี้เท่านั้น!!

กินเผื่อด้วยนะ BANG BANG BANG!!